TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Giá đất tại Hải Phòng tăng: Đừng vội mừng | MuaBanNhaDat

Giá đất tại Hải Phòng tăng theo công trình

Theo dò xét, tại địa bàn các huyện Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, quận Thủy Nguyên giá đất nền đang có tín hiệu tăng. Đáng chú ý là các khu vực khai triển các dự án lớn, có nơi, đất nền tăng gấp đôi giá so với thời gian này năm 2017.

Theo anh Nguyễn Văn Tiếp, nhân viên môi giới của một sàn phân phối bất động sản trên đường khu vực thị xã Hải An, đất mặt trục đường Lê Hồng Phong, đoạn gần phi trường Cát Bi trước đây mức độ 25 - 30 triệu giờ lên khoảng 50 triệu tiền việt/m2. Những lô đất tuyến 2 tuyến đường Lê Hồng Phong, gần ngã tư BigC, trước đây rao hơn chục triệu, giờ cũng vọt lên 30 triệu tiền việt/m2, dù tình trạng vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có cơ sở vật chất. Tại khu vực các phố Đằng Lâm, Đằng Hải, của thị xã Hải An, đất cũng rậm rịch tăng giá từ đầu năm 2018. Mặt trục đường Trung Lực, phường Đằng Lâm, giá đất năm 2017 chỉ tầm 20 triệu đồng/m2, giờ đã thành 45 triệu tiền việt/m2. Công trình nhà đất tại tổ dân phố Trung Hành 5 nằm sâu trong con đường Trung Lực trước đây chỉ 10 triệu đồng/m2, giờ lên 28-30 triệu đồng/m2.

Khu vực thị trấn Văn Cao, những căn nhà mặt trục đường độ 80 – 100m2 trước đó vốn giá đã cao, trong khoảng hơn 20 triệu nay khiêu vũ lên hơn 30 triệu tiền việt/m2, thậm chí có chỗ lên tới hơn 40 triệu tiền việt/m2. Còn ở khu vực ngoại ô Hải Phòng, đất ở khu vực vòng quanh 2 công trình lớn là khu đô thị Bắc sông Cấm, Sông Giá Resort của quận Thủy Nguyên cũng nhất loạt tăng giá. Tại phố Tân Dương, đất bám trục các con phố chính từ cầu Bính tới ngã tư đô thị Núi Đèo có giá 35 - 40 triệu tiền việt/m2. Đất gần sân golf Sông Giá, giá tăng hơn 20 triệu đồng/m2, còn đất ở khu vực xa hơn cũng tăng trong khoảng 1 triệu đồng lên 5 triệu tiền việt/m2…

Trái ngược với đất nội đô, các công trình thành phố nằm bên kia Cầu Rào, Cầu Niệm thuộc quận Dương Kinh hay quận các An Dương, Kiến Thụy, gần như chơi biến động rộng rãi về giá đất. Cội nguồn có thể các khu vực này nằm ở xa trọng điểm, lại không thuận tiện về các tòa tháp phụ trợ nên người có nhu cầu nhà đất không chuộng. Hình như giới đầu cơ thì tập trung đổ vốn vào đất trong nội thành có quy mô vừa phải để bán chạy nhằm xoay vòng vốn…

gia dat tai hai phong tang dung voi mung

Giá đất tại Hải Phòng bỗng nhiên tăng cao kều ngưởng ăn theo các công trình.

Thận trọng khi giá đất tăng mạnh

Nhờ giá đất tại Hải Phòng tăng, vài công trình nhà ở vốn dĩ chết yểu hốt nhiên sống lại. Tại khu vực Quán Nam, huyện Lê Chân, khu đất trống đối diện UBND phường Kênh Dương có hạ tầng tuyến phố sá, lòng đường vuông vắn suốt nhiều năm qua vắng ngắt vì không có khách. Nhưng vừa mới đây, một số nhà đầu tư đã bỏ tiền vào tìm rộng rãi quy mô đất ở khu vực này.

Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Văn Minh, ông Nguyễn Quang Văn cho nhân thức, giá đất tại Hải Phòng trong khoảng nửa năm trở lại đây đồng loạt tăng. Nơi nào ít cũng tăng 30% , thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Trong đó, những công trình đất nền có diện tích trong khoảng vài chục tới 100m2 ở Hải Phòng là bán chạy nhất. Đa dạng khu vực như Văn Cao hay Quán Nam, giá đất vốn đã cao vẫn tăng vì ở đây thu hút nhiều người nước ngoài đến thuê nhà đất.

Theo Phó chủ tịch UBND thị xã Kiến An Phan Lương Thụy, thị trường bất động sản đang tăng cao trở lại do nhu cầu trao đổi đất đai của người dân tăng cao. Khi kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, người địa phương cần kiểm tra tính pháp lý của diện tích đất định tìm hoặc tới cơ quan điều hành xác minh rõ căn nguyên, đất có nằm trong dự án quy hoạch hay không. Giảm thiểu hiện trạng một số đối tượng xấu lợi dụng việc nóng lên của hoạt động mua bán nhà ở, mua bán, chuyển nhượng những lô đất nằm trong quy hoạch hoặc không được phép đàm phán.

Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng Nguyễn Quang đãng Văn cũng để ý hiện trạng đất đai tăng giá ở Hải Phòng cũng đang có tín hiệu sốt ảo giống như 7 năm trước. Khi có quá phổ biến người bỏ tiền sắm đất, nhất là giới đầu tư có nguy cơ “ngậm sự cay đắng” rất cao một khi bong bóng bất động sản vỡ vạc.Theo đó khách hàng nên cẩn trọng hơn, nên chú ý đa dạng nhân tố, trong đó quan trọng nhất là vị trí, chất lượng hạ tầng kết nối và tính pháp lý. Đặc biệt là yêu cầu để ở có thực sự hay không, trên hạ tầng đó đọc thêm kỹ mức giá bán có thể hài lòng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét