TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Ăn một ít giết bò rất tích cực nhưng nếu như ăn quá số lượng này sẽ có nguy cơ mắc 2 bệnh ung thư

Làm thịt bò là món ăn phổ biến trong khoảng cổ chí kim, từ Đông sang Tây, chính bởi vậy, gần như chúng ta đều không còn nghi vấn gì về những chức năng hoàn hảo của nó với sức khỏe. Nhờ những chất dinh dưỡng phong phú với hàm lượng protein cao, hương vị đặc biệt, có thể sản xuất thành phổ biến món ăn khác biệt, vì vậy đây là món ăn được gần như người ưa chuộng.

Dù là món ăn hoàn hảo, nhưng cụ thể có những tính năng gì với sức khỏe, những ai không nên ăn, những chú ý đặc biệt trước khi ăn có thể bạn vẫn chưa nhân thức. Sau đây là câu tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng trên kênh Chưng sĩ Gia đình (TQ).

Ăn một ít thịt bò rất tốt nhưng nếu ăn quá số lượng này sẽ có nguy cơ mắc 2 bệnh ung thư - Ảnh 1.

Những ích lợi của việc ăn thịt bò

1. Giúp thân thể hồi phục

Giết bò giàu vitamin B6, có thể giúp đẩy mạnh kỹ năng miễn nhiễm, thúc đẩy sự phân hủy và tổng phù hợp protein, xúc tiến hồi phục thể chất sau khi luyện tập hay khiến việc căng thẳng.

2. Tăng trưởng cơ bắp

Các carnitine và axit trong vài loại giết mổ và cá rất thấp, nhưng hàm lượng này trong giết thịt bò lại rất cao. Carnitine được sử dụng chủ công để cung cấp giai đoạn trao đổi chất béo và sản xuất các axit amin phân nhánh, là một acid amin quan trọng cho các vận khích lệ thể hình.

Vì thế, nếu bạn muốn tăng lượng cơ bắp, thì nên để ý bổ sung một lượng trọn vẹn thịt bò trong các bữa ăn hàng ngày.

3. Tăng nhanh hệ miễn nhiễm

Kẽm là một nguyên tố vi lượng rất cần thiết, là chất chống oxy hóa giúp tổng hợp protein và xúc tiến phát triển cơ bắp. Vì giết bò rất giàu kẽm, nên sẽ đem đến chức năng chú tâm tốt cơ bắp, duy trì sự săn chắc.

Hình như, kẽm cùng với glutamate và vitamin B6 trong giết mổ bò có thể giúp đẩy mạnh hệ miễn dịch. Magiê cung cấp tổng thích hợp protein, khiến tăng sức mạnh cơ bắp và cần thiết hơn là khiến tăng hiệu quả tổng hợp và chuyển hóa insulin.

Dường như, thịt bò vẫn còn rất nhiều tính năng sức khỏe khác.

Ăn một ít thịt bò rất tốt nhưng nếu ăn quá số lượng này sẽ có nguy cơ mắc 2 bệnh ung thư - Ảnh 2.

Những người không phù hợp để ăn thịt bò

1, Người bận rộn bệnh ngoài da

Đây là những người không phù hợp để ăn làm thịt bò, do vì giết bò thuộc hàng ngũ động vật nhai lại, giả dụ người bận bịu bệnh ngoài da mà ăn giết mổ bò tham gia, thân thể sẽ có những bức xúc ăn hại, làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Do thịt bò thuộc dạng hot, người có bệnh da liễu sau khi ăn tham gia sẽ có cảm giác nóng ran và ngứa ngày, giống như bạn đổ dầu vào lửa vậy. Hãy hạn chế giết mổ bò, kể cả chỉ với số lượng ít.

2, Những người vừa giải phẫu cắt ruột thừa

Đây là lực lượng người không được khuyến khích ăn giết bò. Trên thực tiễn, đông đảo người nghĩ rằng do bạn dạng thân vừa giải phẫu xong nên muốn bồi dưỡng sức khỏe, ăn giết mổ bò để hồi phục nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, yếu tố vô ích cho những người vừa phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là chuỗi hệ thống tiêu hóa đang rơi tham gia giai đoạn hoạt động yếu, khi mà giết mổ bò là món ăn không thuận tiện để tiêu hóa nhanh, bệnh nhân sau giải phẫu chỉ nên lựa chọn các món ăn uống dễ tiêu, dễ thu nạp.

Khuyến khích lực lượng người này nên ăn ăn uống lỏng, cháo hoặc các loại đồ ăn đã được nấu chín mềm.

3, Người đang trong giai đoạn bị cảm lạnh

Trong thời điểm này, bạn được khuyến cáo không nên ăn trong giết mổ bò. Do giết bò có tính hot, trong thời kỳ bị cảm, thân thể người yếu đi, sức đề kháng giảm mạnh, nếu như tiếp tục ăn giết thịt bò có thể dễ dẫn tới kích thích cũ rích họng, gây ra viêm họng.

Trong một vài trường thích hợp có thể dẫn đến tăng nặng bệnh ở đường hô hấp, gây viêm nặng hơn. Nếu như bị cảm lạnh, bạn nên duy trì cách thức ăn uống nhẹ nhàng, thanh đạm.

Ăn một ít thịt bò rất tốt nhưng nếu ăn quá số lượng này sẽ có nguy cơ mắc 2 bệnh ung thư - Ảnh 3.

Những chú ý đặc biệt khi ăn giết thịt bò: Ăn quá 80g/bữa trong thời điểm dài dễ gây ung thư

1, Làm thịt bò tốt, nhưng không nên ăn quá mức

Theo quan điểm Đông y, làm thịt bò có tác dụng tẩm bổ khí và lá lách, chăm bẵm tốt cho xương cốt, cường gân cơ. Nhưng dù tốt tương tự, bạn cũng không nên ăn quá phổ quát. Mỗi một bữa ăn, không nên ăn quá 80g. Nếu bạn không chú ý nhân tố này, rất dễ gây ra nguy cơ bị ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt.

2, Không nên ăn giết bò và uống rượu trắng

Ăn giết bò liên hiệp với uống rượu, coi thịt bò là món đồ nhắm là thói quen khá phổ biến của phổ quát người. Tuy nhiên, thói quen ăn làm thịt bò kèm với rượu trắng sẽ gây ra một có hại lớn chính là có thể gây ra các bệnh về răng lợi như viêm chân răng.

Do rượu trắng thuộc tính cực hot và nhiệt cao, những người có thể chất nóng nhiệt, trong công đoạn bốc hỏa lại ăn thêm giết bò và uống rượu trắng sẽ khiến cho thân thể hot lên ở mức bốc hỏa.

Cho nên, đây là cách thức ăn sai trái bạn nên hạn chế.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét