TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng mái ấm chết tức tưởi làm người nào cũng sững sờ

Phát hoảng cả 2 đồng đội cùng nhà tử chiến do nhiễm khuẩn E.Coli

Public Health England (PHE) cách đây không lâu xác nhận, 2 trẻ nhỏ xíu (không mách nhỏ tên) tại khu vực Charnwood (Leicestershire - miền Trung nước Anh) được yếu tố trị trong vòng 2 tuần tại bệnh viện vì bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn E.Coli.

PHE xác nhận đã khiến việc với các viên chức y tế môi trường sau khi xác thực nhì trường hợp anh em ruột trong cùng mái nhà bận bịu hội chứng tán huyết tăng urê huyết (HUS). HUS là một biến chứng của E. coli có tác động tới thận và có thể tiêu diệt các công ty nội tạng, gây tử trận.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 1.

2 trẻ bé (không tiết lộ tên) tại khu vực Charnwood (Leicestershire - miền Trung nước Anh) được yếu tố trị trong vòng 2 tuần tại bệnh viện vì bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn E.Coli.

PHE san sẻ, mái ấm của 2 bệnh nhi đang trong thời gian cực kì gian khổ bởi những mất mát quá lớn. Một phát ngôn viên của Hội đồng Đô thị Charnwood đã xác nhận các viên chức y tế môi trường lấy mấu và bắt đầu xét nghiệm vi khuẩn.

Tiến sĩ Lauren Ahyow, chuyên gia sản vấn về Kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm tại PHE East Midlands, cho nhân thức: "E.Coli là một bệnh nhiễm trùng gây ra một loạt các bệnh khác biệt, từ nhẹ tới ỉa chảy ra máu nghiêm trọng, bệnh nhân số đông không bị sốt. Nhiều khi nhiễm trùng có thể gây ra một hiện trạng gọi là hội chứng ureemic tan máu tác động tới thận và có thể rất nghiêm trọng".

Theo vị chuyên gia này, trẻ ốm và người cao tuổi dễ bận bịu các biến chứng can hệ tới E.Coli. E.Coli có thể tiến công bạn phê chuẩn thực phẩm bị ô nhiễm, tiếp xúc với vật nuôi và nước bị nhiễm bệnh. Hiện tại, nguồn cội dẫn tới cái chết của các nhỏ nhắn được xác định là do nhiễm khuẩn E.Coli và đang khiến rõ nguồn nào dẫn đến trạng thái nhiễm khuẩn này.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 2.

E.Coli có thể tấn công bạn phê chuẩn thực phẩm bị ô nhiễm, xúc tiếp với vật nuôi và nước bị nhiễm bệnh.

Tử chiến do E.Coli gây ra rất hi hữu xảy ra ở Anh nhưng bất kỳ người nào cũng phải cực kỳ thận trọng. Vừa qua, một cặp hiền thê chồng cũng bị tử trận trong kỳ nghĩ tại một nơi nghỉ ngơi Ai Cập do nhiễm khuẩn E.Coli. 5 người đã chết ở Mỹ tham gia mùa hè này sau khi bắt được con bọ từ một loại rau diếp bị ô nhiễm ở Yuma, Arizona.

Những số liệu vừa qua của PHE cũng cho thấy số ca nhiễm E.Coli được ghi nhận bởi bệnh viện NHS tăng gần 5% tham gia 04 tuần 8 năm 2018 so với bốn tuần 8/2017. Theo đó có 3.967 trường thích hợp bận bịu bệnh ỉa chảy trong bốn tuần 8 năm nay, tăng so với 3.791 12 bốn tuần trước.

Nhiễm khuẩn E.Coli - Nỗi lo sợ của nhân loại vì nguy cơ kháng kháng sinh

E.coli - tên trọn vẹn Escherichia coli - là một vi khuẩn thường được tìm thấy trong cơ thể người và thường không gây ra bất cứ bệnh nào. Tuy nhiên, nó có thể gây nhiễm trùng trong các con phố ruột hoặc nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu với các triệu chứng vô cùng khó tính. Đi tả, đau bụng và sốt đều là những công dụng tầm thường, trong khi các trường hợp nhiễm trùng nặng hơn có thể gây ỉa chảy ra máu, mất nước hoặc suy thận.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 3.

E.coli - tên trọn vẹn Escherichia coli - là một vi khuẩn thường được tìm thấy trong thân thể người và thường không gây ra bất cứ bệnh nào.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Kính (Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương), tại vietnam, tỉ lệ nhiễm E.Coli rất lớn. Đương nhiên, trong ruột thì có đến 90% vi khuẩn là E.Coli cộng sinh với thân thể, giúp tiêu hóa thức uống. Ví như không may nhiễm phải các chủng E.Coli khác thì độc tố từ vi khuẩn này sinh ra rất mạnh, có thể gây bệnh nguy hiểm, thậm chí nhiễm trùng huyết, tử trận. Đặc biệt, E.Coli có thể gây ra hội chứng tán huyết tăng urê huyết - một căn bệnh thi thoảng gặp gỡ ở máu có thể dẫn tới suy thận.

Chưa hết, tỷ lệ kháng thuốc của E.Coli đang biến thành nỗi lo sợ của lời người. May mắn cho chúng ta là trường thích hợp nhiễm khuẩn E.coli kháng kháng sinh rất thảng hoặc. Vi khuẩn thường lây lan qua thực phẩm bị ô nhiễm, nước, hoặc trong khoảng người sang người. Ở người mạnh mẽ, vi khuẩn hữu dụng trong đường ruột sẽ đủ khả năng sa thải những vi khuẩn xấu.

Nếu bạn đã bị bệnh hoặc chuỗi hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn thương, việc sử dụng kháng sinh sẽ khiến giảm lượng vi khuẩn bổ ích trong đường ruột và cung cấp cho các vi khuẩn kháng thuốc thời cơ tồn tại, sản xuất và gây bệnh nặng hơn. Do vậy cần khôn cùng cẩn trọng.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 4.

Tỷ lệ kháng thuốc của E.Coli đang biến thành nỗi lo âu của nhân loại.

Để phòng chống nhiễm khuẩn E.Coli, bạn cần lưu ý rửa tay tinh khiết trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, rửa bánh kẹo và rau thật tinh khiết trước khi ăn, nấu kỹ giết thịt trước khi dùng, bảo quản thịt sống tách biệt với những loại thức uống khác và không được uống nước trực tiếp ngoài sông hồ, biển khi đi bơi. Khi sử dụng kháng sinh chú ý thi hành đúng theo đơn kê của bác bỏ sĩ, không tự ý dùng kháng sinh...

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét