TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Kỷ lục giá đất kỳ lạ nhất tại Hà Nội: 4 tỷ/m2 | MuaBanNhaDat

Kỷ lục giá đất cho miếng đất 5,3m2

Những ngày qua, phổ quát diễn đài mạng phường hội xốn xang với bức ảnh kỷ lục giá đất như sau: “Tại đây bán thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ” cố nhiên số điện thoại để người dùng liên hệ. Tương tự, tính ra miếng đất được rao bán có giá gần 4 tỷ đồng/m2.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Địa chỉ với số điện thoại trên tấm biển rao bán người này cho hay mảnh đất trên nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên. Khi đặt vấn đề về giá của mảnh đất vị này chỉ cho biết ngăn nắp: “Bán rồi, người ta lấy rồi”. Tìm đến địa chỉ mảnh đất này thì tới nay tấm biển đã được toá xuống. Theo một cư dân ở khu vực này cho biết cũng chỉ nhìn thấy tấm biển treo lên chưa tới một ngày.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

Mảnh đất dài 18,7m, rộng 0,28m được rao bán gần 4 tỷ/m2, tấm biển rao bán trước đây đã được dỡ xuống.

Với mảnh đất trên, nếu có người mua, thì quy mô vừa vặn vẹo xây bức tường rộng 28cm, chạy dài 18,7m.

Những “bức tường” tiền tỷ tại Thủ đô

Những bức tường tạo nên kỷ lục giá đất cũng chẳng hề là chuyện lạ ở Thủ đô. Trước đó, năm 2015, dư luận từng xôn xang với bức tường có diện tích 1,7m2 cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá... 1 tỷ đồng. Theo đó, thửa đất 1,7m2 của gia đình ông Nguyễn Phương Châm (thị trấn Quan Hoa, huyện Cầu Giấy, Hà Nội) là phần còn lại của diện tích 60,2 m2 trước khi mở con đường. Theo ông Châm, phần đất này có giấy tờ toàn diện, có giấy xác nhận đóng dấu của xã, của ban quản lý công trình huyện.

Dòng rao bán này đã trở thành chuyện lạ trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng được biết đến là “đoạn đường đắt nhất hành tinh” có chiều dài chưa đầy 565,97m với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

ky luc gia dat ky la nhat tai ha noi 4 ty m2

"Bức tường" có diện tích 1,7m2" được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Hay vừa qua, đầu năm 2017, dư luận lại rộ lên tranh biện về “bức tường” giá 1,5 tỷ đồng trên tuyến thị trấn mới Nam Đồng (kéo dài) (quận Đống Đa, Hà Nội). Tư vấn trên báo chí, chủ sở hữu siêu “bức tường” bạc tỷ cho nhân thức tất cả chỉ là lời đồn thổi. Người này phủ kiếm được không bán cũng không cho thuê. Mẩu đất đó được dựng lên để buôn bán.

Trên xã Phố Đồng minh (thị xã Đống Đa) cũng không thiếu những siêu “bức tường” chỉ một số mét vuông mặt tuyến phố được chủ sở hữu của chúng rao bán, nhượng lại cho các hộ buôn bán với giá... chẳng thể tin được. Khi có tuyến phường, con đường mới thành lập, những “ngôi nhà” siêu mỏng mảnh, siêu méo, có hình thù lạ mắt đã trở thành một “đặc sản” của Hà Nội. Dọc theo những tuyến đường đó luôn có những “bức tường” đột chốc vụt sáng thành "ngôi sao" với giá bán không thể tin nổi.

Can hệ tới việc xử lý nhà siêu mỏng mảnh,siêu méo tại Thủ đô, cách đây không lâu, tại Hội nghị giao ban trực tuyến chỉ đạo các quận, huyện quý III/2018, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, trong khoảng tháng 10/2017 đến tháng 4/2018, đã tiếp diễn giải quyết 12/132 trường thích hợp nhà ở thuộc diện này đã tồn đọng trong khoảng phổ quát năm trước chưa giải quyết được. Tiếp tục thu hồi phục vụ mục đích công cộng với 32 trường phù hợp không đạt yêu cầu tồn tại, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Với những nhà, đất siêu mỏng, siêu méo hình thành sau khi khai triển các dự án liên lạc mới (trong khoảng 2013 đến nay) có tổng số 552 trường phù hợp. Đến nay, đã xử lý, giải quyết 493/552 trường hợp, số còn lại đang tiếp tục giải quyết và dự định chấm dứt trong năm 2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét