TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

David Beckham - Siêu sao PR cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào?

Theo nguồn tin được bật mí trước giờ G của sự kiện Paris Motor Show 2018, David Beckham chính là ngôi sao hạng A sẽ hình thành trong buổi công bố xe của VinFast mà quần chúng đang trông ngóng suốt những ngày qua.

Trong số những cựu cầu thủ bóng đá bây giờ, David Beckham thật sự là một cái tên đáng nhớ khi vẫn vượt qua đa dạng cầu thủ đang thi đấu khác về kỹ năng kiếm tiền dù đã giải nghệ phương pháp đây 5 năm. Thậm chí dù đã giải nghệ nhưng độ nhiều người biết đến của Beckham còn tăng so với trước đây.

Trong những năm vừa mới đây, Beckham đã xây đắp được một đế chế nhãn hiệu hoành tráng và xuất hiện trên gần như mọi vật phẩm, trong khoảng bắt mắt, thực phẩm, giải trí, truyền hình cho đến những đồ xa xỉ như đồng hồ, xe hơi. Việc từ bỏ bóng đá làm cho anh có rộng rãi thời gian hơn tập trung vào kiếm tiền từ nhãn hàng, quảng cáo.

David Beckham - Siêu sao quảng bá cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào? - Ảnh 1.

Beckham nhận bao nhiêu tiền?

Theo Company House, Beckham kiếm khoảng 18,75 triệu Bảng Anh (24,5 triệu USD) cũ kĩ tức trong năm 2017 trong khoảng công ty DB Ventures Limited của chính cầu thủ này, con số của năm 2016 là 18,75 triệu Bảng. Bình quân trong 2 năm gần đây, Beckham chiếm được 29 triệu Bảng Anh, tương đương 40.000 Bảng Anh/ngày tiền cổ lỗ tức.

Dường như, chàng cựu cầu thủ điển trai này còn kiếm được 12,7 triệu Bảng trong khoảng việc dùng bản quyền hình ảnh của chính mình trong năm 2016, tương đương mức doanh thu 35.000 Bảng/ngày.

Hình như đó, Chủ toạ Richard Thompson của hãng môi giới M&C Saatchi Merlin ước lượng Beckham có thể kiếm đến 100 triệu Bảng (133 triệu đô la Mỹ) mỗi năm từ các hợp đồng giới thiệu rộng rải nhãn hàng.

Với việc kiếm nhiều lãi từ kinh doanh nhãn hiệu và tự đầu cơ như trên, Beckham đã lọt top những cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất, kể cả lương lẫn các hợp đồng quảng cáo hay kinh doanh ngoài bây chừ.

David Beckham - Siêu sao quảng bá cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào? - Ảnh 2.

Số tiền cổ tức từ DB mà Beckham được lợi tính theo tổ chức thời điểm (Bảng Anh)

Beckham đang lăng xê cho những nhãn hàng nào?

Beckham lăng xê cho gần như item nhưng chiến dịch giới thiệu rộng rải của H&M với diễn viên hài Kevin Hart của anh gần đây đang hấp dẫn được rộng rãi sự lưu ý.

Cựu cầu thủ này cũng đang dàn xếp với hãng đồng hồ Breitling, hãng rượu Haig Club. Hiện nay anh đang làm thây mặt hình ảnh cho Armani, Gillette và Pepsi. Đương nhiên, Beckham luôn là cựu cầu thủ được Adidas nhớ đến khi anh đã đem đến sự nhiều người biết đến cho dòng giày Adidas Predator.

Trước đây, Beckham đã từng khiến đại diện nhãn hàng cho hãng chế tạo xe Jaguar tham gia năm 2014 trong kế hoạch xâm nhập hoạt động mua bán China.

"Tôi luôn bị ấn tượng với thương hiệu Jaguar, trong khoảng thiết kế cho tới tiếng máy phát động, đa số nhân tố tạo nên sự dung hòa của phong cách Anh", Beckham nói trong ngày ra trở thành thây mặt của Jaguar.

David Beckham - Siêu sao quảng bá cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào? - Ảnh 3.

Beckham đang buôn bán những gì?

Trên thực tế, Beckham kiến thiết khá đa dạng tổ chức kinh doanh để quản lý nhãn hàng của phiên bản thân. Hãng Seven Global chuyên chăm chút hình ảnh nhãn hàng những item mà Beckham dùng hàng ngày khi mà Footwork Productions lại hướng đến danh tiếng và hình ảnh của phiên bản thân anh.

Cả 2 công ti này đều nằm dưới sự điều hành của DB Ventures và là 2 trong số hàng loạt công ti con chăm sóc cho hình ảnh, nhãn hiệu của Beckham. Năm 2016, DB Ventures công bố lợi nhuận sau thuế 24,9 triệu Bảng Anh.

Đầu năm 2018, Beckham xây dừng đội bóng Miami MLS Team tại giải nhà nghề Bắc Mỹ.

Làm từ thiện

Ngoài buôn bán, Beckham cũng tham gia phần nhiều hoạt động trong khoảng thiện trên trái đất. Anh là đại sứ của Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF), đồng thời xây cất nên quỹ "7" chuyên quyên góp tiền cho công việc từ thiện.

David Beckham - Siêu sao quảng bá cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào? - Ảnh 4.

Mạng phường hội

Vốn là người nhiều người biết đến lại tham gia làm cho thương hiệu nên Beckham có khá phổ thông người theo dõi. Anh hiện có 54 triệu lượt like trên Facebook, chỉ xếp sau 4 cầu thủ hiện giờ là Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar và Dwayne Johnson.

Account Instagram của anh cũng có 42 triệu khán giả, đứng thứ 40 trên trái đất.

Beckham giá trị cao bao lăm?

Thống kê định giá cho nhãn hàng Beckham cô động khá nhiều do giá trị mà anh mang lại là vô hình. Theo ước tính mới nhất, nhãn hàng Beckham hiện có giá khoảng 300 triệu Bảng Anh (450 triệu đô la).

Một nhân tố nữa tác động tới thương hiệu Beckham là mái nhà anh khi hậu phi Victoria của anh cũng là người nhiều người biết đến trong làng mẫu và lăng xê. Thậm chí những người con của anh cũng đang được phổ biến nhãn hiệu săn đón khi cậu bé nhỏ Romeo 12 tuổi được Burberry trả tới 45.000 Bảng Anh để thi hành chiến dịch giới thiệu rộng rải.

David Beckham - Siêu sao quảng bá cho xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 đáng giá thế nào? - Ảnh 5.

Theo AB

Thời Đại


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét