TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2018

Kín đáo để thiết lập và duy trì cuộc sống phong phú - chẳng phải không dễ dàng như bạn tưởng

Nghĩ đặc biệt: "Không tiêu tiền cũng là kiếm tiền"

Với những người giàu thì việc không cung cấp tiền cho những hoạt động mà họ cảm thấy thừa thãi chính là bí quyết họ đã nhận tiền. Một chưng sĩ giải phẫu thẩm mỹ ở Boston mách nhỏ: "Việc tôi dành dụm được 2000 đô tự dưng tậu vé tàu bay hạng nhất giống như khách hàng nào đó đưa cho tôi 2000 đô vậy". Giả dụ là bạn, bạn có chịu ngồi trên chiếc ghế kém thoải mái trong vòng 3 tiếng đồng hồ vì số tiền dè xẻn kia không?

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 1.

Tới ATM 1 lần trong 1 tuần và trả tiền mọi thứ bằng tiền mặt

chậm triển khai là phương pháp mà Alan Corey, tác giả cuốn sách "Một triệu đô năm 30 tuổi" đã mách nhỏ trong cách thức chi tiêu của mình. "Tôi phải đặt ra định mức để không hề tính toán từng đồng hay bằng phẳng biên lai. Tôi chỉ tiêu số tiền trong ví. Mỗi tuần tôi rút tiền ít đi 20 đô để xem số tiền tối thiểu tôi có thể tiêu là bao nhiêu."

Chúng tôi không phung phá

Một lần, cháu gái của tôi định bỏ đi một ít giấy má. Tôi bảo nó gỡ những cái kẹp giấy đó ra và giữ lại. Cháu gái tôi nói:"Bà có nhân thức mấy cái này rẻ lắm không?". Tôi nói: "Cháu có biết là khi cháu cần thì một đồng cũng rất lớn không?" - Pat Brennan, đồng chiếm hữu của of Brennan Builders, nhà xây đắp hàng đầu tại thành phố Evans, Pennsylvania.

Chúng tôi không tốn rộng rãi tiền cho quần áo

Một tỷ phú chưa chắc đã tìm quần áo phổ quát hơn người thường. Với T. Boone Pickens tỷ phú dầu hoả, trong một cuộc phỏng vấn với tin báo của Kiplinger tham gia năm 2012 đã nói rằng "5 năm một lần, hoặc phổ biến hơn, tôi tìm 3 bộ vest, và đến giờ, tôi chỉ có 10 bộ. Tôi chỉ cần vậy thôi".

Mua rẻ - bán đắt

"Vào năm 2012, tôi xem tin trên Tạp chí thị trấn Wall rằng Talbots có thể chiếm được đầu tư, nhưng ký hợp đồng thất bại, giá cổ hủ phiếu tổ chức kinh doanh này giảm gần 50% chỉ trong 1 ngày. Lúc đó, tôi đã đầu tư 5000 đô mua cũ rích phiếu của Talbots. Mỗi ngày, giá của chúng đã tăng 50%, và tôi quyết định bán lúc đó" - một công ty đối tác tại một tổ chức kinh doanh luật có uy tín ở Washington, DC nói. Bởi vậy, nếu bạn muốn kiếm đa dạng tiền, hãy thử đầu cơ khi có cô động.

Quyết liệt trong công việc của bản thân mình

"Khi đàm phán lương, tôi luôn kết thúc với đòi hỏi được lưu ý hiệu quả trong chín bốn tuần, thay vì 12 04 tuần như chung. Điều này luôn được bằng lòng, và tôi có 3 tháng còn lại để chuẩn bị khởi đầu cho kì tăng lương, thưởng tiếp theo" - Alan Corey mách nhỏ thêm.

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 2.

Chúng tôi không lanh lợi như bạn tưởng

Thật lôi cuốn, khi bạn giàu thì người khác sẽ cho rằng bạn rất mưu trí. Điều thu hút này đã được Peter Shankman, thương gia và chủ đầu tư thiên thần chia sẻ rất vô tư: "Nhị ngày sau khi bán công ty, tôi được mời diễn thuyết trong một hội nghị mà tôi đã cố khôn xiết trong 6 năm để được tham gia".

Không bỏ cuộc tới khi đạt được ký hợp đồng

"Một lần, tôi đến văn phòng tổng của bộ phận cung cấp khách hàng tại Dell khi máy tính bị trục sái nhưng đã hết hạn bảo hành và hôm sau, tôi chiếm được một chiếc máy tính mới. Ví như bạn kiên quyết, bạn sẽ gặp được người sẵn sàng linh động để khắc phục các nhân tố" - August Turak

Bằng lòng rủi ro để chiến thắng

"Những năm 1990s, tôi đang làm việc tại AOL. Khi đó, tổ chức kinh doanh đã thải trừ 300 viên chức, trong đó có tôi. Bộ phim Titanic đang được công chiếu và tôi đã dành toàn cục tiền tích góp thuê nhà tìm 500 chiếc áo phông và in câu thoại trong phim. "It sank, get over it." Giả dụ không bán những chiếc áo đó, tôi đã thành kẻ vô gia cư rồi. Sau đó, tôi gọi cho tờ USA Today và kể cho phóng viên câu chuyện đó. Tôi bán được 10.000 chiếc áo trong nhị 04 tuần tiếp theo và kiếm được 100.000 đô. Đó là tổ chức kinh doanh trước tiên của tôi" - Peter Shankman

Chúng tôi cũng phải nộp thuế, phổ thông là đằng khác

Ko phải dân chúng giàu đều thuê trạng sư và kế toán nhiều năm kinh nghiệm để khiến cho các công việc sổ sách. Rộng rãi người vẫn tự tính thuế bằng các ứng dụng giống như bao người khác. - đối tác của một công ty luật có uy tín tại Washington, DC.

Không quá thoải mái chuyện tiền nong, kể cả với người thân

72% những mái nhà giàu có –có hơn 250.000 đô cho đầu tư – nghĩ con cái của họ phải trả tự chi trả ít ra một phần học ph, và khoảng 1/3 nghĩ là trong mai sau, học sinh nên đóng góp ít ra người yêu học phí. - Theo một cuộc khảo sát năm 2012 bởi nhà quản lý tài sản Legg Mason trên 1.000 mái ấm phong lưu

Thay vì cho cá, chúng tôi cho cái cần

Triệu phú người Mỹ gốc Hoa Allen Wong thì có nguyên tắc "Sau khi nhận một ít trong khoảng việc tạo ra ứng dụng, tôi định chia một ít cho những người bạn cũ và các thành viên trong mái nhà đang chịu sự rà soát thu nhập trong thời gian suy thoái. Nhưng tôi nhân thức rằng nhiều phần những họ sẽ không chấp thuận khoản tài chính ấy.

Vì thế, tôi hỏi quan điểm của họ về những ứng dụng mà tôi khiến cho và bán. Chúng chẳng phải những ý nghĩ đó tốt, và các vận dụng cũng ít khi hình thành tiền, nhưng đó không hề điều. Tôi vẫn trả cho họ hàng ngàn đô la Mỹ".

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 3.

Chúng tôi không nhân thức láng giềng của mình giàu

Người giàu thực thụ thường không mặc những y phục đắt tiền, dùng túi xách xịn hay sắm những chiếc xe quý phái. "Ở Martha’s Vineyard, bạn có thể thấy tất cả người sống trong những căn nhà giá trị 10 triệu đô nhưng vẫn lái những chiếc Toyota đóng chai trong khoảng 10 năm trước" - Một bác bỏ sĩ giải phẫu thẩm mỹ ở Boston thắng lợi cho hay.

Đôi lúc, cơ hội tới trong khoảng những người bạn quen biết, hãy giữ gìn những mối quan hệ đó.

"Một điều hoàn hảo tôi đã chạm chán là khi tôi được thuê khiến cho đại diện cho một tổ chức kinh doanh của một vài người tôi nhân thức trong khoảng thời trung học" - đối tác tại một công ti luật có uy tín ở Washington, DC mách nhỏ.

Khi bạn sắm hàng, hãy tự hỏi "Họ nhập hàng trong khoảng đâu?"

"Chúng tôi đã tốn đa số tiền cho các vật phẩm hữu cơ. Cho nên, tôi đã nghĩ: Hàng quán này nhập hàng từ đâu?. Chúng tôi đã kiếm tìm, địa chỉ với đại lí và khám phá các tiêu chí nhập hàng. Đơn hàng tối thiểu là 250 đô. Cho nên, chúng tôi mở đầu gom đặt hàng trong khoảng bằng hữu và bố trí để trả hàng theo tuyến đi - Jerrod Sessler, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của HomeTask, nhà buôn và cựu lái xe của NASCAR chia sẻ.

Theo Hải Đăng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét