TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Kinh nghiệm thiết kế nhà có gác lửng | MuaBanNhaDat | MuaBanNhaDat

Với những ngôi nhà có diện tích hạn nhạo báng nhưng lại cần phổ quát không gian sống thì kiến tạo gác lửng vô cùng thích hợp và đúng tiêu chuẩn.

Công dụng của việc thiết kế nhà có gác lửng

Đừng ngại bỏ thêm chi phí để kiến tạo nhà có gác lửng, bởi công năng sử dụng của khu vực này khá đa dạng. Bạn có thể xây lệch tầng và sử dụng khiến nơi sinh hoạt tầm thường cho các thành viên trong mái nhà, phòng khiến cho việc hoặc sắp xếp phòng khách, phòng ăn và bếp lên khu vực này. Đây cũng có thể dùng vừa làm cho phòng ngủ và phòng sinh hoạt tầm thường.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Khi diện tích xây dựng không được rộng lắm nhưng bạn cần mặt bằng trệt để buôn bán hoặc khiến cho nơi để xe, nhà kho, chủ sở hữu cũng có thể sử dụng triệt để thiết kế nhà có gác lửng để tối ưu hóa diện tích chứa đựng. Với nhà ở, có thể sắp xếp tầng lửng như một phòng ngủ của gia chủ.

Kinh nghiệm thiết kế nhà có gác lửng đẹp

Kiến tạo nhà có gác xép hay còn gọi là tầng lửng, gác lửng sẽ tùy thuộc vào ý định và sở thích riêng của gia đình. Sự khác lạ trong mỗi kiến tạo nhà có gác lửng sẽ chịu tác động chính bởi tính thẩm mỹ và nhu cầu sinh hoạt của từng người.

Chung để có được một căn gác xép đẹp, thuận tiện trong công đoạn sử dụng và mang phong thái của gia chủ bạn chỉ cần chú ý tới các nhân tố trang hoàng và phân bổ ánh sáng kết hợp. Hình như, việc sử dụng phía bên trong nơi đây nên được cân nhắc kỹ càng, nên dành đầu tiên những trang bị nhỏ dại gọn tiện thể ích.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Các nguyên lý cần biết khi thiết kế nhà có gác xép

Cũng giống như các không gian khác trong nhà, khi kiến tạo nhà có gác lửng, bạn cũng nên tò mò trước các tiêu chuẩn, luật pháp về chiều cao và diện tích được phép xây dựng. Vài chú ý bạn cần tham khảo như sau:

  • Độ cao tầng thường trong khoảng 2,5 - 2,8m, giả dụ thấp hơn sẽ gây cảm giác bí bách chật hẹp cho ngôi nhà.
  • Tầng có gác xép phải cao từ 4,5 - 5m.
  • Quy mô thường chiếm 2/3 diện tích của một tầng.
  • Tổng diện tích gác lửng không được quá 80% tầng trệt.

Bạn có thể đọc thêm trước các mẫu gác lửng đẹp để có ý tưởng cho ngôi nhà của bản thân. Đồng thời cũng nên mua bán, đọc thêm ý kiến từ các chuyên gia và KTS để được tư vấn đúng đắn nhất.

Đối với kiến tạo nhà có gác xép, cầu thang thường được đặt ở địa điểm ốm gọn, số bậc ít và không choán diện tích phổ quát. Cầu thang trong khoảng phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân phối không gian hợp lý.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét