TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018

Nguồn cung văn phòng khu trọng tâm Hà Nội sắp hết 'hạn hán' - VnExpress Kinh Doanh

Thông báo về hoạt động mua bán văn phòng của CBRE vừa báo cáo cho biết, hoạt động mua bán văn phòng trong ba bốn tuần cuối năm 2018 sẽ sôi động với sự gia nhập của một tòa nhà nhà văn phòng hạng A ở huyện Hoàn Kiếm và ba tòa hạng B tại khu phía Tây. Bốn tòa nhà này sẽ góp thêm 96.000 m2 diện tích sàn vào nguồn cung của thị trường văn phòng Hà Nội. 

"Sau gần 5 năm 'hạn hán' nguồn cung ở khu trung tâm, tòa nhà văn phòng tại Hoàn Kiếm sẽ góp thêm 25.000 m2 sàn, tạo sự chuyển biến, cạnh tranh đáng kể", CBRE nhận định.  

Hình như đó, ba tòa nhà hạng B tại khu vực Cầu Giấy với giá thành thuê cạnh tranh có triển vọng lấp đầy với tốc độ cao do sự mở rộng, chuyển dịch của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tổ chức tìm hiểu đánh giá, trong vòng ba năm tới sẽ có thêm công trình văn phòng quy mô lớn được đầu cơ bài phiên bản về khoa học giúp xây dựng những chuẩn mực mới cho thị trường văn phòng Thủ đô. Thành ra giá thuê khác biệt là thị phần hạng A sẽ có những diễn biến nở rộ.

Với văn phòng hạng B, do nguồn cung vẫn tiếp diễn vững mạnh, giá thuê được kỳ vọng định hình.

Trong quý III, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Thủ đô không có dự án mới. Giá thuê có những cốt truyện hăng hái ở cả nhì phân khúc hạng A, B. 

CBRE cho biết một số công ty, công ty ở vietnam có khuynh hướng sử dụng văn phòng san sớt (co-working) vĩnh viễn. Với tính số đông cao, dễ dàng, cởi mở, văn phòng san sẻ giúp hạn chế đáng kể chi tiêu đầu cơ ban sơ, tận dụng được toàn thể hạ tầng vật chất như không gian khiến cho việc phổ biến, wifi bình thường, khu vực in ấn....

"Nhu cầu chuyển dịch này sẽ tiếp diễn thúc đẩy sự phát hành mạnh mẽ của loại hình văn phòng chia sớt trên toàn quả đât với mặt bằng thuê chất lượng cao, phục vụ các yêu cầu căn bản về kiến tạo, xây đắp và đầu tư về công nghiệp quản lý văn phòng", tổ chức nghiên cứu phản hồi. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét