TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những tiến công đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu nắm bắt, đừng nhìn vẻ ngoài mà nghĩ họ 'sung sướng'

Mặc dù vẫn có những cuộc hôn nhân hạnh phúc và không bị xáo trộn, nhưng nhiều phần các cặp bà xã chồng đều chạm mặt sức ép khi bạn trăm năm biến thành giám đốc điều hành một tổ chức kinh doanh, thậm chí, việc này có thể phát triển những trắc trở mới trong mối quan hệ hoặc làm cho trầm trọng thêm những vấn đề cũ.

Những dấu hiệu "lặng lẽ"

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 1.

1. Không có thời điểm bỏ ra cho mái ấm: Với khối lượng công tác phổ thông, các buổi gặp gỡ đối tác làm ăn thường xuyên, bạn không sớm thì muộn cũng dần trở nên lạnh lùng với người thân, khác lạ với phi tần (chồng) và các con. Khi họ muốn bỏ ra thời điểm với bạn nhưng bạn không chú tâm đến điều đó. Vắng mặt trong nhiều sự kiện của mái ấm, nội ngoại nhì bên, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của đa dạng thành viên.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 2.

2. Mang việc về nhà khiến: CEO hầu như lúc nào cũng khiến cho việc, nếu không, họ vẫn đang nghĩ về kế hoạch đầu cơ, hợp đồng, bạn dạng kiến tạo... Dù rằng công việc chỉ nên diễn ra tại văn phòng nhưng bây giờ phần lớn công chúng mang cả việc về nhà giải quyết, có thể là thâu đêm.

3. Gặp mặt rắc rối khi xung bỗng: Những đặc điểm làm cho việc trong vai trò giám đốc điều hành có thể phản tính năng khi giải quyết các nhân tố hôn nhân. Đôi lúc vô tình bạn coi người bạn trăm năm của mình là nhân viên trong công ty, và với giọng nói chỉ huy, quen với đặc trưng ra lệnh, hoàng hậu (chồng) sẽ nghĩ bạn chẳng hề tôn trọng họ.

4. "Rước" tâm trạng tiêu cực về nhà: Bạn đang bế tắc về công việc. Có nhân tố gì đó không ổn ở nơi khiến việc, bạn về nhà và hét với đối thủ để xả đi cơn tức giận của bản thân mình. Việc "giận các chém thớt" lâu dần sẽ khiến cho phi tần (chồng) không được phấn kích với sự hiện diện của bạn trong nhà.

5. Nhiều lần đi công tác: Bạn nhiều lần bận bịu với các chuyến công việc, quần chúng thi thoảng khi nhận ra mặt bạn. Đa số công tác trong nhà chỉ có một người đứng ra sắp xếp, bạn không có thời điểm để chia sớt hay niềm nở tới chuyện nhà làm cuộc biện hộ vã rất dễ xảy ra.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 3.

6. Quên ngày kỷ niệm: Bạn rất đam mê công tác nhưng lại quên chuẩn bị một món quà ý nghĩa cho hoàng hậu (chồng) vào ngày sinh nhật. Bạn có thiên hướng quên tất cả những ngày cần thiết.

Mặc dầu chạm mặt phổ thông sức ép từ bên ngoài, cuộc hôn nhân của CEO vẫn có thể cải thiện hăng hái và hạn chế được những cuộc bào chữa vã nhờ tham gia những lời nhắn nhủ này:

- CEO chẳng hề là chỉ đạo của dân chúng

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân là một mối quan hệ dựa vào lẫn nhau. Cho nên, ví như khi ở công ti, không ai dám báo cáo đối với lời nói hay hành động phi lí của bạn nhưng hiền thê (chồng) sẽ và có mọi quyền đó. Tổng giám đốc đã quen với việc thay mặt cả một đồng đội hoàn toàn chịu nghĩa vụ. Nhưng nhân tố đó không nên ứng dụng trong tình cảnh gia đình. CEO luôn phải nhìn thấy rằng công ti và ở nhà là hai môi trường khác nhau và luôn lắng nghe quan niệm của bạn đời.

- Phương pháp bạn nói chuyện với cung phi (chồng)

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 5.

Là một người có quyền quyết định mọi điều có thể khiến cho vững chắc thêm sự chiến thắng trong sự nghiệp của bạn. Nhưng trong các vấn đề tư nhân, ứng dụng cùng một tài năng này, thì bạn sẽ được coi là một người gia trưởng. Bởi vì phương pháp bạn nhận ra sự găng hoặc than phiền của vợ (chồng) - chả hạn như bạn không niềm nở tới mái nhà hoặc hay đi sớm về muộn - cũng quan trọng như cách bạn giải quyết nó. Bạn phải thật tĩnh tâm, tìm mọi cách thức chặn đứng sự bùng phát cơn cáu giận của bạn đời.

Đối với Steve Tobak, một cựu tổng giám đốc kĩ nghệ, đối tác làm ăn điều hành của Invisor Consulting tại Thung lũng Silicon, khuông thời gian chuộng của ông để xử lí một nhân tố là ngay phút giây đầu tiên khi xung bỗng hiện ra.

Chấm dứt cuộc tranh luận người nào khiến việc nặng hơn

Không khách hàng nào muốn thắng lợi trong trận chiến này. Một nhà tâm lý hôn nhân từng nói: "Đó là trận chiến bất nghĩa, mà ở đó không có người thắng lợi mà chỉ toàn người thua cuộc. Cả nhị bạn đều làm việc khó nhọc. Cho nên, chấm dứt ôm đồm vã". Nếu bạn phải lặp lại điệp khúc này thì hãy cứ khiến đi. Nhưng hãy nói với người bạn đời của mình về việc bạn cảm thấy như thế nào về công việc quá chuyển vận của bản thân mình, chứ đừng đem ra so sánh với công tác của họ.

- Biết những gì hoàng hậu (chồng) đích thực muốn

Theo Tobak, các nhà chỉ đạo chiến thắng khi họ tìm hiểu vấn đề gì có thể thuyết phục đối tác làm ăn làm cho ăn của bản thân mình và tìm ra những gì có ích cho đôi bên, gây dựng mối quan hệ làm cho ăn tốt đẹp, bền vững, nhưng ở nhà chúng ta có xu hướng quên nhân tố đó. Vì vậy, bỏ ra một tí thời gian để khám phá nghĩ suy, thị hiếu của kẻ địch được coi là một cách niềm nở và cũng sẽ giúp bạn trâm dịu họ dễ ợt hơn.

Học tập trong khoảng các tiền bối trên quả đât

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 6.

Phổ biến CEO nhiều người biết đến phong phú trên khắp hành tinh như Jeff Bezos, Bill Gates... đều có cuộc sống hôn viên chức mãn. Họ luôn êm ấm và dành thời gian cho người nhà rộng rãi nhất có thể. Dù là người giàu nhất quả đât, sau bữa tối với mái ấm, Jeff Bezos vẫn nhiều lần rửa bát giúp bà xã. Họ cũng có lộ trình hàng ngày cực kỳ tầm thường. Dành dụm rộng rãi thời gian với mái ấm, Bezos không bao giờ xếp lịch họp tham gia buổi sáng. San sẻ về việc học tập của 4 con, cặp đội thê thiếp chồng này luôn nỗ lực sắp xếp các hoạt động như ngao du ngoài mùa, thí nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cùng đa dạng câu lạc bộ và chơi thể thao với bằng hữu láng giềng.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét