TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội tăng nhẹ

CBRE vietnam vừa báo cáo công bố thị trường văn phòng cho thuê tại Thủ đô trong quý 3/2018 với những tình tiết có phần hăng hái sau một thời gian lâm vào gian nan.

Theo đó, trong 3 tháng qua, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Thủ đô ghi nhận không có dự án mới. Tất nhiên đến cuối năm 2018, hoạt động mua bán sẽ ghi kiếm được thêm tổng cộng 96.000m2 diện tích sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn dè bỉu của nguồn cung, tỷ trọng lấp đầy của các toà nhà trong quý 3 tiếp tục cải thiện. Giá thuê có những tình tiết hăng hái ở cả nhì phân khúc hạng A và hạng B, khác biệt khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so với cùng kỳ năm rồi, trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng bình ổn 0,3% theo quý và theo năm.

Mức kết nạp của toàn hoạt động mua bán quý 3 đạt 16.400 m2, tỷ trọng trống của thị phần hạng A và hạng B lần là lượt 6,2% và 11,4%. Ý định cơ bản tới trong khoảng các cấp chủ quản có ý định dùng diện tích lớn như: đóng gói, bảo hiểm, nhà băng, nguồn vốn, Công nghệ Thông tin và văn phòng chia sớt.

Theo quan sát của CBRE, thời gian qua sinh ra sự chọn lựa của một vài công ti, tổ chức thuê tại văn phòng san sẻ  "co-working" cho ý tưởnrg văn phòng lâu dài. Với tính tập thể cao, dễ dàng, linh hoạt, văn phòng san sớt giúp tránh đáng kể chi tiêu đầu cơ ban sơ, sử dụng triệt để được toàn thể hạ tầng vật chất như không gian khiến cho việc phổ biến, pantry bình thường, Wifi bình thường, khu vực in ấn.

Trên hoạt động mua bán có một số nhà tiên phong trong khuynh hướng mới như Teko, Innovatube, Framgia...Dự báo, ý định dịch chuyển này sẽ tiếp tục thúc đẩy sử phát triển mạnh khỏe của loại hình văn phòng chia sớt trên toàn trái đất với mặt bằng thuê chất lượng tốt, đáp ứng các nhu cầu căn bản về thiết kế, xây đắp và đầu tư về công nghệ điều hành văn phòng.

CBRE cho hay, hoạt động mua bán văn phòng trong ba tháng cuối năm 2018 được dự đoán sẽ tấp nập với sự gia nhập của tòa nhà văn Phòng ThaiSquare hạng A ở khu vực trọng tâm và ba tòa văn phòng hạng B tại khu vực phía Tây.

Dường như, dự kiến sẽ có thêm công trình văn phòng có quy mô lớn giúp thiết lập những chuẩn mực mới cho hoạt động mua bán văn phòng Thủ đô. Thành ra, giá thuê khác lạ là thị phần hạng A sẽ tiếp diễn có những diễn biến nhộn nhịp. Đối với hạng B do nguồn cung vẫn tiếp diễn lớn mạnh, giá thuê được hy vọng giữ ở mức định hình.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét