TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Dự báo chiến tranh thương mại bùng nổ, JPMorgan hạ khuyến nghị với chứng khoán Trung Quốc

Trận chiến thương mại sẽ chỉ leo thang bởi Mỹ tối đa thuế với hàng Trung Quốc du nhập, đô la mạnh lên và quần chúng tệ suy yếu hơn nữa, các kế hoạch gia JPMorgan Chase & Co cho biết ngày 3/10. Họ hạ khuyến nghị với chứng khoán TQuốc từ tăng tỷ lệ xuống trung lập.

“Một trận chiến thương nghiệp vừa đủ là kịch phiên bản cơ sở mới bỏ ra cho năm 2019”, theo đội ngũ chiến lược gia. “Không có dấu hiệu rõ ràng nào về kĩ năng găng tay Mỹ - Trung xuống thang trong tương lai gần”.

Thị trường chứng khoán China nghỉ lễ trong tuần này. Trước JPMorgan, Morgan Stanley, Nomura và Jefferies Group hồi đầu năm cũng có nhận định tương tự.

JPMorgan hạ mục tiêu và lợi nhuận kỳ vọng với chỉ số MSCI Trung Quốc Index – đã giảm 24% so với đỉnh hồi tháng 1. Đội ngũ ý tưởnrg gia vẫn tin chỉ số này phục hồi 85 điểm tham gia cuối năm, tương đương tăng 8,9% so với chốt phiên 3/10. Ngân hàng này hạ dự báo tăng trưởng kinh tế TQuốc năm 2019 trong khoảng 6,2% xuống 6,1%.

Găng Mỹ - Trung bùng phát trở lại hôm 24/9, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế 10% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh đáp trả bằng thuế 5 – 10% với 60 tỷ USD hàng hóa của Washington.

Đương nhiên, JPMorgan phản hồi tình tiết này có thể không tác động tới thiên hướng tăng lại tại các hoạt động mua bán mới nổi.

Theo Bloomberg

Theo Như Tâm

Người đồng hành


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét