TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Biện pháp nào để hạn giễu cợt tai nạn công tích liên tiếp tại TP.HCM?

Chỉ trong vòng 1 tháng, tại TP.HCM đã diễn ra 2 vụ tai nạn công trạng nghiêm trọng tại các tòa tháp xây đắp; khiến cho 2 người chết và 3 người bị thương. Tương tự, biện pháp nào để hạn nhạo báng tai nạn lao động tại các công trình xây dựng? Đây là thắc mắc của phổ quát người nhưng tới nay vẫn chưa có hồi đáp.

Quay về tòa tháp xây dựng trung tâm thương mại GiGa, số 240 - 242 Phạm Văn Đồng, xã Hiệp Bình Chánh, huyện Thủ Đức – nơi đã xảy ra vụ tai nạn công trạng làm 3 công nhân bị rơi trong giai đoạn làm cho việc. Đập tham gia mắt chúng tôi là những hình ảnh ngỗn ngang của nguyên liệu, cục bộ nhà cửa không được rào chắn kỹ càng và người lao động đang khiến việc chỉ sử dụng những thiết bị bảo hộ lao động thô sơ. Được nhân thức, GiGa mall có quy mô khoảng 18.000 m2, với 7 tầng cao, cung ứng các dịch vụ tiêu khiển, sắm sửa và do Công ty cũ kĩ phần đầu cơ thương nghiệp dịch vụ Khang Gia Land làm cho chủ đầu tư. Các công nhân và cư dân ở đây cho nhân thức, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ đầu tư vẫn chưa có cách thức rào chắn vững chắc nào. Sau 1 tuần xảy ra vụ việc nhiều hộ dân sống cạnh dự án vẫn chưa hết thấp thỏm.

Còn đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi kiếm được tại một tòa tháp xây đắp khác tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Người lao động đang kiến tạo chỉ đội nón bảo hộ, thậm chí có người đội nón kết để làm việc dù ở trên cao. Còn phần dưới tòa tháp, chỉ có 1 phần được rào chắn, nhưng theo quan sát cũng không mấy cứng cáp và bình yên.

Sở Xây dựng TP.HCM cho nhân thức, từ năm 2016 tới 04 tuần 6/2018, thanh tra đã kiểm tra hơn 269.700 lượt và phát hiện hơn 7.360 trường thích hợp vi phạm trơ trọi tự xây dựng. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu là xây đắp phi pháp và tòa tháp xây dựng thiếu an ninh. Đây cũng là lý do dẫn tới trạng thái tai nạn công huân tại các công trình tại TP.HCM diễn ra ngày càng rộng rãi.

Cũng can dự tới hiện trạng tai nạn công trạng, Sở Công trạng, thương bình và Phố hội TP.HCM cho biết, TP.HCM nằm trong danh sách 10 địa phương đứng đầu cả nước vì có nhiều người chết do tai nạn công phu. Chỉ tính riêng năm 2017, trên khu vực TP đã xảy ra hơn 1.490 vụ tai nạn công trạng với hơn 1.500 người bị tai nạn và làm 102 người chết. Những con số này gây thiệt hại hơn 19 tỷ đồng và tăng hơn 50% so với năm 2016. Theo các chuyên gia, tai nạn công sức là điều không ai muốn nhưng căn do bắt nguồn trong khoảng cả người sử dụng công huân lẫn người công huân.

Ngoài những biện pháp nói trên, để hạn chế nhạo tai nạn công huân, khác biệt là tại các nhà cửa xây dựng, các chuyên gia đề nghị tăng khuông xử phạt và truy nã tố bổn phận hình sự đối với các tổ chức kiến thiết tòa tháp khi xảy ra sự cố nghiêm trọng./.

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét