TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018

Grab chuẩn bị vận động thêm 500 triệu USD vốn đầu tư

Startup gọi xe Singapore Grab đang hoàn tất thoả thuận nhận khoảng 500 triệu USD vốn đầu tư trong khoảng Cơ quan Nhật Phiên bản Softbank Group. Đây là một phần trong mục tiêu huy động gần 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin gần gũi cho biết. 

Đến nay, startup 6 năm tuổi này đã vận động được tổng cộng 6 tỷ USD từ các chủ đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing, và Toyota Motor.

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu đô la vào Grab, khi đó mới hoạt động được 2 năm và mở đầu khó khăn với startup Mỹ Uber Technologies tại Đông Nam Á. Đầu năm nay, Toyota cùng các tổ chức kinh doanh nguồn vốn cũng đầu cơ vào startup này.

Hồi tháng 3, Grab, có trụ sở tại Singapore thâu tóm hoạt động tại Đông Nam Á của Uber và từ đó đã mở mang hối hả tại khu vực này. Tổ chức kinh doanh này đang nhắm đến trở thành hãng công nghiệp tiêu xài hàng đầu với các dịch vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và trả tiền thiết bị cầm tay tại Đông Nam Á - một trong những hoạt động mua bán tăng trưởng nhanh chóng nhất nhân loại.

Sau vòng gọi vốn một vài tháng trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ đô la Mỹ và hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét