TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

1.000 CBNV Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh

Phấn đấu cất cánh

Tới khu Văn phòng rộng hơn 1.200 m2 của hãng đặt tại khu Ngoại giao đoàn trên phố Võ Chí Công và văn phòng khu vực miền Nam tại SASCO, hơn 1.000 cán bộ nhân viên Bamboo Airways đang tích cực khai triển các công tác như thuê tậu tàu bay, nhân lực, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất... để sẵn sàng cho dịch vụ bay của hãng.

"Về cơ bản, mọi công đoạn sau cuối chuẩn bị cho chuyến bay trước tiên dự định tham gia cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn thành", ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Aiways chia sẻ.

Theo lộ trình, sau khi có Giấy phép bay, để trở thành một hãng hàng không thực sự có tài năng khai thác tàu bay và cung ứng phục vụ cho quần chúng, Bamboo Airways cần có Đủ điều kiện nhà khai thác phi cơ (AOC- Aircraft Operator Certificate) cũng như hoàn thành các công tác chi tiết can dự tới đảm bảo an toàn, bình yên, chất lượng dịch vụ.

1.000 CBNV Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh - Ảnh 1.

Trụ sở khiến việc của Bamboo Airways tại Thủ đô

Trao đổi với báo chí ngày 10/10 gần đây, Phó Cục trưởng Cục Hàng không vietnam Võ Huy Cường bình chọn: "Với dự án bay của Bamboo Airways, nhà đầu tư rất nỗ lực duyệt việc tìm hiểu, tìm hiểu và sẵn sàng khá kỹ lưỡng về tài liệu để có thể rút ngắn thời điểm nộp thủ tục xin cấp AOC ngay sau khi hãng được cấp Giấy phép bay."

Trước đó, Bộ Giao thông Vận vận tải đã có văn bạn dạng yêu cầu Thủ tướng chuẩn y Bộ Liên lạc cấp giấy phép kinh doanh chuyển vận hàng không cho Bamboo Airways theo pháp luật. Bộ GTVT nhận định giấy tờ của Tổ chức kinh doanh Tre Việt vừa đủ, phù hợp lệ, phục vụ các nhân tố kiện về vốn, phương thức bảo đảm có phi cơ khai thác, đơn vị bộ máy và phương án buôn bán và ý tưởnrg phát triển vật phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với qui định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Ông Đặng Tất Thắng cho nhân thức, hãng đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không với sự đồng thuận cao của các bộ, ban, lĩnh vực có thẩm quyền.

Không dứt kiếm tìm cơ hội

San sẻ về công việc thuê tìm máy bay, Tổng Giám đốc Bamboo Airways nhấn mạnh: "Trong công tác thuê sắm tàu bay, Bamboo Airways vừa thận trọng tìm hiểu, vừa xong khoát quyết định chọn máy bay phù hợp để khai thác. Công ty đã khai triển khá đa dạng chuyến thăm các hãng cho thuê tàu bay có hội sở tại châu Âu để khảo sát thực tại từ nội thất đến kĩ thuật của các máy bay. Đa số nhằm đảm bảo mang đến cho hành khách những chuyến bay thoải mái và bình yên nhất."

Được nhân thức, theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 trục đường bay gắn kết các thị trấn lớn và điểm tới du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tuyến bay nội địa đầu tiên dự định sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Thủ đô - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - Tp.HCM, Tp.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở cơ sở hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời đẩy mạnh câu kết vùng, nâng tầm ngao du Việt Nam trên phiên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho chiến lược này, trong khoảng bốn tuần 3 đến bốn tuần 6/2018, hãng đã ký hai ký hợp đồng sắm 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner giá trị 8,8 tỷ USD của hai đối tác làm ăn quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Trong thời gian chờ bàn giao phi cơ mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 tàu bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20 - 30 chiếc trong năm 2019 phục vụ các kế hoạch điều hành đã được đặt ra.

Bamboo đang "chuốt" từng cụ thể ốm để dịch vụ cho một chuyến bay

Là một hãng hàng không hybrid, Bamboo Airways luôn lấy kim chỉ nam của đơn vị dịch vụ là phục vụ đối tượng mua hàng bằng cả trái tim.

Từng chi tiết bé để phục vụ cho một chuyến bay như gối ngủ hay bữa ăn dành cho hành khách được làm mới tỉ mỉ đến những công tác cần thiết can dự tới kỹ thuật, bình yên bay đều được hãng thi hành một bí quyết nghiêm túc và bài phiên bản.

Tính tới thời điểm hiện nay, hơn 300 tiếp viên và phi công của Bamboo Airways đã được gửi đi đào tạo tại nước ngoài. song song, các hoạt động đào tạo cho khối phục vụ, khối kỹ thuật cũng được kiện toàn và hoàn thiện. Khác biệt, đội kỹ sư bảo dưỡng đã được hãng gửi đến tập huấn tại Airbus để nâng cao siêu nghề và tuân hành theo chính sách quản lý chặt chẽ trong ngành hàng không.

Bamboo Airways tin yêu rằng, khi dịch vụ được phát xuất từ trái tim thì cố định sẽ chạm đến trái tim của đối tượng mua hàng.

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dat xanh

Đăng nhận xét