TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

Căn hộ giá rẻ càng ngày càng khan thảng hoặc tại Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Theo thông báo mới nhất của DKRA Việt Nam, trong khoảng giữa năm 2017 tới nay (quý III/2018), thị phần căn hộ hạng C, nhà đất bình dân hay còn gọi là nhà thương nghiệp giá rẻ có sự sụt giảm mạnh và luôn bị áp đảo bởi căn hộ hạng A, B (cao và trung cấp). Thậm chí có những tháng thị trường hoàn toàn không có công trình nhà giá rẻ mới nào được chào bán.

Trên thực tế, rổ hàng căn hộ giá rẻ tại TP HCM đã có tín hiệu sụt giảm phổ quát quý liền và các chung cư một tỷ đồng được mở bán có địa điểm giáp giới Sài Gòn. Ví như như nguồn cung căn hộ hạng C chiếm 32% trên thị trường trong quý I/2018, 29% trong quý II/2018, thì sang quý III, nguồn cung ghi kiếm được bằng 0%. Tình trạng khan hi hữu căn hộ hạng C được dự đoán có thể kéo dài sang những tháng tiếp theo.

Cùng với sự sụt giảm nguồn cung, vị trí phân bố căn hộ hạng C cũng đang có sự dịch chuyển càng ngày càng xa trung tâm đô thị hơn. Ở thời gian 2016 – 2017, căn hộ hạng C có thể được mua tìm ở thị xã 8, 9, Thủ Đức. Đương nhiên, hiện tại, các dự án căn hộ hạng dân gian đều dồn vào một chỗ ở một vài khu vực thuộc thị xã/quận bí quyết xa ngoại thành như huyện 12, Bình Tân, Bình Chánh và thị xã Nhà Bè. Tiệm hạ tầng, giao thông tại các địa bàn này chưa đồng bộ, gây gian truân cho cư dân trong giao thương và sinh hoạt.

Một dự án nhà thương mại giá rẻ hiếm hoi tại quận 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một dự án nhà thương nghiệp giá rẻ hiếm hoi tại quận 2, TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Ngoài ra đó, nhiều công trình căn hộ giá rẻ cũng được bình chọn là chưa thật sự thu hút với người dân. Nguyên do là chất lượng item, luôn tiện ích nội khu, quản trị phổ biến cư, chế độ bán hàng, nguồn vốn cung cấp tìm nhà vẫn còn hạn chế nhạo.

Tổ chức này phản hồi thị trường đang có thể hiện bất hợp lý ở tỷ trọng nguồn cung giữa các phân hạng căn hộ. Trên thực tiễn, nguồn cung căn hộ dân dã, giá rẻ phải chiếm đoạt tỷ lệ lớn hơn nguồn cung căn hộ hạng A, B (cao - trung cấp) vì đây là phân khúc phục vụ phần nhiều ý định nhà đất của người dùng.

Hiện giờ, vietnam có tỷ trọng dân số trẻ chiếm giữ đa phần và có mức doanh thu không cao, hướng đến căn hộ hạng C với ý định tậu nhà lần đầu để ở. song song, trong công đoạn đô thị hóa và các chương trình cải tạo, biến đổi tầm thường cư cũ, tái định cư nhà ở ven kênh rạch, căn hộ hạng C được xem là phân khúc phù hợp với ý định nhà đất bức thiết và điều kiện tài chính của cư dân.

Để cải thiện và khắc phục trạng thái lệch pha cung cầu như hiện tại, DKRA nghĩ là Nhà nước và các Bộ, Sở, ban lĩnh vực, công ty tác dụng vào vai trò rất cần thiết trong việc khai triển các chương trình nhà đất quốc gia mang tính dài hạn. Song song đó là kế hoạch quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ giữa các khu vực, hoàn thành chuỗi hệ thống liên lạc để rút ngắn thời gian đi lại tới các dự án nhà giá rẻ.

Về phía nhà đầu tư, việc yếu tố chỉnh tầm giá item về tầm giá có lí và đẩy mạnh các chế độ cung cấp đối tượng mua hàng sẽ góp phần đưa căn hộ vừa túi tiền tới tay đối tượng mua hàng, từ đó kết nối được cung cầu, đáp ứng được yêu cầu ở thật.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét