TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Vỏ quýt sấy của Trung Quốc được phát hiện dư lượng chì cao gấp 8 lần

Lượng chì vượt quá mức chuẩn y đã được sắm thấy tại item vỏ quýt sấy Jiabao jiuzhi chenpi - một nhãn hiệu đồ ăn vặt tầm thường tại Trung Quốc, sinh ra phổ biến trên toàn quốc, thậm chí được xuất khẩu sang các nước như Singapore, Malaysia, Úc và Mỹ.

Cụ thể, trong tuần trước, Cục điều hành non sông về hoạt động mua bán China đã bật mí, loại đồ ăn này đã được mua thấy chứa dư lượng chì cao gấp 8 lần chuẩn y.

Theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, lượng chì trong thực phẩm không được vượt quá 1mg/kg. Dĩ nhiên, kết quả rà soát sản phẩm vỏ quýt sấy Jiabao jiuzhi chenpi tham gia 04 tuần 3 đã tậu thấy lượng chì là 8mg/kg, cao gấp 8 lần so với mức chuẩn y. Kết quả rà soát lần 2 tham gia tháng 5 tiếp tục nhận thấy lượng chì dư trong vật phẩm này là 6,69mg/kg.

Trước yếu tố này, Tập đoàn Quảng Đông Gia Bảo cho nhân thức, 2 lô hàng nhiễm chì được đóng hộp tham gia 04 tuần 12/2017 và bốn tuần 1/2018 và đều dùng vỏ cam trong khoảng một nhà cung cấp một lần.

Giám đốc tiếp thị Liu Chaoliang của Cơ quan Quảng Đông Gia Bảo cho biết, "do thời gian đóng gói rơi tham gia dịp năm mới nên đối tác thường xuyên của chúng tôi đã lâm thời thời kết thúc cung ứng nguyên liệu. Chúng tôi quyết định mua nguyên liệu thô từ một nhà cung cấp khác. Các lô vỏ quýt sấy gặp vấn đề chỉ tổng cộng "một số chục hộp" chứa các gói bé dại, mỗi gói chứa 24g vỏ quýt".

Giám đốc Liu tin rằng kĩ năng bất cứ gói vỏ quýt nào trong 2 lô hàng này hình thành tại thị trường nước ngoài là rất thấp.

Trong một tuyên bố tham gia tuần trước, Công ty Quảng Đông Gia Bảo cũng cho biết, họ đã công bố cho các nhà bán từng cái về yếu tố này từ bốn tuần 4 khi kết quả kiểm tra lần đầu được thông báo. Vào giữa tháng năm, gần như các vật phẩm kém chất lượng đã bị thu hồi và tiêu hủy.

Sau sự cố trên, Tổ chức Quảng Đông Gia Bảo cho nhân thức, tổ chức sẽ đầu tư sắm máy kiểm tra kim loại nặng trong mỗi lô vật phẩm trước khi cung ứng ra thị trường.

Theo Doanh nghiệp Y tế Thế giới, chì là một kim loại nặng và độc hại với nhân loại nếu như tiếp thụ và có thể tác động tới nhiều chuỗi hệ thống thân thể. Nó khác biệt gây hại cho trẻ gầy, đặc biệt khi thu nạp có thể làm cho tổn thương não bộ và chuỗi hệ thống tâm thần trung ương, gây hôn mê, co giật và thậm chí tử vong.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/SCMP


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét