TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

Những điểm nhấn thiết kế nội thất của khu nghỉ ngơi Alma - VnExpress Kinh Doanh

Đại diện công ti kiến trúc Ara Thiết kế - doanh nghiệp thiết kế khu nghỉ dưỡng Alma (Bãi Dài, Cam Rực rỡ) cho biết đối với khu nghỉ ngơi cao cấp, thiết kế nội thất vào vai trò cần thiết nhằm tạo môi trường thanh thản, sang trọng cho gia chủ và du khách.

Trên tinh thần đó, Ara vận dụng khuynh hướng thiết kế phía bên trong đơn giản, Để ý tính dễ chơi, nêu bật vẻ thanh lịch, thẩm mỹ đi liền với công năng cho Alma.

Đẳng cấp tiên tiến

Trong thiết kế phía bên trong, phong cách hiện đại sử dụng ngôn ngữ và chất liệu kiến tạo đặc thù của thiên hướng kỷ nghuyên, đem đến sự tươi mới và hợp thời. Lối thiết kế này còn mang sắc thái tối giản (less is more) dùng vật liệu, trang thiết bị, nội thất mang màu sắc trung tính, tinh khiết, tao nhã.

Sự dễ chơi, tinh tế mà không kém phần sang trọng được biểu lộ trong nội thất của hầu hết không gian như phòng khách, phòng ngủ, spa, phòng tiệc... 

Hoa văn thảm trong căn hộ aLMA cách điệu từ họa tiết dệt truyền thống của đồng bào dân tộc phía Bắc.

Hoa văn thảm trong căn hộ aLMA cách điệu trong khoảng họa tiết dệt truyền thống của đồng bào dân tộc phía Bắc.

Không chỉ dùng những yêu tố đương đại, phổ quát nhân tố truyền thống của văn hóa vietnam cũng được dáng bộ, tân tiến hóa. Chả hạn như hoa văn trang hoàng thảm dáng điệu trong khoảng họa tiết dệt của đồng bào dân tộc phía Bắc trong căn hộ nghỉ ngơi, hay bức tường ngăn tại khu vực sảnh chính.

Đề cao sự tối giản

Theo Ara, sự dễ chơi chính là nhân tố quan trọng nhất trong thiết kế phía bên trong của khu nghỉ dưỡng Alma. Sự dễ chơi thể hiện rất rõ nét qua phương pháp nhà thiết kế này chọn lựa màu sắc và các món nội thất.

Tất cả không gian chung và riêng đều thiết kế vừa đủ, không thừa, không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.

Số đông môi trường bình thường và riêng đều thiết kế vừa đủ, không thừa, không thiếu, tận dụng tối đa nhân thể ích, xây đắp một môi trường sống có ích nhất.

Với nguyên lý thẩm mỹ đi liền với công năng, việc tối ưu công năng luôn được đặt lên trên hết khi chọn lựa các món phía bên trong cho khu nghỉ dưỡng. Với đặc biệt của BĐS bỏ ra riêng cho sở hữu kỳ nghỉ, đối tượng mua hàng của Alma thường là các mái ấm lớn với rộng rãi thế hệ, dùng các một thể ích của khu nghỉ hàng năm từ thời gian lên tới hàng chục năm. Vì thế, những món phía bên trong này là phải bảo đảm sự dễ chơi khi sử dụng, sự vững bền theo thời điểm và tiết kiệm hóa không gian sử dụng, dè xẻn chi tiêu bảo trì, bảo dưỡng.

Sự đơn giản và đương thời còn được biểu hiện qua màu sắc được sử dụng. Ngoại trừ những khu vực đặc biệt cần biểu hiện sự khác lạ của nhiều nền văn hóa và các nhà hàng theo phong cách đặc trưng, nội thất của khu nghỉ ngơi thường không dùng quá 4 màu, thường dùng nhất là màu trắng, màu đen và màu gỗ.

Màu sắc được sử dụng thường chỉ có 3 màu cơ bản, đen, trắng và màu gỗ.

Màu sắc được dùng thường chỉ có 3 màu căn bản, đen, trắng và màu gỗ.

Ngoài những nguyên lý chính kể trên, còn nhiều cụ thể Ara khôn khéo kiến tạo, nhằm tạo nên điểm nhấn riêng cho từng khu vực của khu nghỉ dưỡng. chậm tiến độ là những chiếc bàn gỗ mục độc đáo trong khu ẩm thực, bàn cách điệu trong khoảng thuyền thúng của dân chài tại sảnh chính hay sảnh đón khách theo đẳng cấp Nhật Bản ở khu spa. Với kiến tạo phía bên trong tinh tế lấy con người là trung tâm, công trình hướng tới phát triển trải nghiệm khó khăn quên cho chủ sở hữu kỳ nghỉ tại Alma.

Ara là công ty nổi tiếng trong ngành thiết kế khách sạn thế giới. Trải qua hơn 21 năm hoạt động, đơn vị hiện chiếm hữu màng lưới văn phòng đại diện tại châu Âu, châu Á, tham gia hàng loạt công trình diện tích tại hơn 30 non sông, bao gồm các nơi nghỉ ngơi 5 sao, khu nghỉ ngơi, nơi nghỉ ngơi boutique, nhà hàng và khu dân cư biệt lập.

Một số công trình tiêu biểu là Hilton Garden Inn (Anh), Hyatt Moscow (Nga), Cordis By Langham (Indonesia), Novotel Sentul City (Hong Kong)...

Ara tập trung nhóm nhà kiến tạo tuyệt vời với chuyên nghiệp khiến việc trong môi trường quốc tế, cùng sự thấu hiểu rộng rãi nền văn hóa nhiều chủng loại. Doanh nghiệp Để ý mang tới cho khách hàng những biện pháp thông minh và lanh lợi, cùng lúc vẫn bảo đảm tính có ích, thực tiễn và hiệu quả kinh tế cao.

Nam Anh


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét