TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Mô hình biển hồ nhân tạo hiện ra ở dự án Vincity - VnExpress Kinh Doanh

Nói đến biển hồ nhân tạo trong thị trấn, phổ quát người nghĩ là đây là một nhân tố không tưởng. Tuy vậy, trên thực tại, mô phỏng này đã sinh ra ở phổ quát dự án BĐS nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng hạng sang, nổi tiếng ở Mỹ, Mexico, Dubai, Chile. 

Chả hạn, ở San Alfonso del Mar (Chile), một trong những điểm tham quan nhiều người biết đến là biển hồ nhân tạo có diện tích 8ha, chiều dài khoảng một km, chỗ sâu nhất 35m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương với 20 bể bơi tiêu chuẩn của Olympic. Đại dương này có hình thù quả ớt đặc biệt tương tự với hình của nước Chile trên bạn dạng đồ quả đât. Lượng nước được bơm tham gia trực tiếp từ Thái Bình Dương, được Công ti Crystal Lagoons xử lý theo một phép tắc đặc biệt. Trong suốt mùa hè, nhiệt độ nước luôn được duy trì ở mức 26 độ C. 

Khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar ở Chile.

Khu nghỉ ngơi San Alfonso del Mar ở Chile.

Ước tính chi tiêu xây dựng khoảng một tỷ đô la Mỹ và người ta phải mất 5 năm để hoàn thiện công trình này. Ngay từ khi thành lập cửa, San Alfonso del Mar đã lôi cuốn hầu hết khách tham quan. Ngoài phục vụ bơi lội, San Alfonso del Mar còn dịch vụ đa dạng hoạt động khác như trượt máng, chèo thuyền, lặn...

Còn tại công viên giải trí Wynn Paradise Park, Las Vegas, Mỹ, sự xuất hiện của biển hồ nhân tạo ở công viên thiên đường Wynn đã mang một cuộc sống nở rộ bên bờ biển xanh trong mơ tới với cư dân Las Vegas. Sân golf độc nhất trong khu nơi nghỉ ngơi và casino nhiều người biết đến Las Vegas Boulevard đã phải chấm dứt hoạt động để dường chỗ cho biển hồ nhân tạo này với những trị giá thiết thực hơn. Phổ biến số liệu cho thấy ngay khi biển hồ nhân tạo này có mặt trên thị trường, trị giá cũ rích phiếu của công ty sở hữu bến xe đã tăng 12%, minh chứng cho tiềm năng quà của biển hồ. 

Biển hồ nhân tạo ở Wynn Paradise Park.

Biển hồ nhân tạo ở Wynn Paradise Park.

Nói đến đại dương nhân tạo, chẳng thể không nhắc đến Dubai. Tại đây, đại dương nhân tạo The MBRC District One thuộc một trong những công trình bất động sản siêu sang được đầu cơ với kinh phí "khủng" nhất của tiểu vương quốc, lên đến 6,8 tỷ đôla. Với bờ cát trắng trải dài lên đến 14km, nơi đây sẽ là đại dương nhân tạo lớn nhất trên trái đất khi chấm dứt. Theo phổ biến chuyên gia, điểm nhấn rất dị đại dương nhân tạo đã đẩy giá thành căn hộ của công trình này lên tới 7.500 đô la mỗi m2, thuộc hàng top đầu trên thị trường bất động sản của đảo quốc siêu giàu Dubai.

Biển hồ nhân tạo ở Dubai, 

Biển hồ nhân tạo ở Dubai, 

Tại vietnam, nhà đầu tư VinGroup cũng vừa hé lộ mô hình biển hồ gần giống, sẽ được xây đắp tại công trình VinCity Ocean Park tại Gia Lâm, Thủ đô. 

VinGroup luôn đi đầu đưa những tiện ích khủng lần trước tiên xuất hiện tại vietnam tham gia các khu thị trấn của chính mình. Do vậy, tuyên bố đưa đại dương tham gia VinCity VinCity Ocean Park tiếp tục khiến hoạt động mua bán bất động sản xem xét.

Tại đây, nhà đầu tư cho nhân thức sẽ sản xuất biển hồ nước mặn với quy mô 6,1 ha với bãi cát trắng mịn cùng những rặng dừa nhiệt đới trải dài bên làn nước xanh dương tuyệt đẹp.

Mô hình biển hồ ở VinCity. 

Mô phỏng biển hồ ở VinCity. 

"Cộng hưởng cùng hồ lớn trọng điểm rộng đến 24,5ha, biển hồ nước mặn tại VinCity Ocean Park hẹn hứa sẽ mang đến chất sống hệt như ở biển xanh cho cư dân tương lai", đại diện cho đầu cơ nói.

Cùng công ty đối tác, Vingroup cũng cho biết đang tìm hiểu công nghệ và giải pháp để phát triển một môi trường gần giống nhất với biển tự nhiên. Không chỉ có làn nước mặn, mà còn có cảnh biển xanh mát, đẹp mắt. Theo đó, cảm giác bơi lội tại đây sẽ đồng nhất như đi biển thật, nhất là khi có thêm trải cát trắng thiên nhiên ven bờ, và trồng hàng dừa xung quanh, sản xuất không khí nghỉ ngơi thư giãn ngay giữa lòng xã thị. 

Vốn đươc định vị là công trình bất động sản trung cấp, VinCity với điểm đặc sắc biển hồ được xem là bằng chứng cho sự đầu cơ "chịu chơi" của ông lớn này. 

Minh Minh

Vingroup cách đây không lâu công bố quy hoạch dòng bất động sản trung cấp VinCity theo mô hình "Đại thành phố phong cách Singapore và hơn thế nữa". Trên nền tảng thông thường này, mỗi dự án VinCity sẽ có một điểm thu hút. Phần lớn các công trình VinCity đều được trưng bày kèm biện pháp vốn đầu tư, hòa hợp với Techcombank, Vingroup hỗ trợ khách hàng vay trả góp trong thời hạn lên đến 35 năm, khách sắm nhà trả vài triệu tiền việt mỗi bốn tuần.

Theo nhà đầu tư, các đại thành phố VinCity đều sở hữu các tiện ích ấn tượng như Tiệm tạm hóa Sport (Gym) hàng trăm máy tập, các Trường học BBQ với hàng trăm điểm nướng dã ngoại, các Trường học Dưỡng sinh xanh mát, cùng các cụm sân chơi trẻ em đa dạng, lôi cuốn với phổ quát trò chơi và khu chuyển di.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét