TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Lại thanh tra toàn vẹn Khu ĐTM Thủ Thiêm? | MuaBanNhaDat

Cuối tuần qua, Đoàn ĐBQH TP.HCM (đơn vị bầu cử số 1) đã xúc tiếp với cử tri huyện 1 và huyện 3 trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14. Ban sơ, công ty bầu cử này gồm các đại biểu Chủ tịch nước Trằn Đại Quang đãng, thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa là Chính ủy Bộ Chỉ đạo Quân sự TP.HCM, Phí bí thơ Quận ủy Thị xã Bình Thạnh Lâm Đình Thắng. Tất nhiên, do Chủ toạ nước È cổ Đại Quang đãng vừa qua đời, nên tại kỳ xúc tiếp lần này, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó đoàn trưởng chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM đã đến dự. Trước đó, ĐBQH và cử tri đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng bí thơ Đỗ Mười và cố Chủ toạ nước Trần Đại Quang.


Phải chỉ rõ người sai phạm và chấp hành đền bù cho dân

Phổ thông vấn đề can hệ đến dân sinh, tinh giản biên nhạo báng, VSATTP, giáo dục, phòng chống tham nhũng… được cử tri đặt ra. Trong đó, vấn đề nổi trội nhất đã khiến cho xôn xang dư luận những ngày gần đây là chủ trương xây đắp Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại khu thành phố mới (ĐTM) Thủ Thiêm và dự án Thủ Thiêm (Thị xã 2).

Cử tri Lâm Ngọc Mạnh (Thị xã 3) phát biểu, HĐND TP.HCM vừa mới đây đã thông qua phổ quát nội dung, trong đó có việc xây đắp rạp hát giao hưởng giá trị 1.500 tỷ đồng ở Quận 2. Theo quan điểm của cử tri này, thực tế hiện còn sinh tồn đông đảo điều về đời sống người địa phương vẫn chưa giải quyết kết thúc điểm và triệt để, vì sao lại quyết định khai triển xây đắp tòa tháp này mà không lấy quan niệm trong khoảng cư dân. Từ đó, ông Mạnh tỏ rõ quan niệm không tán thành về điều này của HĐND thành phố thay cho nguyện vọng của hàng triệu cư dân đô thị.

tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

Cử tri Nguyễn Hữu Châu (Thị xã 3) cho hay, mới đây, Thanh tra chính phủ (TTCP) báo cáo kết luận kiểm tra hàng loạt vi phạm pháp luật can hệ đến khu ĐTM Thủ Thiêm (Quận 2). Đáng xem xét nhất là vụ việc UBND thị trấn làm trái Quyết định 367 của Thủ Tướng. Các vi phạm hiểm nguy can hệ đến các chủ toạ UBND thị trấn, chỉ đạo thành phố ở các nhiệm kỳ không giống nhau, khiến cho hàng ngàn cư dân bao gồm cả cán bộ lão thành cách thức mạnh phải lâm vào cảnh khốn đốn. Cử tri đòi hỏi TTCP nêu tên những người vi phạm, và buộc những đối tượng này phải đền bù thích đáng cho người dân, chứ chẳng phải lấy tiền của nhà nước.

“Cử tri mong với các vi phạm nguy hiểm trên, UBND thị trấn cần có chiến lược khắc phục kết thúc điểm trong thời gian chi tiết. chậm triển khai là chưa kể những vi phạm lớn khác ở các khu vực trung tâm như Thi Sách (Huyện 1), Phước Kiển (Nhà Bè), Khu kĩ nghệ cao (Thị xã 9), khu Rạch Chiếc, dự án ở đường Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Bạch Đằng… mà tập đoàn chức năng cần sớm vào cuộc”, ông Châu phát biểu.

tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

Ông Châu san sớt thêm, trước những trắc trở liên quan đến đời sống xã hội, UBND và các đơn vị quản lý chỉ đạo cần tìm hiểu quan niệm người địa phương trước khi đưa ra quyết định như việc biến tuyến phố Nguyễn Huệ thành phố đi bộ, nhân tố xây đắp hí trường 1,5 tỷ đồng ở khu ĐTM Thủ Thiêm. “Bởi lẽ, giá trị văn hóa lớn nhất của Bác bỏ Hồ để lại cho thế hệ là chữ “dân”. Chính cư dân mới là chủ thể của quyền lực nhà nước, bao lăm quyết định của cơ quan quyền lực nhà nước phải vì ích lợi của dân, cần sự đồng thuận của nhân dân”, ông Châu nói.


Cái nào chưa đúng thì sửa cho đúng

Liên quan đến yếu tố xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở thời gian này có có lí không, trong phần kết luận tại buổi tiếp xúc, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho nhân thức, TP.HCM trên ý thức cầu thị, lắng tai ngôn ngữ của cư tri và bộ ban ngành nghề để giải quyết. Còn các yếu tố cấp bách mà cử tri đặt ra thì việc quyết định cần phải được cân nhắc và dành đầu tiên. HĐND TP.HCM sẽ lắng tai trên tinh thần tôn trọng cử tri và sẽ có báo cáo toàn vẹn với Thành ủy.

tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

Về điều Thủ Thiêm, ông Khuê chia sẻ thêm, UBND TP.HCM đã có ý tưởnrg cụ thể, nội dung đã đặt ra pháp luật chấp hành thi hành nghiêm các kết luận của TTCP quay quanh giải quyết tố cáo công dân và cử tri về khu ĐTM Thủ Thiêm. Ông Khuê nhấn mạnh, kết luận vừa rồi của TTCP chỉ là giải quyết tố cáo của người địa phương, tức chỉ một phần trong tổng thanh tra tầm thường về dự án Thủ Thiêm. Hiện thời, TTCP vẫn đang tiếp tục thi hành thanh tra vừa đủ khu ĐTM Thủ Thiêm.

Cũng theo ông Khuê, mục tiêu đặt ra trong việc giải quyết bức xúc quay quanh các yếu tố tại khu ĐTM Thủ Thiêm là phải khiến im lòng dân, chấp hành đúng qui định và bảo đảm lợi quyền người địa phương mà trong khoảng đó, đạt đúng tiêu chí xây dựng hình ảnh, động lực tạo ra của đô thị. Việc nào đúng thì thị trấn sẽ tiếp diễn phân tích, giảng nghĩa và đi lại lan truyền tạo sự đồng thuận, còn cái nào chưa đúng thì phải kiểm điểm và sửa sai mau lẹ.


tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

TP.HCM: Xây nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm vì dân mong đợi

Hội đồng Nhân Dân TP.HCM đã quyết định thông qua công trình đầu cơ xây dựng nhà hát mới cho Khu thị trấn Thủ Thiêm với kinh phí 1.500 tỷ.>>>Xem chi tiết
tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

Nhà hát nghìn tỷ có giúp Thủ Thiêm phát hành?

Đại biểu HĐND TP.HCM đã đồng ý xây đắp nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm, với mong muốn sẽ mang đến rộng rãi lợi ích trong mai sau.>>>Xem chi tiết
tiep tuc thanh tra toan dien khu do thi moi thu thiem

Công trình nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm sẽ mang đến ích lợi gì?

UBND TP.HCM cũng đã thông báo chiến lược giải quyết các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét