TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Nhân tố chỉnh tâm lý và đón mùa kinh doanh quý 3: Liệu lòng tham có vượt qua nỗi sợ hãi?

Trong báo cáo kế hoạch mới công bố, Chứng khoán BIDV (BSC) đặt nhân tố: "Lòng tham liệu có thể vượt qua sự khiếp sợ để đón đầu tin tức kết quả kinh doanh (KQKD) quý 3 trong tuần tới hay không nhưng dù sao với những bất định hiện nay, VN-Index đang vận động trong vùng không may lớn và diễn biến dự đoán có biên độ giao động lớn trong tuần tới. Ngưỡng cung cấp và chống cự để ý của VN-Index tại 950 và 986 điểm". Trong đó, 20 tổ chức kinh doanh niêm yết trên Hose và HNX đã thông báo KQKD quý 3, dự báo hoạt động công bố sẽ được tăng mạnh trong 2 tuần tới.

Nhớ lại, phiên giảm mạnh 11/10, lên đường từ biến động tiêu cực hoạt động mua bán Mỹ, đã lấy đi công trình của 4 tuần đàm phán trước đó. Hoạt động bán tháo dỡ kéo theo mức giảm điểm trên diện rộng với 19/20 lĩnh vực giảm điểm trong đó có đa dạng cũ kĩ phiếu giảm sàn.

Thanh khoản bắt đáy tăng vọt trong phiên bán túa đã tạo điều kiện cho hoạt động mua bán bình phục trong phiên cuối tuần cùng với sự hồi phục phổ biến của hoạt động mua bán Châu Á. Khối ngoại bán ròng hơn 38 triệu USD, trong đó có hoạt động cơ cấu danh mục của một quỹ mở và giao dịch giảm diện tích của ETF VNM.

Trên trái đất, thị trường Mỹ bỗng ngột lao dốc sau khi lợi tức trái khoán 10 năm Mỹ tăng lên mức 3,2% cuối tuần trước, triển vọng tăng lãi suất của FED và tin tức bị động từ cuộc chiến thương nghiệp Mỹ - Trung.

Chỉ số Dow Jones mất 1.400 điểm trong 2 phiên đã kéo theo hiệu ứng hoảng loạn ở rộng rãi hoạt động mua bán khác biệt và chỉ kịp bình phục tham gia phiên cuối tuần. Khối ngoại đồng loạt bán ròng ở đầy đủ các hoạt động mua bán trong khu vực.

Điều chỉnh tâm lý và đón mùa kinh doanh quý 3: Liệu lòng tham có vượt lên nỗi sợ hãi? - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, biến động mạnh 2 phiên cuối tuần kéo theo thanh khoản phái sinh tăng đột nhiên biến đạt bình quân 8.556 tỷ/phiên, tăng 60% so cuối tuần trước. Các chỉ số bám sát mức giảm 3,8% của VN30. Thích hợp đồng thành lập dù thế chỉ đạt 13.284 hợp đồng, giảm 22% so cuối tuần trước. VN30 đã xuyên qua các con đường cung cấp tại 955 điểm, cũng như đám mây Ichimoku. Phiên bình phục cuối tuần kéo giá lại vùng mây và cũng quay quay về bollingerband. Những phiên phục hồi lấp gap giá và test lại ngưỡng hỗ trợ 955-962 điểm sẽ diễn ra trong tuần tới. Dù kịch nào xảy ra thì cô động giá trong những phiên đến cũng sẽ rất mạnh tạo điều kiện cho hoạt động thương lượng ngắn hạn ngày càng tăng.

Với những lập luận trên, BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên trading ngắn hạn, bởi thị trường đã quay lại vùng rủi ro sau khi giảm dưới kênh giá ngắn và giao động biên độ lớn. Theo dõi bức xúc tại điểm Đương Đầu ngắn hạn 976 và 986 điểm để chấp hành trading trong danh mục.

Vài tin tức chú ý trong tuần: (i) Bất định thụ động của hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ đang ảnh hưởng tới dòng tiền và ảnh hưởng bị động đến các hoạt động mua bán quả đât; (ii) ngày 15/10, Cung tiền M2 y/y, CPI, PPI của TQuốc, chỉ số số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán lẻ, báo cáo tiền tệ ngân quỹ Mỹ; 16/10, CPI y/y của Anh, Biên bản cuộc họp FOMC; 12/10, GDP q/y của TQuốc, Hội nghị thượng đỉnh kinh tế EU.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét