TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Ông Donald Trump ăn hiếp tung nốt “át chủ bài” trừng trị với Trung Quốc

Đề cập tới trận chiến tranh thương mại với TQuốc , ông Donald Trump phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng, Bắc Kinh rất muốn hội đàm với Washington, nhưng ông chưa sẵn sàng.

“Như các bạn đã nhân thức, chúng tôi đã tấn công thuế 25% với 250 tỉ đô la Mỹ hàng hoá China, và chúng tôi có thể tấn công thuế tiếp 267 tỉ USD nữa trong gói thuế trừng phạt vòng 3. Trung Quốc rất muốn trao đổi (ý kiến). Tôi nói: Cương trực là còn quá sớm để nói chuyện” - tờ NewsBytes dẫn lời ông Donald Trump.

“Chẳng thể thủ thỉ vào lúc này, vì họ chưa chuẩn bị, vì họ cản trở chúng ta trong phổ quát năm. Dàn xếp không diễn ra với tốc độ cao như thế” - ông Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cho nhân thức, TQuốc có thặng dư thương nghiệp 375 tỉ đô la Mỹ với Mỹ và điều đó kéo dài trong đa dạng năm.

“Tôi luôn nói chúng tôi xây đắp lại China. Họ lấy tiền tài chúng tôi và xây cầu, chế tác phi cơ đấu tranh. Có thể họ xây cầu phổ thông hơn chúng tôi xây trong hàng trăm năm qua. Có những cây cầu lớn như cầu George Washington” - Tổng thống Mỹ nói.

Dĩ nhiên, ông Donald Trump cho biết, ông không đổ lỗi cho Trung Quốc về thặng dư thương mại.

“Tôi đổ lỗi cho giới chỉ huy của chúng tôi. Đúng ra họ không bao giờ được để điều đó xảy ra. Tôi đã nói nhân tố này với Chủ toạ Tập Cận Bình. Tôi đã phát biểu ở Trung Quốc và tôi đích thực giáng mạnh tham gia China. Nhưng tôi nói tôi không đổ lỗi cho các vị. Ông ấy nhân thức đúng mực những gì tôi muốn nói” - ông Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ khẳng định không có thoả thuận nào với China.

“Chúng tôi có điều nghiêm trọng về hành vi ăn trộm chiếm hữu trí tuệ với China . Chúng tôi có tất cả nhân tố khác với China, chính yếu là thương mại. Và như người dùng đã biết, họ đang có một quãng thời gian khó khăn hơn nhiều. Mà tôi không muốn họ gặp gian truân” - ông Donald Trump phát biểu.

Theo Ngọc Vân

Lao Động


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét