TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Bình Dương chấp thuận cho ông Dũng 'lò vôi' xây đắp khu thị trấn hơn 2.300 tỷ đồng

Theo đó, UBND thức giấc Bình Dương ưng ý cho Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đại Nam làm cho chủ đầu tư. Dự án toạ lạc tại xã Phú Tân, thị trấn Thủ Dầu Một, với diện tích đất hơn 100ha.

Diện tích công trình gồm 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân. Ngoài diện tích đất xây đắp nhà đất liên kề, vi la, tòa tháp công cộng, phục vụ thành phố,... nhà đầu tư còn bỏ ra 20% quy mô đất (152.608 m2), để xây dựng nhà ở xã hội dịch vụ cho công nhân.

Tổng vốn đầu cơ của dự án là 2.312 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ chiếm hữu chấp hành dự án là 989,8 tỷ đồng; vốn đầu tư từ thu nhập ứng trước là 1.322,9 tỷ đồng. Thời điểm, tiến độ thi hành công trình mở màn trong khoảng ngày ký quyết định chủ trương đầu tư (12/10/2018) tới năm 2030. Trong đó, thời điểm dự kiến hoàn chỉnh hệ thống cơ sở vật chất khoa học là từ năm 2018 tới năm 2021.

Được nhân thức, hồi bốn tuần 6/2018, UBND tỉnh giấc Bình Dương đã có buộc phải Thủ tướng chấp nhận chủ trương đầu tư công trình Khu nhà ở Đại Nam do Công ti cổ hủ phần Đại Nam khiến nhà đầu tư tại Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công trình có tiêu chí xây dựng nhà để ở với diện tích sử dụng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đó là phần diện tích của Khu công nghệ Sóng Thần 3 nhưng nay đã được vấn đề chỉnh giảm.

Công ti cổ phần Đại Nam được nhân thức tới là chủ đầu tư của dự án khu ngao du Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) khiến Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc tại phố Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phúc âm công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây đắp về công trình Khu nhà đất Đại Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng ý định dùng đất của công trình không có trong danh mục thuộc Quy hoạch dùng đất đến năm 2020 và chiến lược dùng đất 5 năm 2011 - 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo tổ chức này, công trình chưa được làm rõ sự phù hợp với phương thức yếu tố chỉnh quy hoạch dùng đất đến năm 2020 của địa phương.

"Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất của địa phương được các cấp có thẩm quyền phê ưng chuẩn, việc dùng đất để chấp hành công trình phải tuân thủ đúng và vừa đủ các pháp luật của pháp luật về đất đai", Bộ Khoáng sản & Không gian nhấn mạnh.

Hình như đó, theo tổ chức này, để lưu ý đầu cơ công trình Khu nhà ở Đại Nam cần bình chọn cụ thể khả năng đảm bảo cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án và đánh giá tài năng tiếp thụ nước thải của công trình vào trạm xử lý nước thải Khu công nghệ Sóng Thần 3. Trong trường phù hợp dự án được ưng ý chủ trương đầu cơ thì Bộ cũng thể hiện sự quan trọng đây là dự án có diện tích nằm trong lực lượng phải lập báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường. Vì thế, cơ quan này cho nhân thức chủ dự án phải thi hành lập và gửi hồ sơ công bố bình chọn tác động môi trường để được giám định, phê chuẩn y.

Lan Nhi (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét