TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai

Kiến tạo môi trường xanh đang rất được ưa thích và hưng vượng hành hiện thời. Khi mà diện tích của nhà ở đang dần bị thu hẹp lại thì những mảng tường nhỏ, những khoảng ban công quý thảng hoặc được sử dụng triệt để để mang màu xanh lè mát cho ngôi nhà đang trở thành một trào lưu.

Việc phát triển những điểm đặc sắc cho môi trường bằng màu xanh hoa lá không chỉ là việc giúp cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn mà còn giúp cải thiện bầu không khí trong sạch, thoải mái và thông thoáng.

Màu xanh hoa lá hiện hữu trong nhà còn có tính năng rất lớn đến tinh thần cũng như tới cảm xúc của con người vì vậy đây cũng chính là vấn đề làm cho không gian xanh biến thành một liều thuốc tốt cho ý thức của bạn và người nhà trong mái ấm của bản thân.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 1.

Nằm trong một con ngõ ốm thuộc thị xã Sơn Trà (đô thị Đà Nẵng), ngôi nhà ống với kiến tạo vô cùng rất dị với nắng, gió và cây trồng chan hòa khắp không gian.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 2.

Dù là nhà ống lại rất sâu nhưng ngôi nhà lúc nào cũng tràn trề cây xanh và ánh sáng nhờ được thiết kế phân thành 3 khu đơn lẻ với giếng trời và những khu vườn bé dại.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 3.

Sự hiện ra của cây trồng đem lại môi trường tươi mát, trong lành và cực kì im tĩnh.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 4.

Còn đây là ngôi nhà tọa lạc tại số 42 đường Đặng Thai Mai, thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà được kiến tạo đồng nhất như một resort ngập cây cối giữa đô thị biển.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 5.

Với tổng diện tích 240m2, ngôi nhà có lối thiết kế vô cùng rất dị và thân thương với chuỗi hệ thống thông gió thiên nhiên và môi trường sống thoáng mát trong sạch tràn trề màu xanh.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 6.

Dù là nhà ống nhưng nó chẳng hề bí bách mà ngược lại cây xanh có mặt khắp mọi nơi mang bầu không khí trong lành và là nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời cho mái ấm.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 7.

Được thiết kế cực kì khác biệt, căn nhà ống này hẹp bề ngang và rất dài này đã giải quyết được hồ hết những nhược điểm thường gặp mặt trong các căn nhà ống ở đô thị.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 8.

Để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà này được xây dựng với 4 mặt đứng khác biệt hiện ra những khoảng trống bị kẹp ở giữa đồng nhất như những giếng trời mang ánh sáng chan hòa cho đông đảo các không gian trong nhà.

Nhà chỉ có bê tông và gạch đã lỗi thời, đây mới là xu hướng của tương lai - Ảnh 9.

Chính cách bố trí lanh lợi này đã tạo nên một không gian sống lý tưởng cùng những khu vườn bé xíu trong nhà, giúp chủ nhà được hòa bản thân tham gia thế giới thiên nhiên, hưởng thụ cuộc sống thoải mái, thư giãn hoàn toàn sau 1 ngày làm việc bao tay.

Minh Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét