TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2018

VnIndex đóng cửa trên 1.000 điểm, tiền vào chứng khoán dồi dào

Phải chờ hơn 3 04 tuần, thị trường chứng khoán mới lại thấy được điểm số hơn 1.000 của chỉ số VnIndex. Với mức tăng 9,2 điểm, VnIndex hôm nay đã chốt phiên 1.004,74 điểm, xoá tan chuỗi ngày đi ngang trong biên độ hẹp của hoạt động mua bán chứng khoán.

Cùng với mức tăng cường của VnIndex, dòng tiền đã đổ mạnh tham gia hoạt động mua bán. Riêng sàn HoSE hôm nay giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Lực lượng cổ phiếu dầu khí vẫn là đội ngũ hướng dẫn đà tăng của hoạt động mua bán khi bữa nay, OIL, POW tiếp diễn tăng hơn 5%. GAS, PVD, BSR… tăng hơn 3%.

Lực lượng nhà băng đáng xem xét nhất là cổ lỗ phiếu TCB của Techcombank. Cổ phiếu này tăng 5,3% và đẩy số phiên tăng điểm lên con số 5 liên tục. Các cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, VIB, VCB, EIB, CTG, BID, HDB…đều tăng mạnh khỏe.

Sau 1h30', thị trường bất thần đẩy mạnh khi GAS, MSN tăng tốc đẩy chỉ số VnIndex quá 1.000 điểm. Số mã xanh đang áp đảo số mã giảm.

Trước phiên ATC, tất cả cũ rích phiếu đã bứt phá khỏe mạnh. Trên HoSE hiện có 165 mã tăng nhưng chỉ có 122 mã giảm.

Tiền đổ mạnh vào hoạt động mua bán. Tính đến 14h20', sàn HoSE đã giao dịch được hơn 4.200 tỷ đồng.

Xong xuôi phiên thương lượng buổi sáng, VnIndex tăng nhẹ 2 điểm lên 997,55 điểm- vẫn chẳng thể vượt quá ngưỡng điểm 1.000. Thị trường chìm trong hiện trạng chần chừ, hứng khởi đan xen.

Thực tế cho thấy, trong quãng thời điểm VnIndex quay lại điểm số 1.000 vừa qua thì những cổ hủ phiếu đóng góp tham gia ánh hào quang đãng này không phổ quát. Những cái tên liên tiếp được nhắc đi, nhắc lại là GAS, VNM, TCB…chứ không phải sự tăng giá bình thường của cả thị trường chứng khoán. Hay nói dễ nắm bắt hơn, đa số cổ lỗ phiếu trên thị trường vẫn chưa tăng hoặc chưa tăng rộng rãi, thậm chí giảm điểm.

Trong nhóm VN30, sáng nay vẫn phổ biến cổ lỗ phiếu giảm khá sâu như NVL giảm 1,5% còn 65.000 đồng/cp, SBT sau thời điểm tăng giá mạnh đã chứng lại, giảm 1% còn 20.700 đồng/cp…Phía tăng điểm đáng chú ý có REE tăng 1,8%, GMD tăng 3,2% còn lại mức tăng rất nhẹ.

Dòng tiền khá khỏe mạnh phiên sáng khi TCB đàm phán tới gần 3,6 triệu cổ hủ phiếu, HPG 3,2 triệu cổ lỗ phiếu…nâng trị giá giao dịch phiên sáng lên hơn 2,6 nghìn tỷ đồng.

Ngưỡng 1.000 điểm có nhẽ là một ngưỡng cản không dễ dàng cho VnIndex trong khi bữa qua nhiều lần nỗ lực bứt phá nhưng không thành. Phiên hôm nay, chỉ số lại thêm một lần thử thách ngưỡng điểm này một lần nữa và nếu như cuối phiên đóng cửa trên nghìn điểm, câu chuyện về mai sau thị trường chứng khoán Việt ra sao sẽ có đa dạng câu chuyện hơn để nói.

VnIndex đóng cửa trên 1.000 điểm, tiền vào chứng khoán dồi dào - Ảnh 4.

Đội ngũ cổ lỗ phiếu ngành dầu khí, khác lạ là BSR đang tăng mạnh bạo

Cổ lỗ phiếu ngành nghề dầu khí tiếp diễn là điểm đặc sắc trong khi BSR tiếp tục tăng 1,1% lên 19.000 đồng bất chấp cổ phiếu này đã tăng giá mạnh. Anh cả ngành nghề khí GAS tăng giá mạnh 1,7% sau khi đã tăng khỏe mạnh thời gian qua. POW cũng tăng 1,3%. PVS, PVD đều có sắc xanh tăng điểm. OIL có lúc bứt phá đẩy mạnh nhưng tính tới 10h10’ đã lùi về sát giá tham chiếu.

Đội ngũ cũ kĩ phiếu nhà băng gây để ý khi đầu phiên tăng điểm khỏe mạnh và dòng tiền vào mạnh nhưng tới 10h10’ thì bớt nóng dần. BID, EIB, MBB đã chuyển sang sắc đỏ; CTG, STB cũng từ xanh về giá quà. Các cổ lỗ phiếu nhà băng khác như TCB, TPB, VCB, VPB…đang giữ mức xanh nhẹ.

Cũ kĩ phiếu MBS tiếp diễn bứt phá lên 18.200 đồng. Cùng với sự tiện lợi hơn của hoạt động mua bán chứng khoán, năng lực nội tại của đơn vị, nhiều tài năng, cổ lỗ phiếu này đang nỗ lực sắm lại đỉnh 6 bốn tuần từng thiết lập được 6 bốn tuần trước. Chủ đầu tư nước ngoài cũng đã sắm ròng MBS 5 phiên liên tục.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét