TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

Lộ diện thêm công ty BĐS mới nổi sau hàng loạt thương vụ M&A dự án

Chỉ trong vòng hơn một năm, sau hàng loạt vụ mua bán "thâu tóm" các công trình bất động sản trong khoảng Nam tới Bắc, từ một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực hóa dầu Landmark Holding (được thiết kế ngày 24/5/2012, hiện có vốn vấn đề lệ 233 tỷ đồng) đã biến thành một trong những tăm tiếng mới nổi trong ngành nghề bất động sản.

Thương vụ tốn rộng rãi giấy bút nhất trong làng bất động sản phải kể tới việc Landmark Holding hồi sinh Công trình Manhattan Tower (trước đó là Thành An Tower) sau 10 năm "đắp chiếu". Được biết, Thành An Tower do Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) khiến chủ đầu tư được cấp đất trong khoảng năm 2009 tại vị trí "vàng" 21 Lê Văn Lương, thị xã Thanh Xuân, TP Hà Nội. Công trình này thuộc diện bị UBND huyện Thanh Xuân dự định thu hồi do lờ đờ tiến độ đa dạng năm.

Những tưởng công trình "ngủ quên" chỉ nằm trên giấy nhưng tới ngày 6/12/2017, Tổ chức kinh doanh cổ phần Landmark Holding đã thổi luồng gió mới hồi sinh vào công trình này khi ký hợp đồng xây dựng xây đắp và chính thức trở thành tổng thầu của dự án. Không chỉ hồi sinh Manhattan Tower, Landmark Holding tiếp diễn ký thích hợp đồng nguyên lý sắm toàn cục căn hộ của công trình và trở thành đơn vị phân chia trực tiếp Manhattan Tower.

Với sự tham gia của Landmark Holding, Manhattan Tower đã được hồi sinh. Toàn thể nghĩa vụ thuế, tiền nộp lờ lững đã được thanh toán với cơ thuế quan và tiến độ xây cất đổi mới từng ngày. Manhattan Tower – từ một công trình điều tiếng vì đình trệ đang dần hoàn thành. Tới ngày 1/10 dự án đã được triển khai đến tầng 15 Block A và tầng 16 Block B.

Tại Thủ đô, ngoài Manhattan Tower Landmark Holding cũng đang nắm giữ nhiều bất động sản trị giá khác. Có thể kể tới 5 căn Vi la nhà vườn tại Công trình Imperia Garden - 203 Nguyễn Huy Tưởng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân – Thị trấn Hà Nội với tổng trị giá lên đến hơn 88 tỷ đồng. Theo kế hoạch trong năm 2019, Công ti sẽ kiếm tìm, lựa chọn thời gian để chuyển nhượng 5 căn biệt thự của dự án Imperia Gaden.

Trong khi, theo mày mò của chúng tôi, Landmark Holding cũng đang trong công đoạn thương thảo, hội đàm với các bên để ký phù hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc trở thành công ty đối tác phân phối cho hàng loạt công trình tại Thủ đô như Công trình Lĩnh Nam (Hà Nội), một công trình khác trên đường Trần Phú (Hà Đông), công trình trên trục Lê Văn Lương (Hà Đông)... Rất nhiều các dự án này đều là công trình cũ được mua lại ưng chuẩn cách thức M&A.

Không chỉ tăng mạnh diện tích tại thi trường miền Bắc, Landmark Holding cũng đang mở mang diện tích bằng hình thức M&A công trình bất động sản tại khu vực phía Nam. Bây chừ, công ty vừa sắm lại các lô đất số 41-43-45-47-49 An Phú, Phường An Phú, Thị xã 2. Dự kiến, đầu năm 2019 Tổ chức kinh doanh dự định phá tháo toàn cục nhà cửa trên đất, xây đắp tổ thích hợp phổ biến cư – trọng điểm thương mại cao 22 tầng (gồm 4 tầng hầm và 18 tầng căn hộ thông thường cư, văn phòng), tổng số căn hộ dự định 180 căn.

Dường như đó, Landmark Holding hiện cũng đang sở hữu khu đất tiến thưởng tại số 9 Mạc Đĩnh Chi tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Khu đất này vốn là số tiền phải thanh toán thế chấp bằng đất tại thửa đất số 2, tờ bản đồ số 8 quy mô 1.317,3m2 tại Số 09, Mạc Đĩnh Chi, thị trấn Bến Nghé, Huyện 1, TP. Hồ Chí Minh đứng tên ông Hoàng Như Luận giá trị 324 tỷ đồng và Landmark Holding đã tậu lại toàn cục số tiền phải thanh toán này trong khoảng VAMC. 

Được biết, Landmark Holding sẽ khai triển xây đắp công trình trên khu đất tiến thưởng trên trong khoảng quý 1/2019. Đây sẽ là dự án tổ thích hợp văn phòng – khách sạn với tổng mức vốn đầu tư 1.540 tỷ đồng. Tòa nhà dự định xây dựng 19 tầng (trong đó có 4 tầng hầm, 15 tầng sử dụng làm văn phòng và khách sạn). Thời điểm xây dựng dự định 24 bốn tuần.

Chẳng những vậy, Landmark Holding cũng đang trong quá trình thương thảo, trao đổi (ý kiến) với các đối tác để ký thích hợp đồng thích hợp tác đầu cơ hoặc trở thành công ty đối tác phân phối cho một vài dự án như Công trình Nguyễn Biểu (TP. Hồ Chí Minh)....

Có thể nói với việc M&A hàng loạt dự án, Landmark Holding đang dần khẳng định nhãn hàng trên thị trường bất động sản. Được nhân thức, theo ý tưởnrg trong 5 năm tới Landmark Holding sẽ tập trung 80% nguồn lực để hợp tác phát hành công trình và 20% là đầu tư. Các năm tiếp theo sẽ tăng tỷ lệ đầu cơ lên 80%. Hoạt động kinh doanh bất động sản được kỳ vọng  sẽ trở thành mảng kinh doanh chủ lực của Landmark Holding những năm tiếp theo.

Ngoài việc xác định phương hướng ý tưởnrg sản xuất theo chế độ M&A thì Landmark Holding cũng Để ý mở rộng, kiếm tìm cơ hội hợp tác phát hành với các chủ đầu tư trong, ngoài nước có thương hiệu trong ngành nghề. Việc này sẽ đáp ứng được yêu cầu dùng tài chính có lí, nâng cao tính sáng tỏ trong hoạt động cũng như hiệu quả kinh doanh.

Tuấn Minh

Theo InfoNet


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét