TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Hoạt động mua bán nhà đất 2019: Căn hộ trung cấp và dân dã chiếm đoạt cốt yếu

Phổ thông đơn vị trả lời và phân phối bất động sản dự báo hoạt động mua bán nhà ở năm 2019 về căn bản vẫn tiếp diễn khuynh hướng hồi phục và lớn mạnh. Trong đó, tại Hà Nội, thị phần căn hộ trung cấp sẽ chiếm đoạt vai trò cơ bản, còn tại Tp.HCM, cung - cầu lớn nhất vẫn thuộc về thị phần dân gian.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, từ đầu năm tới nay, cung - cầu nhà ở trung cấp và dân dã chiếm khoảng 80% yêu cầu trên toàn thị trường.

Thủ đô: nguồn cung trung cấp chiếm 60%

"Tuy nhiên, tại Thủ đô, hiện các công trình thuộc thị phần dân dã (dưới 25 triệu đồng/m2) thường nằm ở địa điểm xa trọng điểm, cơ sở không đồng bộ nên khó khăn thu hút người mua. Để thị phần này phát triển, Nhà nước và các công ty cần phải đầu tư mạnh khỏe vào cơ sở vật chất giao thông, dịch vụ ở các khu vực có dự án, song phải mất phổ thông thời gian mới có được hệ thống cơ sở vật chất gắn kết đồng bộ. Do đó, trong vài năm tới, cung cầu nhà đất trung cấp (25-35 triệu đồng/m2) sẽ tiếp diễn tăng thêm", ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn, đánh giá.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc, cho nhân thức, hiện thời thị phần nhà đất trung cấp đang chiếm giữ vai trò chủ đạo trên hoạt động mua bán bất động sản Hà Nội với khoảng 40% nguồn cung. Tỷ lệ này dự kiến sẽ tiếp diễn được duy trì và có thể còn ngày càng tăng trong thời gian đến. 

Duyên do là nhà ở thuộc thị phần dân dã hoặc nhà đất giá rẻ rất khó khăn thú vị chủ đầu tư bởi giá nguyên liệu xây đắp và nội thất ngày càng cao, giá đất cũng tăng cao. Vì thế, tham gia tạo ra thị phần này khó khăn mang lại lãi cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, yêu cầu về chốn ổn định chỗ ở của người địa phương cũng ngày một nâng cao nên thị phần làng nhàng và thấp sẽ không dễ dàng đáp ứng ý định của đối tượng mua hàng. 

Bên cạnh đó, thị phần cao cấp chỉ thu hút được đối tượng tầng lớp phong lưu trong phường hội. Các nhà đầu tư dự án thuộc phân khúc trung cấp thì ngày một Để ý tới thiết kế, chất lượng, luôn tiện ích... nhằm nâng cao tài năng cạnh tranh của công trình nên phần lớn đối tượng mua hàng sẽ nhắm đến thị phần này.

Khác lạ, tầng lớp trung lưu ở vn đang phát triển mạnh, họ thường hy vọng sinh sống tại gần trọng điểm đô thị để hưởng lợi từ những nhân thể ích sẵn có đây cũng là yếu tố xúc tiến nguồn cầu nhà ở trung cấp.

"Trong quý cuối năm 2018 và đến 2019, tại Thủ đô, hàng loạt dự án trung cấp diện tích lớn sẽ được chào bán, giúp cho phân khúc này tiếp diễn duy trì địa điểm dẫn đầu, dự định chiếm đoạt khoảng 60% tổng nguồn cung chào bán trên toàn hoạt động mua bán. Với lượng cung lớn tương tự, số căn bán được dự định cũng tăng nhanh nhờ yêu cầu đến trong khoảng cả nhà đầu tư, người mua để ở và đối tượng mua hàng nước ngoài", bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Tổ chức kinh doanh CBRE Hà Nội phản hồi.

Tp.HCM: phân khúc hạng dân dã tiếp tục gia tăng

Không giống như Hà Nội, trên địa bàn Tp.HCM, nguồn cung căn hộ hạng dân dã (hạng C) chiếm đoạt lĩnh nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán trong năm qua. Nguồn cầu cho căn hộ hạng dân gian với giá sàn xấp xỉ triệu đồng/m2 cơ bản đến từ tuổi teen. Trong những tháng đầu năm 2018, Savills ghi nhận lượng trao đổi căn hộ có giá thành trên tăng 38% so với năm trước. Trong khi đó, nguồn cung thị phần này giảm 8%. Yếu tố này cho thấy nguồn cung chưa theo kịp nguồn cầu.

"Hoạt động mua bán nhà đất tại Tp.HCM hưởng lợi trong khoảng nguồn dân số dồi dào, trên 8,3 triệu người. Trong đó, cơ cấu dân số thế hệ Y (Millennials) choán khoảng 40% tổng dân số đô thị và có khuynh hướng sống chủ quyền càng ngày càng cao. Hơn thế, với vị trí đầu tầu kinh tế của quốc gia, Tp.HCM hấp dẫn một lượng lớn người dân chuyển trong khoảng các tỉnh giấc và thành phố lân cận là công tích trẻ có trình độ đến sống và làm cho việc. Đây là hàng ngũ có ý định nhà ở rất lớn, nhất là đối với nhà ở bình dân", ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu cơ Savills vietnam lý giải. 

Cũng theo ông Khương, thị phần này hiện đang sản xuất khá mạnh, dự kiến sẽ chiếm hữu 60% thị phần nguồn cung mai sau trong 3 năm đến. Cùng với đó, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với dự báo vững mạnh dân số cao, quy mô hộ gia đình thu nhỏ, tỷ lệ hộ nhà ở lẻ loi tăng mạnh, thu thập của người dân tăng cao. Cán cân cung cầu sẽ khá thăng bằng cho phân khúc nhà đất này.

Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven Tp.HCM được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài nỗ lực thâu tóm nhằm hiểu yêu cầu nhà đất rất cao tại đây. Khu vực quận 2, thị xã 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi đều là những khu vực thú vị đối với cả các chủ đầu tư bởi quỹ đất sản xuất dự án còn nhiều, chi phí đất và chi tiêu tạo ra công trình thấp, cơ sở cải thiện.

Người mua cũng niềm nở vì item phù hợp với kỹ năng tài chính, địa điểm công trình có tài năng gắn kết tốt tới trung tâm đô thị cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các nhân thể ích công cộng...


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét