TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Căn hộ siêu sang: Hà Nội khó bán, Sài Gòn hút hàng - VnExpress Kinh Doanh

Hiệp hội Môi giới bất động sản vn cho nhân thức nguồn cung căn hộ siêu sang tăng gần 11 lần so với quý II. Chi tiết, trong quý II, lượng căn hộ thị phần này chỉ đạt 115 item thì đến quý III đã tăng lên 1.322 căn.

Dĩ nhiên, báo cáo cũng cho biết, tỷ trọng tiếp thụ của dòng vật phẩm này ở Thủ đô chỉ đạt 90 thương lượng trong quý III, tức khoảng 2%. Các item cao cấp có tỷ lệ thu nhận cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 13%. 

"Điểm đáng để ý là tập khách hàng nước ngoài. Gần như dự án cao cấp đều đã dùng hết room dành cho người nước ngoài", Hiệp hội môi giới đánh giá. 

Dường như đó, ở thị phần này tại TP HCM lại diễn biến theo chiều hướng khác. Công bố cho nhân thức, nguồn cung thị phần cao cấp (45 đến 70 triệu tiền việt mỗi m2) tăng nhanh. Khác biệt, ở thị trường này hiện ra vài công trình căn hộ siêu sang có giá bán 150 đến 200 triệu tiền việt mỗi m2 tại các công trình trung tâm và các khu đất tiến thưởng được giới thượng lưu và khách nước ngoài rất quan tâm. 

"Yếu tố này cho thấy các chủ đầu tư đã đánh giá tài năng phát triển kinh tế tại đây là rất khả quan, hy vọng số lượng người giàu sang tại TP HCM cũng như người nước ngoài đến làm việc, sinh sống sẽ tăng nhanh trong thời gian đến", Hiệp hội môi giới phản hồi. 

Trái ngược với hoạt động mua bán Thủ đô, phân khúc hạng sang tại TP HCM ra hàng là hết ngay, đạt tỷ trọng hấp thụ 100%. Phân khúc cao cấp cũng đạt mức tiếp thu lên tới 78%.

Theo công ty dò la, dự án có sản phẩm cao cấp và siêu sang đã lôi cuốn lượng khách nước ngoài nhập cuộc rất mạnh. Tổ chức này buộc phải ở một vài dự án đặc trưng có thể nên mở rộng room cho người nước ngoài tậu căn hộ, thay vì việc giới hạn số lượng căn như hiện giờ. 

Lúc trước, can dự đến thị phần này, trong một công bố của Savills với chủ đề "Hoạt động mua bán bất động sản triệu đô - tiềm năng quay về" cũng liệt kê rằng, sau một thời điểm tạo ra trầm lắng, thị trường bất động sản cao cấp khởi đầu có những tín hiệu sôi nổi hăng hái trở lại. Chừng ân cần cũng như số lượng trao đổi thành công tại các công trình này từ đầu năm 2018 tăng đáng kể.

Thây mặt Savills cho rằng, sự tấp nập trở lại của thị phần cao cấp và siêu sang nói riêng được hỗ trợ bởi phổ quát lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chế độ phù hợp bỏ ra cho rộng rãi đối tượng người mua. Với sườn pháp lý được nới rộng, chế độ mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại vn tham gia năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô tạo ra ổn định so với các nước trong khu vực đã tạo ra đa dạng điểm tốt thú vị nhà đầu tư.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét