TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Vụ đám cháy ở gần bệnh viện Nhi Trung ương: Cộng đồng mạng kêu gọi bình thường tay trợ giúp bệnh nhân có năng lực tài chính thấp

Đám cháy chiều ngày 17/9 trên đường Đê La Thành (gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương) đã thiêu rụi phổ thông căn nhà, trong đó có khu nhà trọ giá rẻ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, còn gọi là Hiệp "Khùng"). Ông từng được báo chí phổ thông lần đưa tin khi giúp cho những bệnh nhân có năng lực tài chính thấp cùng người thân được ở trọ với toàn vẹn tiện dung mà giá bán chỉ 15.000 đồng/ngày. Việc đàng hoàng mà ông Hiệp khiến cho là chỗ dựa cho số đông gia đình bệnh nhân nghèo khi khám chữa bệnh cho con tại bệnh viện Nhi.

Sau đám cháy, san sớt với phóng viên báo điện tử Mái nhà và Phường hội, ông Hiệp nói: "Tôi thiệt hại, mất mát đã đành, nhưng rồi ra bà con túng thiếu ở các nơi đưa con đến viện lấy đâu nhà trọ giá rẻ để họ ở, còn nhà trọ dễ dãi thì họ chẳng có tiền".

Khách trọ của ông Hiệp hiện nay đành tá túc lâm thời trong nhà văn hóa phố, phòng họp của bệnh viện... Họ là những cư dân có năng lực tài chính thấp từ khắp nơi mua đến bệnh viện để chữa bệnh cho con. Hỏa thiến xảy ra đã thiêu cháy nốt chút kì vọng mong manh của họ.

Ngay khi nhân thức khu nhà trọ "đàng hoàng" của ông Hiệp bị hỏa hoạn, số đông người đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ, trợ giúp. Trên trang tư nhân, nhà báo Hoàng Minh trí san sẻ: "Đám cháy tối qua bên hông bệnh viện Nhi TW thiêu rụi phổ quát căn nhà, trong đó khu nhà trọ giá rẻ, nơi đã và đang nuôi nấng hàng ngàn số mệnh từ phổ biến vùng miền tới trọ, họ tới rồi đi, lạ lẫm và có nhị thảm kịch thông thường là có điều kiện kinh tế eo hẹp và con nhỏ tuổi bệnh nặng. Có người đã ở đó 2 năm, có người 6 04 tuần, có người mới bắt đầu, 15.000 một ngày, không có không sao cả.

Chỗ ghé lưng mỗi đêm để tiếp sức cho những người mẹ, người phụ vương đón một ngày mới, tiếp tục cuộc chiến đấu giằng giật với số phận. Đêm qua những vị khách trọ khác biệt đó vất vưởng trong nhà văn hóa thị trấn, lòng đường, sân bệnh viện cùng con bé xíu, cô động".

Vụ đám cháy ở gần bệnh viện Nhi Trung ương: Cộng đồng mạng kêu gọi những tấm lòng tử tế, chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Bức ảnh mẹ con chị Thuỷ, 31 tuổi, quê Nghệ An được nhà báo Hoàng Minh Trí san sớt trên trang cá nhân. Chị là 1 trong hơn 80 khách trọ tại khu nhà trọ của ông Hiệp. Khi vụ cháy xảy ra, chị đã kịp bế con thoát ra ngoài.

Nhà báo Hoàng Minh Trí kêu gọi đại chúng hãy đến bệnh viện Nhi Trung ương trong những ngày tới để trợ giúp họ. Bình luận về lời kêu gọi đó, số đông người đã công bố, tạo thành các hàng ngũ quyên góp, hỗ trợ cho bệnh nhân cũng như cho ông Hiệp "Khùng".

Dường như đó, rất nhiều người có tấm lòng hảo tâm đã hành động bằng phương pháp chia sẻ những suất ăn, nước uống, áo quần, tiền mắt đến những gia đình người dân bị thiệt thòi trong vụ cháy tối qua, khác biệt là những "khách trọ có điều kiện kinh tế eo hẹp" trong xóm trọ của ông Hiệp.

Chị Nai lưng Quyến, một người địa phương bình thường, đã cùng người mua của bản thân mình có mặt tại bệnh viện Nhi Trung ương sau vụ cháy để cung cấp những nạn nhân của vụ cháy. "Những gì chúng tôi bắt chạm chán ở đây là sự lo ngại, thất thần và chưa hết sốt ruột của những người nhà bệnh nhân. Phải nói lời cảm ơn thật rộng rãi đến số đông khác biệt là sự phối hợp linh hoạt, khoa học của phòng công việc phường hội bệnh viện... Các nhỏ dại và người thân đã được cứu trợ kịp thời trong khoảng đồ ăn, chốn ở và tiếp thu những phần tiến thưởng thiết thực, những thiết yếu phẩm bình thường... Ngay ngõ vào cổng viện một sạp áo quần từ thiện được gần như người mang tới để người thân bệnh nhân đến lấy... Thật ấm lòng!".

Vụ đám cháy ở gần bệnh viện Nhi Trung ương: Cộng đồng mạng kêu gọi những tấm lòng tử tế, chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Bản thân chị cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng cũng tầm thường tay giúp sức những trường hợp đặc biệt gian truân, cần sự chia sẻ để có thể bù đắp phần nào thiệt hại về tinh thần, vật chất sau vụ cháy. Chị Quyến hy vọng, những người phổ biến tay giúp đỡ các bệnh nhân có năng lực tài chính thấp sẽ xuất hiện cùng chị khi mà trao tiến thưởng cho họ.

Khi một đám cháy xảy ra, có đông đảo vấn đề để nói, phổ quát điều cần khiến rõ. Ông Hiệp chẳng hề nạn nhân duy nhất của vụ cháy gần đây. Nhưng sau đám cháy đó, những tấm lòng đàng hoàng vô tình tựu thông thường lại. Những người tử tế họ luôn sẵn sàng giơ tay ra hỗ trợ những người khác, cho dù cuộc sống của chính họ cũng chưa chắc đã no ấm, dư giả. Sức lan tỏa và ý nghĩa lớn nhất của lòng tốt và sự đàng hoàng là khi chúng hiện ra ở những thời khắc cam go và yên cầu sự thách thức.

Hà Lê

Tổng phù hợp


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét