TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

Chấm dứt hoạt động 39 dự án vi phạm Luật Đất đai tại Thủ đô

 Đối với các công trình bị xong xuôi hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm quy định về đất đai, UBND TP. Hà Nội đòi hỏi phải được báo cáo công khai sau khi hoàn thành thủ tục xử lý theo qui định.

>> Sắp công khai 47 công trình thuộc diện thu hồi ở Thủ đô

Không thiếu tiền ‘ông lớn’ bất động sản vẫn ủ ấp ‘đất tiến thưởng’ bỏ hoang giữa Hà Nội

UBND đô thị Thủ đô vừa ban hành văn phiên bản về việc kiểm tra, theo dõi, xử lý đối với 39 dự án bị kết thúc hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Đô thị đòi hỏi việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư phải được chấp hành theo đúng qui định của pháp luật. Mỗi công trình bị xong xuôi hoạt động phải được lập thành thủ tục xử lý riêng và phải được quản lý, lưu trữ tại Sở Chiến lược và Đầu cơ.

Việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai (dùng đất không đúng mục đích, chậm chạp tiến độ...) hoặc ban hành văn phiên bản giải quyết chuyên ngành (về quy hoạch, xây đắp...) cũng phải được các công ty điều hành nhà nước khác chủ động thực hiện theo đúng điều kiện, thẩm quyền, lớp lang, giấy má đã được pháp luật chuyên lĩnh vực pháp luật và phải được gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để xử lý, tổng phù hợp, quản lý, lưu trữ thông thường cùng với các dự án đầu tư bị kết thúc hoạt động theo qui định của qui định về đầu cơ.

Chấm dứt hoạt động 39 dự án vi phạm Luật Đất đai tại Hà Nội
Rộng rãi chủ đầu tư “xí phần” kiếm được đất nhưng chậm triển khai, khiến cho dân sống trong hoàn cảnh dở dang trong đó, không ít dự án lừ đừ khai triển hơn 10 năm ở Hà Nội.

Đối với các công trình bị kết thúc hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm luật pháp về đất đai, UBND TP. Hà Nội yêu cầu phải được báo cáo công khai sau khi hoàn tất giấy tờ giải quyết theo luật pháp. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khiến cho mai dong công ty việc lên tiếng.

Về việc xử lý 39 dự án có sử dụng đất vi phạm về đất đai, đầu cơ, UBND TP Hà Nội nêu rõ: Đối với hàng ngũ 16 dự án đã chấp hành xong xuôi hoạt động theo qui định UBND TP giao Sở Chiến lược và Đầu cơ thông báo công khai; các công ty điều hành nhà nước chuyên ngành nghề thi hành các hồ sơ xử lý khác có can dự (giả dụ có) theo luật pháp và theo yêu cầu tại điểm 1 của văn phiên bản này.

Đối với hàng ngũ 4 công trình đã hoàn thành hoạt động đối với chủ đầu tư cũ; doanh nghiệp chọn nhà đầu tư mới để khai triển chấp hành công trình: Sở Chiến lược và Đầu cơ phải rà soát, hoàn tất giấy tờ chấm dứt hoạt động của công trình đầu cơ theo qui định và theo yêu cầu tại điểm 1 của văn phiên bản này; là mối manh đôn đốc nhà đầu tư và các công ty can dự khẩn trương chấp hành các giấy má khai triển công trình mới theo quy định; theo dõi, báo cáo bắt buộc việc xử lý giả dụ các đơn vị này chậm khai triển.

Đối với nhóm 14 công trình chưa đăng ký hoàn thành hoạt động: Đến nay, Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ phải hoàn thành giấy tờ kết thúc hoạt động theo qui định.
Đối với hàng ngũ 5 công trình cần tiếp tục rà soát: giao Sở Ý tưởnrg và Đầu tư chủ trì cùng các sở, lĩnh vực có can hệ kiếm tra, đề nghị giải quyết ngừng điếm theo lãnh đạo của Chủ toạ HĐND Thị trấn tại Công bố số 18/TB-HĐND ngày 16/8/2018, thông báo UBND Thị trấn trước ngày 05/10/2018.

Theo lên tiếng của Sở Tài nguyên và Không gian Thủ đô, có 161 dự án chậm triển khai, có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai, choán tỷ trọng 23,1% với hình thức và hạn độ khác nhau. Dĩ nhiên, theo tổng phù hợp của HĐND đô thị Hà Nội tổng hợp trong khoảng 30 huyện, thị xã, con số này là 383 dự án, tập trung ở: Hoài Đức, Mê Linh, Nam Trong khoảng Liêm…, không ngang nhau lớn so với số liệu của Sở Khoáng sản và Môi trường.

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội cũng đã có văn phiên bản yêu cầu tập trung kiểm tra, rà soát 383 dự án lờ đờ khai triển trên địa bàn 30 quận huyện, thị xã, trong đó: Đối với các công trình đã hài lòng chủ trương đầu cơ nhưng chưa thực hiện các hồ sơ thu hồi đất, giao đất mà quá thời hạn khai triển công trình thì để ý, bắt buộc thu hồi.

Hà Nội cũng đòi hỏi Sở Khoáng sản Không gian phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, trình UBND TP.Thủ đô trong 04 tuần 9/2018 ban hành các quyết định thu hồi quyết định giao đất, cho thuê đất đối với 8 công trình Sở kiến nghị thu hồi và 47 công trình theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Hồng Khanh

Dự án chậm thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thành phố, Hà Nội ra thông báo

Công trình lừ đừ thu hồi vì Sở ‘quên’ trình thị trấn, Thủ đô ra báo cáo

UBND TP Thủ đô đã ra thông báo thu hồi hơn 80.000m2 đất do Công ty cổ hủ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 (Tổ chức kinh doanh Lũng Lô 5) thuê tại thôn Đông Viên, thị trấn Đông Quang quẻ, huyện Ba Vì.

Hà Nội thu hồi 22 dự án, điểm mặt nhiều ‘ông lớn’ ôm đất rồi bỏ hoang

Hà Nội thu hồi 22 dự án, điểm mặt phổ biến ‘ông lớn’ ấp ôm đất rồi bỏ trống

Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Thủ đô báo cáo danh sách 22 công ty đã có quyết định thu hồi đất do vi phạm về đất đai và đang làm cho giấy tờ nhận bàn giao và phóng thích mặt bằng.

Thanh, kiểm tra loạt dự án ôm đất rồi bỏ hoang: Điểm mặt nhiều ‘ông lớn’

Thanh, kiểm tra loạt công trình ôm đất rồi bỏ trống: Điểm mặt phổ quát ‘ông lớn’

UBND đô thị Hà Nội đòi hỏi Sở TNMT lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, rà soát 21 dự án trên khu vực 7 quận, thị xã.

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Hà Nội đi 'cắm' ngân hàng

Loạt ‘ông lớn’ mang dự án ở Thủ đô đi 'cắm' nhà băng

Trong đó, có một loạt “ông lớn” bất động sản như Hải Phát, Nam Cường, Thủ Đô Invest, Văn Phú Invest, Cty TNHH Gamuda Land vn...


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét