TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Đà Nẵng: Dự định thu hồi đất phổ biến công trình chậm trễ triển khai để khiến cho trên hè phố, bãi tắm công cộng

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng đề xuất thu hồi đất các công trình chậm rì rì triển khai để thực hiện các công trình, nhà cửa công cộng được dư luận khác biệt nhiệt tình như: thu hồi quy mô đất rộng 8,5ha ở dự án khu du lịch ven biển của Công ti CP Hòn Ngọc Á Châu để làm bến xe biển và bãi tắm; 

Thu hồi 3,15ha đất ở dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C để làm ở dọc đường biển đối diện trục đường Huyền Trân Công Chúa; thu hồi 4,95ha đất ở dự án khu ngao du ven biển của Công ti TNHH DAP để khiến cho bãi tắm hòa hợp trên hè phố công cộng.

Lúc trước, 04 tuần 9/2018, UBND TP Đà Nẵng cũng có tờ trình buộc phải kỳ họp thứ 8 (bất thường) của HĐND thành phố bằng lòng thu hồi 1,11ha đất ở công trình tòa tháp đôi Viễn Đông Meridian (84 Hùng Vương) để thi hành công trình khu vườn dạo phía đông Nhà hát Trưng Vương; thu hồi 4.510m2 đất tại khu quy hoạch công trình Khu ký túc xá và khu vui chơi cây trồng cho nhân viên Công ty TNHH Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt để làm khu ở dọc đường vườn dạo tại khu cư dân Hòa Hải 2.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay, để khai triển chấp hành các chủ trương, đô thị sẽ yếu tố chỉnh quy hoạch môi trường phổ thông khu vực đô thị, bao gồm không gian ven biển, các khu trọng điểm với tiêu chí hướng tới là khắc phục những nhược điểm hiện hữu, tạo môi trường tạo dựng cho tiếp cận số đông, tạo ra các ích lợi của đa số người dân ở các khu vực tiềm năng, tiếp xúc các mục tiêu tạo ra thành phố tân tiến, khắc phục các vấn đề bức xúc thành phố.

Theo đó, vài dự án ven biển sẽ được nhân tố chỉnh để phát triển thông thoáng, phát hành thêm các bãi tắm công cộng, các công viên ven biển và khu trọng tâm, tăng quy mô cây trồng, tăng quy mô đất cho liên lạc, các bãi đỗ xe, các tòa tháp phúc lợi phổ biến.

Theo quy hoạch phổ biến, tổng thể quỹ đất ven biển dọc tuyến đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa được thành phố quy hoạch thành công dụng thương mại phục vụ, xây đắp các khu nghỉ mát, khách sạn phục vụ du lịch.

Trên các tuyến con đường này đã có 37 công trình được giao đất và cho thuê đất (quận Sơn Trà có 4 dự án, thị xã Ngũ Hành Sơn có 33 dự án) để thi hành các dự án khách sạn, khu nghỉ mát cao cấp. Đến nay, 19 dự án đã đưa vào hoạt động, 5 công trình đang khai triển, 13 công trình đã được bàn giao nhưng triển khai đủng đỉnh tiến độ hoặc chưa khai triển.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét