TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Hàng loạt sai phạm trong hoạt động buôn bán bất động sản tại Khánh Hòa

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo kết quả rà soát 24/57 công ty kinh doanh BĐS trên khu vực tỉnh do Đoàn kiểm tra liên lĩnh vực thực hiện từ ngày 31.7 - 18.9.

Theo đó, có 1/24 công ty thi hành đúng các qui định quy định về buôn bán dịch vụ bất động sản, còn lại 23 công ty đều có sai phép, khuyết điểm.

Chi tiết, 5 doanh nghiệp có đạt yêu cầu ngành nghề nghề buôn bán can dự đến hoạt động bất động sản nhưng thực tại không hoạt động ngành nghề này; 18 công ty vẫn còn thiếu sót, sai phép khi kinh doanh phục vụ BĐS như: Không chấp hành cơ chế thông báo hàng tháng gửi về Sở Xây đắp theo Vấn đề 13, Nghị định số 117/2015 của Chính phủ; buôn bán dịch vụ môi giới bất động sản nhưng không BĐS không đạt yêu cầu đưa tham gia buôn bán...

Qua các sai phạm đã nêu, Thanh tra Sở Xây dựng đã bắt đầu xử phạt vi phạm hành chính 3 đơn vị với tổng số tiền phạt 105 triệu đồng.

Theo Sở Xây đắp, theo kế hoạch, Đoàn rà soát liên lĩnh vực rà soát 57 doanh nghiệp, nhưng có đến 33 tổ chức chưa rà soát hoặc không thi hành được với muôn vàn nguyên do, như báo cáo rà soát được gửi đến các tổ chức nhưng theo tuyến phố chuyển phát với tốc độ cao qua bưu điện nhưng bị chuyển trả về với nguyên do không để lại liên hệ; không có người nhận; không người nào biết; công ty khi chuyển đổi văn phòng, trụ sở khiến việc không để lại địa chỉ hoặc hoàn thành thủ tục lại liên hệ mới với tập đoàn chức năng...

Vì vậy, Đoàn thanh tra liên lĩnh vực chỉ rà soát được 24 đơn vị. Thời gian qua, tại Khánh Hòa, khác lạ là Nha Trang, nổi lên làn sóng phân lô bán nền. Không ít cá nhân, doanh nghiệp bất chấp xẻ núi, buôn bán bất động sản, huy động vốn gian tà, hòng thu lợi tư nhân.

Theo Nhiệt Băng

Công trạng


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét