TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Xử lý hình sự 2 cán bộ tham ô tại Saigonbank

Ngày 19-9, Tổ chức CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận dò hỏi vụ án biển thủ xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank).

Công an TP HCM đề xuất truy tìm tố Phạm Văn Minh (SN 1979; nguyên Phó Giám đốc Trọng tâm kinh doanh thẻ (TTKDT) và Dương Xuân Hùng (SN 1981; nguyên viên chức TTKDT) cùng về tội "Hà lạm của cải".

Liên quan trong vụ án, Trằn Vũ Long (SN 1970; nguyên Giám đốc TTKDT) bị bắt buộc truy hỏi tố về tội "Thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nguy hiểm".

Xử lý hình sự 2 cán bộ tham ô tại Saigonbank - Ảnh 1.

Vụ án này từng được xét xử nhưng tranh chấp số tiền nên tòa trả hồ sơ

Phạm Văn Minh được giao nhiệm vụ khiến cho Phó Phòng Kế toán kiêm Phó Giám đốc TTKDT, quản lý kho quỹ TTKDT. Minh có nhiệm vụ tiếp thu tiền thu hồi trong khoảng hệ thống máy ATM do nhân viên mang về nộp để nhập vào kho quỹ của TTKDT.

Trong khoảng năm 2009 đến 04 tuần 6-2015, Minh đã chiếm đoạt hơn 5,7 tỉ đồng của nhà băng dùng cho mục đích cá nhân.

Riêng Dương Xuân Hùng, trong khoảng tháng 8-2012 tới bốn tuần 5-2015, cùng một vài thành viên Tổ tiếp quỹ ATM đã kiếm được 24,3 tỉ đồng trong khoảng Phòng Ngân quỹ Trụ sở - Saigonbank để nạp tham gia các máy ATM do TTKDT điều hành.

Đương nhiên, lợi dụng sơ hở, không nắm rõ trật tự tiếp quỹ ATM của các nhân viên Hùng chiếm hữu đoạt 3,65 tỉ đồng.

Nai lưng Vũ Long với vị trí là người trực tiếp quản lý, điều hành TTKDT đã không thực hiện đúng tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; không nhiều lần rà soát, giám sát chặt chẽ hoạt động kế toán của TTKDT; phân công nhiệm vụ cho cán bộ viên chức TTKDT chưa phù hợp qui định của pháp luật... Hành vi này của bị can Long tạo điều kiện cho cấp dưới tội lỗi.

Vụ án này từng được TAND TP HCM đưa ra xét xử nhưng do mâu thuẫn số tiền thụt két nên tòa trả giấy tờ dò la lại.

Theo Phạm Dũng

Người công tích


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét