TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Chuyên gia KBSV: “Nhịp điều chỉnh trong quý 4 là thời cơ tăng thêm tỷ lệ cũ kĩ phiếu, Vietnam-Index vẫn có cơ hội lên vùng 1.080 điểm”

Ngày 11/10, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Chứng khoán KB vn (KBSV) đã đơn vị Hội thảo "Cơ hội nào trong hoạt động mua bán đầy biến động?" với chỉ tiêu cung ứng cho khách hàng của KBSV những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế vĩ mô và những cơ hội đầu tư mới.

Tại buổi Hội thảo, 2 trình bày là ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KBSV và ông È Đức Anh – Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường đã có những san sớt, nhận định về tình hình kinh tế và hoạt động mua bán chứng khoán bây giờ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, nền kinh tế vn trải qua quá trình 9 bốn tuần đầu năm với mức vững mạnh rất đáng ghi kiếm được, bất chấp lo sợ về những ảnh hưởng bị động của các nhân tố không may ngoại biên. Chi tiết, GDP lớn mạnh trong Quý 3 đạt mức khả quan, tăng 6,88%, cao hơn mức 6,73% làm được ở Quý 2. Tình tiết này giúp phát triển GDP vietnam 9 04 tuần đầu năm đạt 6,98%, cao nhất trong vòng 11 năm.

Về tình hình kinh tế trong 3 bốn tuần cuối năm, ông Bình nhận định rằng sẽ có vài nhân tố rủi ro tiềm ẩn, tuy nhiên triển vọng tăng trưởng của vietnam trong trung hạn vẫn được bình chọn hăng hái. Phát triển GDP cho năm 2018 sẽ đạt mức 6,9%, lạm phát dao động quanh co mốc 3,9 – 4%, tỷ giá USD/VND sẽ không tăng quá 3% so với thời điểm cuối năm 2017, phát triển M2 và nguồn đầu tư lần lượt là 13-14% và 15-16%.

Tuy thế, ông Bình cũng nghĩ rằng kinh tế vietnam đang ở cuối của quá trình tăng trưởng mạnh và đã hiện ra một số dấu hiệu sớm cho thấy chúng ta sẵn sàng bước sang quá trình hậu phát triển, tuy nhiên chu kỳ bình phục lần này được bình chọn sẽ kéo dài ít ra cho đến năm 2020.

Chuyên gia KBSV: “Nhịp điều chỉnh trong quý 4 là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, Vn-Index vẫn có cơ hội lên vùng 1.080 điểm” - Ảnh 1.

Vietnam-Index có thể về vùng 905 điểm?

Đánh giá về thị trường chứng khoán, ông Trần Đức Anh nghĩ là việc hoạt động mua bán tăng hăng hái trong Quý 3, sau nhịp sụt giảm mạnh trong Quý 2 nhờ giá dầu phục hồi, lo lắng chiến tranh thương nghiệp nhất thời lắng và KQKD Quý 2 của các công ty tiếp tục phát triển mạnh.

Về cục bộ, KBSV duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng của TTCK vn nhờ được hỗ trợ  bởi nền kinh tế đang ở tình trạng lành mạnh, kéo theo tăng trưởng tốt trong hoạt động trực tiếp sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo ông Đức, nền kinh tế vẫn trong chu kỳ phục hồi, hỗ trợ hoạt động sản xuất SP của các công ty niêm yết tiếp tục là nhân tố nền móng căn bản cung cấp cốt truyện TTCK. Dường như đó, kỳ vọng tham gia việc nâng hạng của hoạt động mua bán, cùng việc đẩy nhanh các vụ mua bán IPOs thoái vốn tổ chức nhà nước cũng là những yếu tố có tác động tích cực tới hoạt động mua bán chứng khoán Q4.

Các yếu tố chính mang tính không may tác động tiêu cực đến thị trường bao gồm rủi ro bao tay thương mại leo thang, động thái thắt chặt chế độ tiền tệ của các NHTW lớn trên nhân loại và chính sách tiền tệ mang tính cẩn trọng của NHNN.

Chuyên gia KBSV nghĩ là các yếu tố rủi ro có thể gây ra các nhịp vấn đề chỉnh ngắn hạn, nhưng nhìn bình thường chưa có ảnh hưởng đáng kể đến vĩ mô cũng như hoạt động của các công ty trong các quý đến. Vì vậy, các nhịp nhân tố chỉnh của hoạt động mua bán trong Quý 4 được coi là cơ hội cho chủ đầu tư tăng thêm tỷ lệ cổ lỗ phiếu, tập trung ở đội ngũ doanh nghiệp vốn hóa lớn, tiềm lực nguồn vốn mạnh, hưởng lợi trong khoảng chu kỳ vững mạnh của nền kinh tế với ưu điểm về quy mô, phân khúc chi phối, chuỗi cung ứng…thuộc các đơn vị quản lý như nhà băng, công nghệ tin tức, logistic, hàng tiêu xài.

Dường như đó, trình diễn cũng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư kiếm tìm cơ hội ở đội ngũ mid-cap thuộc các cấp bắt đầu cho dấu hiệu phục hồi như dầu khí, nguyên vật liệu, đặc biệt những mã đã trải qua thời kỳ sụt giảm kéo dài.

Về mặt khoa học, chuyên gia KBSV nghĩ là trong trường hợp tích cực, Vn-Index có thể lên vùng 1.050-1.080 điểm trong Q4 trước khi chịu sức ép vấn đề chỉnh trở lại. Kỹ năng vượt đỉnh 1.200 chưa được bình chọn cao do thị trường không ở trong điều kiện dễ dãi như trước, khác lạ trong khoảng góc độ đàm phán khối ngoại. Trong trường phù hợp thụ động, Vn-Index vẫn có thể về vùng 905 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Đăng nhận xét