TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

Giải mã cơn sốt đất thất thường tại Hòa Liên | MuaBanNhaDat

Sốt đất thất thường tại Hòa Liên vì tin đồn

Khu tái định cư Hòa Liên 5 (thị trấn Hòa Liên, thị xã Hòa Vang) nằm cách thức trọng điểm TP Đà Nẵng khoảng 15 km về phía Tây Bắc. Khu tái định cư này có khoảng 1.000 lô đất đều đã được chính quyền cấp sổ đỏ cho cư dân. Phổ thông năm qua, khu dân cư này vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng cơ sở như con đường sá, điện, nước. Toàn bộ các hộ dân có đất ở đây cũng chưa chuyển đến xây dựng nhà đất vì nguyên do nằm cạnh nhì nhà máy thép Dana Úc, Dana Ý vì ô nhiễm không gian.

giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Đối tượng mua hàng, chủ đầu tư ùn ùn đổ về sắm đất ở khu tái định cư Hòa Liên 5

Theo ghi nhận, trong 2 ngày cuối tuần vừa mới đây, hàng trăm người từ khắp nơi đổ xôvề đây vì cơn sốt đất tại Hòa Liên. Giá đất sau một đêm tăng chóng mặt 200 - 300 triệu đồng/lô (100m2). Anh Nguyễn Hải, một người môi giới đất làm cho việc tự do, chắc chắn giá đất ở Hòa Liên tăng chóng mặt là do nhì nhà máy thép gây ô nhiễm sẽ được di dời. Theo anh Hải, khu cư dân Hòa Liên 5 nằm ở địa điểm dễ dàng, gần quốc lộ 1A, khu công nghệ cao, gần biển, gần một số công trình BĐS lớn nên nếu nhà máy thép di dời thì giá tăng là tất nhiên.

“Chúng tôi chỉ nhân thức là chính quyền sẽ di dời nhị nhà máy thép nhưng thời điểm cụ thể như thế nào thì cũng không nhân thức được. Đối tượng mua hàng họ nghe vậy thì cũng sắm mà đầu tư. Cung cao, cầu có hạn nên giá tăng là đương nhiên”, anh Hải nói.

Chiêu thổi giá của “cò đất”?

Cơn sốt đất thất thường tại Hòa Liên 5 lên tới đỉnh điểm tham gia sáng thứ 2 ngày 8/10 nhưng lập cập bớt nóng vào cùng buổi chiều. “Buổi sáng giá còn đứng ở mức 1,6 tỉ đồng nhưng chiều đã vắng người môi giới cũng như đối tượng mua hàng. Phổ biến người vay tiền ôm đất đã giảm giá xuống nhưng vẫn không bán được hàng. Đến thời gian này thì đất Hòa Liên 5 đã đứng bánh, không còn khách đến hỏi sắm”, anh Hải cho hay.

giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Hàng loạt trọng tâm giao dịch bất động sản mọc lên sau cơn sốt đất thất thường tại Hòa Liên

Ông Nguyễn Đình N., giám đốc một tổ chức kinh doanh bất động sản uy tín tại Đà Nẵng, đánh giá cơn sốt đất bất thường ở Hòa Liên 5 là bất thường và có bàn tay của “cò đất”. Theo ông N, lực lượng cò đất này phụ thuộc tin tức chính quyền Đà Nẵng lưu ý di dời nhà máy thép để tung tin đồn. Trong khi, tin đồn còn khẳng định Hoa Phượng đỏ Liên Chiểu sắp khỏi công trong khi tin tức đúng là xây lắp trạm tầm thường chuyển hàng hóa bằng phà. Dự án Hoa phượng đỏ Liên Chiểu thì vẫn chưa có thời gian khởi công chi tiết.

giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Tin nhắn của cò đất bàn về việc thổi giá

“Chiêu thức thổi giá này của cò đất được bơm liên tục trên các nhóm, hội bán buôn bất động sản trên facebook... thu hút khách hàng nhiệt tình. Cũng chính lực lượng này sẽ mua đi bán lại của mình cho tới lúc lừa được đối tượng mua hàng mua với giá cao. Những người này khi đã chốt được hưởng thì tháo lui. Những đối tượng mua hàng, nhà đầu tư nào ôm ấp đất sẽ chịu hậu quả”, ông N. nhận định.

giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Sốt đất Đà Nẵng: Sau một đêm tăng 300 triệu

Diễn biến thất thường của cơn sốt đất Đà Nẵng tại phố Hòa Liên đã làm nhiều người “ùn ùn” kéo về đây.>>>Xem cụ thể
giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2

Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên tới 300 triệu tiền việt/ m2 – Theo Hiệp hội môi giới BĐS vn.>>>Xem chi tiết
giai ma con sot dat bat thuong tai hoa lien

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn đầu cơ dịp cuối năm

Thị trường BĐS Đà Nẵng cuối năm 2018 sẽ tiếp diễn hấp dẫn sự nhiệt tình của giới đầu tư tại các thị phần tiềm năng.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét