TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Lâm nợ vì công trình ma Nam Sài Gòn Riverside | MuaBanNhaDat

Lâm nợ vì dự án ma

Câu chuyện hi hữu trên xảy ra tại khu nhà đất Lê Văn Lương, phố Nhơn Đức, thị xã Nhà Bè, TP.HCM và có can dự tới Công ti cổ hủ phần địa ốc Đại Việt (Công ty Đại Việt). Theo các đối tượng mua hàng kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất tại khu nhà đất Lê Văn Lương, trong khoảng năm 2012, qua thông tin quảng cáo của Tổ chức kinh doanh Đại Việt, phổ quát người đã bỏ tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại công trình này. Lúc đó, công trình đất nền này được trình bày có quy mô gần 2,6ha, với 233 nền, quy mô từ 40 – 90m2. Dự án này được trưng bày do cá nhân ông Mai Vũ Hồng hợp tác cùng Công ty Đại Việt làm cho nhà đầu tư. Theo tiến độ trả tiền, ngay khi ký thích hợp đồng, khách hàng phải đóng 50 triệu tiền việt và trả tiền theo tiến độ tới 95% trước khi bên bán bàn giao thủ tục sở hữu.

Các khách hàng của dự án Nam Sài Gòn Riverside cho biết, giá niêm yết tại đây nao núng trong khoảng 500 – 900 triệu tiền việt/nền. Sau khi thanh toán tiền cho bên bán, phổ biến trường phù hợp đã đóng hơn 95% nhưng đến nay vẫn không được bàn giao sổ đỏ. Thậm chí phổ thông trường thích hợp còn chưa được giao đất.Chị T.M.N (quê Nghệ An) cho biết, khi nghe tin công trình này mở bán, năm 2013 dù không đủ tiền nhưng cung phi chồng chị vẫn gồng gánh mượn nhà băng thêm 300 triệu tiền việt để sở hữu mảnh đất khiến nơi “chui ra chui tham gia”. Đến nay, chị N. vẫn chưa được giao đất, khi mà hàng tháng vẫn phải è cổ trả lợi nhuận nhà băng.

Có trường thích hợp khách hàng nhận đất nhưng không xin phép xây đắp được, như trường hợp ông C.Đ.T. Chi tiết, ông T. mua lô đất D17 tại dự án với giá 520 triệu tiền việt. Sau khi trả tiền tiền cho nhà đầu tư, ông T. được giao lô đất nói trên nhưng trái ngang là khi xin phép xây dựng, công ty tác dụng không cấp phép và trả lời rằng phải chờ dự án hoàn thành giấy má tách thửa.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Hàng trăm khách hàng khốn đốn vì dự án ma Nam Sài Gòn Riverside.

Bán đất người khác đã thế chấp

Theo đơn khiếu nại của vài khách hàng tại công trình “bánh vẽ” Nam Sài Gòn Riverside, họ ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền dùng đất với một cá nhân tên Nguyễn Văn Khải với sự khiến cho chứng của đại diện Công ti Đại Việt. Dĩ nhiên sau đó họ phát sinh ra chủ đất là người khác và đất đã mang đi thế chấp nhà băng.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Phổ biến khách hàng đất tại công trình này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, giấy phép xây đắp.

Anh N.V.T tậu lô đất quy mô 57m2 với giá 930 triệu tiền việt trong khoảng ông Khải nhưng sau đó phát hiện chủ đất là bà H.T.T. Anh T. cho biết, vừa qua toà án mời anh lên làm cho việc can dự đến vụ tranh chấp phù hợp đồng nguồn hỗ trợ của bà H.T.T với ACB.Mày mò của PV và theo giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cũ kĩ phần do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp cho Công ti Đại Việt, ông Khải có chức danh là Chủ toạ HĐQT của doanh nghiệp này.

Theo các đối tượng mua hàng, lần gần nhất Tổ chức kinh doanh Đại Việt công ty hội thoại với họ là vào tháng 3/2018. Dĩ nhiên, hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất hướng khắc phục đối với người mua đất chưa được giao đất, giao đất nhưng chưa có sổ và giao đất nhưng chưa xin phép xây đắp được.

Giải đáp về trạng thái pháp lý các lô đất chưa rõ ràng nhưng cá nhân và Công ty Đại Việt vẫn mang ra thương lượng, thây mặt UBND quận Nhà Bè, TP.HCM cho nhân thức đã đòi hỏi Cửa hàng Văn phòng Đăng ký sử dụng đất địa phương cập nhật tổng thể những lô đất nhà đầu tư đã bán. Nhân tố này nhằm ngăn chặn việc bán 1 lô đất cho nhiều người. “Sau khi cơ sở khu nhà đất Lê Văn Lương được xây dựng hoàn tất thì địa phương sẽ khắc phục giấy tờ tách thửa, cấp sổ đỏ cho những trường thích hợp mua bán hợp lí”, thây mặt UBND quận Nhà Bè nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét