TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2018

20 câu nói truyền ngẫu hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới mong ước của chính mình

Nền văn hóa của chúng ta tôn sùng sự thắng lợi. Đỗ vào một trường đại học nổi tiếng, làm cho việc tại một công ty lớn có tên tuổi hay bán một công ti thành lập công ty để khởi nghiệp với định giá hàng tỷ đô la Mỹ, những mốc sự kiện quan trọng như vậy lan tràn trên các công cụ truyền thông xã hội.

Việc quan sát chiến thắng của người khác như thế sẽ là nguồn ngẫu hứng để bạn tiến lên phía trước, đương đầu và vượt lên thử thách, khiến cho việc cần cù hơn và thực hiện những vấn đề quan trọng để thực hiện được chỉ tiêu của bản thân.

Vậy thất bại thì sao? Nhiều phần quần chúng đều nghĩ rằng đó là một vấn đề cần phải che lấp, dấu đi và là một trong những nguyên do khiến cho con người ta cảm thấy mắc cỡ và lỗi lầm. Nhưng bất cứ ai từng đạt được thành công đều biết thất bại là một phần chẳng thể thiếu trên đoạn đường đi tới thành công.

Bởi vậy, khi té ngã hay thấp thỏm gặp mặt thất bại, hãy đọc những lời san sẻ sâu sắc từ một số những người chiến thắng nhất trong lịch sử này để thấy "thất bại là mẹ chiến thắng", không có thất bại thì đâu thể "hái quả ngọt".

1. "Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã sắm ra 10.000 cách thức không hoạt động" - Thomas A. Edison.

2. "Thật gian khổ khi thất bại, nhưng tệ hơn là không bao giờ nỗ lực để chiến thắng" - Theodore Roosevelt. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 1.

3. "Chiến thắng không hề điểm tới sau cuối, thất bại cũng ko phải là tai họa: Sự gan góc để tiếp diễn đi lên phía trước mới là điều quan trọng" - Winston S. Churchill.

4. "Bạn có thể gặp phải đa dạng thất bại, nhưng bạn không thể bị đánh bại. Trên thực tế, đương đầu với thất bại là điều cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là ai, bạn có thể làm cho gì và khiến thế nào để thoát khỏi nó" - Maya Angelou.

5. "Chỉ những người dám thất bại nhiều mới có thể làm được những thành tích lớn" - Robert F. Kennedy.

6. "Bạn thất bại một lần không có tức là bạn sẽ thất bại ở rất nhiều mọi thứ" - Marilyn Monroe. 

7. "Nếu như chúng ta đủ im re và sẵn sàng, chúng ta sẽ mua thấy sự bồi thường trong mọi sự thất vọng" - Henry David Thoreau. 

8. "Người thắng lợi không sợ thất bại. Nhưng kẻ thua cuộc lại luôn lo sợ vấn đề đó. Thất bại là một phần của công đoạn thành công. Những người cố gắng giảm thiểu thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất thời cơ thắng lợi" - Robert T. Kiyosaki.

9. "Một trăm thất bại cũng không phải vấn đề, khi một thành công độc nhất vô nhị có thể thay đổi vận mệnh của trái đất" - Arthur C. Clarke. 

10. "Khi bạn bằng lòng không may, bạn học được rằng có những lúc bạn chiến thắng nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả nhì nhân tố này đều cần thiết tương đồng" - Ellen DeGeneres.

11. "Thất bại đau đớn nhất, tồi tệ nhất đã trở thành nền tảng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc sống của tôi" - J.K. Rowling.

12. "Tôi muốn làm yếu tố đó do vì tôi muốn làm cho yếu tố đó. Phụ nữ phải nỗ lực khiến cho những việc mà những người con trai đã từng khiến cho. Khi họ thất bại, thất bại của họ phải là một thử thách đối với người khác" - Amelia Earhart.

13. "Thất bại chính là biển chỉ dẫn trên đoạn đường đi tới thành công" - C.S. Lewis.

14. "Tôi nghĩ là việc chạm mặt phải một thất bại đau buồn khi bạn còn trẻ là một vấn đề quan trọng. Tôi đã học được nhiều nhân tố từ việc đó. Bởi nó khiến cho bạn kiếm được thức được những nhân tố có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất kỳ nỗi run sợ nào trong đời khi chúng tôi số đông sụp đổ và gần như những nhân tố đó. Tôi chưa bao giờ lo ngại. Tôi chưa bao giờ có cảm giác bản thân mình không thể ra ngoài và nhận việc khiến cho" - Walt Disney. 

20 câu nói truyền cảm hứng sẽ “vực” bạn dậy sau thất bại và giúp bạn chạm tay tới ước mơ của mình - Ảnh 2.

15. "Điều cần thiết chẳng hề là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa đến mức nào" - Zig Ziglar.

16. "Một thư viện đầy những câu chuyện về thắng lợi khiến tôi thấy nghi vấn. Đọc về những thắng lợi to lớn khiến cho dân chúng mê muội, kể cả đối với những người da trắng thuộc phân khúc trung lưu và thượng lưu, theo kinh nghiệm của tôi, thất bại là tiêu chuẩn" - Kurt Vonnegut.

17. "Bạn xây đắp trong khoảng những thất bại. Bạn sử dụng chúng như là một bước đệm để tiến lên phía trước. Khép lại cánh cửa vào dĩ vãng. Bạn không nỗ lực quên đi những sai lầm, nhưng bạn không chìm đắm trong đó. Bạn không thể để nó chiếm hữu một tẹo năng lượng, thời điểm hay không gian nào của bạn" - Johnny Cash.

18. "Đừng mắc cỡ bởi những thất bại của bản thân, hãy học từ chúng và mở màn lại" - Richard Branson.

19. "Nhân loại là những sinh vật độc nhất vô nhị được phép thất bại. Nếu như một con kiến ​​thất bại, nó sẽ chết. Nhưng chúng ta có thể học trong khoảng những sai lạc, những thất bại của chúng ta. Và đó là cách tôi học, bằng phương pháp thất bại, vực bản thân dậy và mở màn lại mọi thứ trong khoảng đầu" - Madeleine L'Engle.

20. "Tôi thà thất bại trong những nhân tố mà tôi thích hơn là giải quyết được chiến thắng về nhân tố gì đó mà tôi không thích" - George Burns.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét