TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Đất nền tỉnh giấc lân cận đua xả hàng khi Sài Gòn khan nguồn cung - VnExpress Kinh Doanh

Trong quý III, các công trình nhà đất mới chào bán ra hoạt động mua bán địa ốc đa phần đều thuộc những tỉnh lân cận TP HCM hoặc ven biển. Hình như đó, tại Sài Gòn, nơi đáng ra phải là trọng điểm của nguồn cung mới lại chỉ sinh ra các dự án cũ tái phát động. Rổ hàng mới ở các địa phương đều được phát triển và lên tiếng công bố bởi những công ty bất động sản đóng tại TP HCM.

Tổ chức kinh doanh Bất động sản Sea Holdings chuyên tạo ra và phân chia nhà đất tại khu Đông TP HCM vừa bất thần dịch chuyển hoạt động mua bán về thức giấc vùng ven giáp giới Sài Gòn. Doanh nghiệp báo cáo công trình đất nền quy mô 13 ha tại tuyến đường Tỉnh giấc 830, huyện Bến Lức, thức giấc Long An. Các sản phẩm nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và vi la song lập gắn kết với những khu - cụm kĩ nghệ của tỉnh giấc, với giá chào bán dự kiến chỉ bằng 25% giá đất nền tại Sài Gòn.

Một 04 tuần qua, Tổ chức kinh doanh Hưng Cường thịnh trụ sở đặt tại TP HCM, đột ngột đổi khẩu vị bằng một công trình BĐS liền thổ tại Đồng Nai. Doanh nghiệp này đã ra mắt thời kỳ đầu dự án hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Đây là giá thành đất nền khá mềm so với TP HCM, nơi có giá đất ngất xỉu ngưởng sau những đợt sốt lên tới một vài chục tới cả trăm triệu tiền việt mỗi m2 ở phía Đông Sài Gòn.

Trong tháng 9, Công ti Danh Khôi có mở mang thị phần để tấn công bắt xa bờ khi thâu tóm dự án ở Long An và sẵn sàng chiến dịch ra quân công bố. Tổ chức bán ra công trình 390 đất nền sổ đỏ nằm ngay sát khu công nghệ Long Hậu, thuộc Cần Giuộc, Long An. Do địa điểm là vùng ven nên các sản phẩm cũng mềm hơn Sài Gòn, giá sàn 15-16 triệu đồng mỗi m2.

Một dự án đất nền tại Long An đang được doanh nghiệp có trụ sở tại TP HCM mở bán. Ảnh: D.K

Một công trình đất nền tại Long An đang được đơn vị có hội sở tại TP HCM ra mắt. Ảnh: D.K

Công ti Viethome trụ sở đặt tại huyện 12, TP HCM cũng có thiên hướng bán toàn những sản phẩm ngoài địa phận TP HCM trong 9 bốn tuần qua. Trong khoảng đầu năm tới nay, công ty bán một công trình tại Bình Dương và một khu resort nằm ở phường 9, Tuy Hoà, Phú Im.

Một đại gia chuyên dòng vật phẩm căn hộ và nhà vừa túi tiền tại TP HCM là Công ty cổ phần đầu cơ Nam Long cũng chuẩn bị cho ý tưởnrg chinh phạt địa bàn mới ở Long An. Tổ chức này đã khởi công khu thành phố 355 ha tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức có vị trí kề cận Sài Gòn, sau đó công bố các nhà đầu tư kế hoạch cùng đối tác phân phối sản phẩm.

Đây là một trong những dự án có quy mô rất lớn của đơn vị trong thập niên tới. Công đoạn trước tiên sẽ triển khai trước 165 ha với vốn đầu cơ 6.900 tỷ đồng, dự kiến đem đến doanh thu cho Nam Long khoảng 10.700 tỷ đồng trong 5 năm đến.

Trên thực tại, từ đầu năm 2018 đến nay, phổ thông ông lớn bất động sản khác thị trường chủ lực tại TP HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất mới, tạo ra dòng sản phẩm mới. Các đại gia này có tham vọng phát hành dự án quy mô lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thậm chí là miền Trung và các thức giấc phía Bắc.

Tổng giám đốc Công ti cũ kĩ phần Trả lời Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, việc đơn vị bất động sản TP HCM ồ ạt dạt về tỉnh lẻ khiến dự án và bán hàng ko phải sở trường cho thấy Sài Gòn đang khan hi hữu nguồn cung toàn cục.

Trạng thái thiếu hụt item mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và ảnh hưởng tới cung cầu trên thị trường địa ốc TP HCM rõ nhất trong khoảng quý III năm nay. Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày một khỏe mạnh.

Ông Chánh phân tách, điều nan giải đối với các doanh nghiệp BĐS trên khu vực TP HCM là thời điểm tạo lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất tinh khiết, vừa đủ pháp lý, chuẩn bị đưa ra hoạt động mua bán. Trong suốt chu kỳ kì vọng dự án đủ điều kiện mở bán, tổ chức chịu không ít sức ép, đó là mất đi chi phí thời cơ vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm. Mặt khác, các công ty vẫn phải điều hành chuỗi hệ thống và nuôi quân.

Do nhu yếu vật phẩm mới liên tục để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, các công ty địa ốc TP HCM chọn giải pháp dạt ra tỉnh giáp giới với Sài Gòn để khai triển công trình, đẩy với tốc độ cao tiến độ bán hàng.

Các công trình ở tỉnh lẻ được công ty Sài Gòn bán hàng vừa mới đây có điểm thông thường là vị trí tốt, quãng các con phố chuyển động tuy xa nhưng gắn kết liên lạc thuận tiện với TP HCM, đồng thời có vận tốc ra vật phẩm tốc độ hơn.

Mặt hăng hái của ý tưởnrg dạt về hoạt động mua bán tỉnh lân cận là đơn vị đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm vật phẩm mới, tiếp xúc được với hàng ngũ khách hàng mới và đứng trước cơ hội mở mang thị phần, tăng nhận biết nhãn hiệu. Các sản phẩm ở thức giấc thường mềm hơn TP HCM, là một ưu thế để các chủ đầu tư cấu trúc item trong khoảng đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Tất nhiên, thử thách đối với các công ti địa ốc TP HCM khi dịch chuyển hoạt động mua bán về tỉnh giấc lẻ là độ nhộn nhịp kém hơn. Thêm vào đó, thị thiếu đối tượng mua hàng, nhà đầu tư mỗi địa phương rất khác biệt. Cho nên, để đánh chiếm thị phần mới, các tổ chức địa ốc Sài Gòn cần dò xét hoạt động mua bán tỉnh giấc kỹ càng, bằng vận cung cầu cho có lí và nắm bắt đúng khẩu vị nhà đầu tư tại địa phương mới bán được item.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét