TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

CEO Grab bắt buộc tạo dựng ví điện tử ko phải liên minh với nhà băng tại vn - VnExpress Kinh Doanh

Chiều nay (2/10), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Anthony Tan - Cùng thành lập, kiêm giám đốc điều hành Grab. Tại buổi gặp mặt, chỉ huy Grab đã đề nghị các giải pháp xúc tiến trả tiền không sử dụng tiền mặt tại Việt Nam.

Theo đó, Grab muốn qui định cho phép tạo dựng account ví điện tử mà không hề gắn kết với tài khoản trả tiền tại nhà băng, chuẩn y các công ty trả tiền như các cửa hàng thuận lợi được hỗ trợ lập account ví điện tử, chuẩn y nạp tiền và Chính phủ sớm cho phép áp dụng chức năng nhận mặt đối tượng mua hàng online (e-KYC - nghĩa là khách hàng không phải trình diện tại ngân hàng để giao dịch).

Theo quy định hiện hành của Nhà băng Nhà nước, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử bắt buộc phải liên minh với nhà băng để đảm bảo an toàn, bảo mật...

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

CEO, kiêm cùng thành lập Grab - Anthony Tan gặp gỡ Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

Ngoài ra, startup có trụ sở tại Singapore cũng muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai thanh toán trực tuyến cho các phục vụ công trong khuôn khổ Đề án Chính phủ điện tử. Bốn tuần trước, thây mặt Grab tham dự Diễn đàn Kinh tế Nhân loại về ASEAN tại Hà Nội cũng đã kiến nghị với Chính phủ về phát hành trả tiền không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng cho biết, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các qui định của luật pháp để sản xuất trả tiền không dùng tiền mặt. Hiện thời, vn đã có 78 tổ chức nguồn vốn vay cung ứng phục vụ này qua internet, cấp phép cho 27 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trung gian trả tiền, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử,...

Dường như đó, ông Vương Đình Huệ cho hay, chuỗi hệ thống chính sách luật pháp của vietnam cũng sẽ phải đảm bảo an toàn tài chính, phòng chống rửa tiền. Nghĩ rằng những kiến nghị của Grab là rất đáng quý, Phó thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tin tức và Truyền thông nghiên cứu, yêu cầu việc thi hành tới Chính phủ.

Ông buộc phải Grab lập cập gửi giấy tờ chứng nhận tới các cơ quan của Việt Nam để khai triển các dịch vụ trả tiền không dùng tiền mặt, nghiên cứu mở rộng hoạt động trong ngành nghề logistics tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ gấp rút phối hợp với các tập đoàn của Việt Nam và tiếp diễn mở rộng hoạt động trong ngành logistics. Hình như, người thành lập Grab cũng cho biết, sẽ nộp toàn diện thuế trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam.

Tại một sự kiện 04 tuần trước, Jerry Lim - Giám đốc điều hành Grab tại vn thông tin, tổ chức đã nộp thuế 190 tỷ đồng năm 2017 và 233 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm nay. Hết năm 2018, Grab đặt chỉ tiêu nộp thuế gấp 3 lần năm 2017.

Anh Tú


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét