TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Nông nghiệp và ngao du giảm tốc có ngăn cản việc hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế?

Trong thông báo về kinh tế vietnam mới đây, Bộ phận phân tách và giải đáp đầu tư đối tượng mua hàng tư nhân Công ti Cổ hủ phần Chứng khoán Sài Gòn (HoSE: SSI) đã đưa ra danh sách vài số liệu đáng chú ý.

Chi tiết, vững mạnh nông nghiệp đang lờ đờ lại. Sau 2 quý đầu năm thuận lợi nhờ thời tiết và giá cả, vững mạnh của nông nghiệp đã giảm xuống, chỉ đạt 2,2% so với 3,28% của nửa đầu năm.

Giá lúa sau nửa đầu năm tăng rất cao đã rơi lại xuống vùng thấp nhất của năm do xuất khẩu gạo đang chậm rì rì lại. Khối lượng xuất khẩu gạo nhàng nhàng quý III là 440.000 tấn/tháng, giảm 160 nghìn tấn/tháng, tức 27% so với trung bình 6 tháng đầu năm.

Hình như đó, ngành dịch vụ tạm cư và ăn uống đang tăng thấp, chỉ 4,04% so với 7,05% của 6 bốn tuần. Duyên cớ là sự sụt giảm của khách tham quan quốc tế, đặc biệt là khách trong khoảng hoạt động mua bán TQuốc. Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung cũng được chú ý ở giác độ tiêu cực khi làm giảm phát triển của Trung Quốc, kéo theo nhu cầu của hoạt động mua bán này với hàng hoá, dịch vụ trong khoảng Việt Nam.

Việc giảm tốc của nông nghiệp và du lịch có thể tác động tới lớn mạnh bình thường của vietnam, theo PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Phân tích Kinh tế và Chính sách. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh với kết quả của quý III đã có (6,88%), quý IV dù có thể bị tác động nhưng tựu bình thường tiêu chí vững mạnh là thực hiện được.

Phía VEPR dự báo lớn mạnh quý IV đạt 6,56%, lạm phát 4,45%. Như vậy, GDP cả năm 2018 đạt 6,84%.

Khó khăn sẽ kéo dài sang năm sau, theo ông Thành. "Năm 2019 có thể có rộng rãi yếu tố chỉnh hơn do các điều cơ bản của nền kinh tế sẽ biểu thị điểm yếu", ông Thành nói.

Do đó, Viện trưởng VEPR nghĩ rằng nền kinh tế vĩ mô trong năm 2019 sẽ chạm mặt nhiều yếu tố kiện ăn hại như lạm phát cao hơn khi mà lớn mạnh thấp hơn.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét