TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Món ăn được Đông y xem là 'đệ nhất thú cầm điểu' để bồi dưỡng: Bạn đã cho vào thực đơn?

Theo ý kiến Đông y, chim bồ câu được xem là một trong những món ăn "thượng phẩm" vì sự đa dạng dinh dưỡng nhất trong nhóm "thú - cầm - điểu" (động vật 4 chân, gia cầm và các loài chim). Có sách nói là "nhất điểu cửu kê" (1 phần chim tốt bằng 9 phần gà).

Trị giá dinh dưỡng của thịt chim bồ câu là rất cao, nó vừa là một món ăn ngon, cũng là một loại thuốc bổ được bình chọn ở mức cao cấp.

Trong thực tiễn, làm thịt chim bồ câu có những giá trị dinh dưỡng chi tiết nào đối với sức khỏe? Có khách hàng nào cần phải xem xét khi ăn hay không? Câu tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Chưng sĩ Mái nhà (TQ) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Trị giá dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Giết mổ bồ câu được xem là một trong những thực phẩm chứa lượng protein tốt cho thân thể, tỉ lệ tiêu hóa rất cao, khi mà hàm lượng chất béo thấp.

Tìm hiểu cho thấy, hàm lượng protein trong làm thịt bồ câu có khoảng 24%, phổ thông hơn hẳn so với hàng ngũ thịt thỏ, bò, lợn, rán, gà, vịt, ngỗng, chó và các loại giết mổ khác. Ngoài ra đó, protein chứa trong giết thịt bồ câu gồm rộng rãi axit amin thiết yếu rất cần cho thân thể nhân loại.

Hàm lượng chất béo của làm thịt bồ câu chỉ ở mức 0,3%, thấp hơn các loại giết mổ khác và là giải khát lý tưởng cho loài người. Trứng chim bồ câu còn được Đông y gọi là "nhân sâm động vật " vì rất giàu protein.

Sự khác lạ của giết thịt chim bồ câu là nằm ở chỗ, không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà kỹ năng tiêu hóa, tiếp nhận vào cơ thể cũng rất cao. Đi kèm với đó là hàm lượng chất béo thấp hơn so với đội ngũ thịt gia súc gia cầm nên được xem là thực phẩm động vật thích hợp nhất cho sức khỏe.

Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các nhân tố vi lượng khác, cố nhiên sự phú quý về các loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin E, được bình chọn là đều cao hơn so với thịt gà , cá, giết bò, làm thịt cừu.

Không chỉ dừng lại ở đó, làm thịt chim bồ câu cũng rất giàu axit pantothenic, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng tóc bạc và hư hỏng tóc trước tuổi.

Những chức năng sức khỏe nổi trội của giết chim bồ câu

1, Chăm bẵm dung nhan, cường tráng cơ bắp, duy trì vẻ thanh xuân, duy trì sinh khí dẻo dai

Giết mổ chim bồ câu chứa đông đảo chất dinh dưỡng, trong đó nổi trội là hàm lượng chondroitin có thể so sánh tương đương với nhung hươu.

Giả dụ ăn đều đặn giết mổ bồ câu có thể tạo điều kiện cho cơ thể thu được phổ quát dinh dưỡng, cải thiện tác dụng cơ thể, giúp bạn có vẻ hình thức chan chứa sinh lực, thần thái chân thực, đẹp da, có tác dụng trẻ trung dài lâu, giữ được nét thanh xuân bền vững.

Trong khi, làm thịt chim bồ câu còn được Đông y xem là thợ thủ đắc lực trong việc phát huy và tăng cường công dụng tình dục.

2, Tăng tốc bình phục các tác dụng vật lý của thân thể và thúc đẩy chữa lành vết nhãn hàng quả

Thịt bồ câu hầm đậu đỏ được xem là món ăn bổ dưỡng khác lạ đối với sức khỏe. Đây là món ăn chứa hàm lượng collagen rất cao, có vai trò lớn trong việc chữa lành những vết thương.

Ngoài ra, đậu đỏ là thực phẩm đem đến tính năng bổ máu, đào thải nóng nhiệt, vấn đề chỉnh và định hình lượng hormone, có thể thúc đẩy phục hồi tính năng thể chất và chữa lành vết thương, tu sửa sẹo.

3, Bổ não, tăng nhanh trí tưởng và tư duy, kéo dài tuổi thọ

Thịt bồ câu chứa chất phospholipid phong phú, có thể thúc đẩy thời kỳ trao đổi chất trong tế bào mô, giúp trì hoãn lão hóa tế bào não và tâm thần.

Sau khi ăn món này, có thể giúp thân thể tăng sức mạnh, trí óc được tẩm bổ, tư duy rõ ràng, bộ nhớ tăng cao rất nhiều. Đây là thực phẩm tuyệt vời và có hiệu quả tốt cho người công tích trí tuệ, sinh viên trẻ con đang trong quá trình phát hành.

 Món ăn được Đông y xem là đệ nhất thú cầm điểu để bồi bổ: Bạn đã cho vào thực đơn? - Ảnh 1.

Những người không nên ăn giết chim bồ câu

Những người bị chứng dạ dày nóng, thèm muốn tình dục quá khỏe mạnh và thanh nữ mang thai không nên ăn.

Trong gan bồ câu có chứa chất bilirubin ở mức tốt nhất, giúp thân thể dùng tốt các cholesterol và ngăn đề phòng chứng xơ cứng động mạch.

Dù rằng công chúng nghĩ là ăn cháo bồ câu có thể bổ dưỡng thân thể, nhưng trong món ăn này chứa một lượng chất béo hòa tan, mỡ trong thịt được nấu nhừ và tan vào cháo. Giả dụ chúng không được tiêu hóa hoàn toàn, sẽ sống sót lại trong thân thể. Lợi thế của bồ câu cũng có thể là nhược điểm ví như bạn ăn quá phổ thông.

Nếu như người thanh nữ có mang không đồng đội dục thường xuyên, ăn cháo bồ câu sẽ khiến cho cơ thể trở nên bụ bẫm, và dễ gây hoa mắt, chóng mặt. Nó không chỉ ăn hại cho thiếu nữ có mang mà còn ảnh hưởng tới em tí hon nếu sử dụng trong thời điểm dài.

 Món ăn được Đông y xem là đệ nhất thú cầm điểu để bồi bổ: Bạn đã cho vào thực đơn? - Ảnh 2.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét