TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Nên sắm đất hay sắm ô tô khi sống ở Sài Gòn? | MuaBanNhaDat

Cảm thấy chiếc oto dùng không hiệu quả, vợ chồng anh Thái (TP HCM) bán xe đi, tìm đất để dành. Đất lên giá rất với tốc độ cao.

Dưới đây là san sẻ của anh Lâm Văn Thái, 50 tuổi, hiện sống tại Nhà Bè, TP HCM, cho nỗi thắc mắc nên mua đất hay sắm ô tô của mình.

Năm 2010, khi chuyển công việc vào Nam, thê thiếp chồng anh tìm một căn hộ tầm thường cư ở Nhà Bè, khu vực giáp Phú Mỹ Hưng với giá 1,9 tỷ. Sau đó, anh cũng tậu một chiếc xế hộp 7 chỗ để chuyển động cho nhân thể. Trụ sở tổ chức kinh doanh anh ở tận Tân Bình, phương pháp nhà gần 20 km, hơn nữa trục đường TP HCM lúc đó vẫn khá thông thoáng, lái ôtô đi rất thích.

Tất nhiên, công việc của anh thường xuyên phải đi công tác các tỉnh giấc miền Tây, tính ra đến 15 ngày/tháng nên thời gian anh ở nhà và đi siêu xe không phổ quát. Hiền thê anh khiến việc ngay tại Phú Mỹ Hưng, các con cũng học ở đây, quãng tuyến phố trong khoảng nhà tới chỗ khiến cho, chỗ học của ba mẹ con chỉ 2-3 km. Thê thiếp anh cũng không dám lái ôtô sau nhị lần va quệt. Chiếc xe đa phần nằm ở sân tầm thường cư và tiêu tốn mỗi 04 tuần một triệu tiền gửi xe, ngoài ra còn các chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng khác.

Khi xe kĩ nghệ hiện ra ở Việt Nam, anh càng ít đi xe của bản thân hơn vì các hãng liên tiếp bán ra các chiêu khuyến mãi nên cước phí khá rẻ. Những lần đi chơi anh cũng thích đi taxi hơn để được uống bia rượu thoải mái. Những thời điểm mái ấm tham gia trung tâm đô thị chơi, anh thường đi taxi vì giá bán gửi xe ở các trọng tâm buôn bán rất cao, chưa kể đôi khi phải chạy lòng vòng mua chỗ gửi. Hơn nữa, tuyến đường TP HCM ngày một đông, tự lái xe rất mệt, anh không muốn ngồi sau vô lăng nữa.

Thấy việc sử dụng xe không hiệu quả, hoàng hậu anh bàn bán xe đi. Dù hơi tiếc công đã đầu tư trang trí cho nó, anh cũng nghe lời vợ. Giữa năm 2016 anh bán xe được 700 triệu.

song o sai gon, nen mua dat hay mua o to

Đất khu vực anh Thái mua sau 2 năm đã tăng giá 300%.

Sợ để tiền mặt rồi lại tiêu hết, anh bèn đi tậu đất coi như một phương pháp giữ tiền.Qua công ty BĐS, tìm 2 nền đất ở Cần Giuộc, Long An, mỗi nền 120m2, giá 400 triệu. Khu vực này bí quyết nhà anh khoảng 15km và tương đối im tĩnh, thoáng mát. Anh tính sau này về hưu có thể về đây sinh sống.

Bán siêu xe đi, sinh hoạt của gia đình anh không bị tác động đa dạng. Anh có một hào kiệt xế ruột, dù sáng sớm hay đêm khuya, anh vẫn vồ cập dịch vụ vì anh cũng biết nhân tố, bo cho anh khá hậu hĩnh. Hôm nào không chở được, anh đều gọi bạn chở anh. Thê thiếp anh thì vui ra mặt vì không tốn tiền nuôi xe, anh đưa tiền tiêu hàng 04 tuần cho hậu phi phổ quát hơn. Còn miếng đất ở Cần Giuộc kia, sau nhị năm bây chừ có người trả anh 1,2 tỷ/nền, tức là anh đã lợi nhuận được 1,6 tỷ. Đương nhiên, anh chưa có nhu cầu bán vì vẫn đang nghĩ tới việc sau này về hưu sẽ ra đó ở cho đỡ đông đúc.

Vì vây, giữa việc nên mua đất hay tìm ô tô, gia đình anh Thái đã cân nhắc và đưa ra một quyết định thích hợp với tình cảnh sống của chính mình. Bạn cũng có thể đọc thêm, để ý không gian sống, hoạt động của cả nhà để xác định cái gì là cần thiết cho mái ấm để đầu cơ nên tậu đất hay tìm ô tô.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét