TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Kiến trúc chính quyền điện tử TP.HCM vừa công bố có gì đặc biệt?

Vừa qua, UBND TP.HCM đã thông báo kiến trúc chính quyền điện tử nhằm các công ty hành chính tương lai tại TP.HCM tham chiếu, tuân thủ khi xây đắp kế hoạch và triển khai các biện pháp ứng dụng kĩ nghệ thông tin một phương pháp đồng bộ, thống nhất. Tương tự, kiến trúc chính quyền điện tử TP.HCM vừa công bố có gì khác lạ?

Kiến trúc Chính quyền điện tử được xây dựng cho các sở, ban ngành nghề, thị xã thị xã tại TP.HCM tham chiếu và triển khai các biện pháp vận dụng công nghiệp thông tin một phương pháp đồng bộ. Theo đó, bộ khuông kiến trúc có hơn 1.000 trang chỉ dẫn các cơ quan và người dân chế độ tham gia, vận hành chính quyền điện tử một bí quyết hiệu quả nhất. Và chính quyền điện tử TP.HCM được xây dựng dựa trên các kĩ nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT), cơ sở vật chất dữ liệu lớn (big data), trí não nhân tạo (AI),…

Đánh giá tầm quan trọng của chính quyền điện tử, những năm gần đây TP.HCM đã xây dựng trên cơ sở vật chất triển khai hệ thông “một cửa điện tử” và “một cửa liên thông” với phổ thông phục vụ công trực tuyến. Hiện quận 1 và thị xã 12 đang là hai thị xã tiêu biểu trong việc xây dựng chính quyền lanh lợi.

Sau thời điểm triển khai, TP.HCM đã liên thông hơn 3 triệu văn bản điện tử giữa 750 công ty; cấp 21.600 thư điện tử cho các công ty và cán bộ, công chức; vận dụng hơn 40 ứng dụng điều hành, cung cấp thông tin trực tuyến cho cư dân về quản lý thành phố, cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoàn thành thủ tục sử dụng công sức, điều hành hồ sơ chứng nhận, đất đai, điều hành cáo giác - tố cáo…

TP.HCM đặt chỉ tiêu trong khoảng đây đên năm 2025, ngoài việc tiến đến xây dựng chính quyền điện tử mưu trí trên cơ sở vật chất công nghiệp dữ liệu lớn, dữ liệu mở, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, thì chính quyền TP còn sử dụng triệt để phát hành trên điện thoại dế yêu và các kênh mạng xã hội để cung cấp các dịch vụ công mưu trí cho người địa phương, công ty. Và sau năm 2025, toàn cục TP.HCM sẽ ứng dụng chính quyền điện tử cá nhân hóa, chi tiết là các dịch vụ công sẽ được chấp hành tự động chỉ tương tác giữa máy và máy./.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét