TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Việt Nam ETF tìm tham gia 17 triệu cổ hủ phiếu

Cuối tuần trước, MVIS Vn Index – chỉ số cơ sở vật chất của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã công bố danh mục định kỳ quý 3/2018 với việc thêm mới cổ hủ phiếu Vinhomes (VHM) với tỷ trọng 8% vào danh mục, trong khi loại ra Kido (KDC).

Trước đó một tuần, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở vật chất của quỹ db x-trackers FTSE Việt Nam ETF (FTSE Vietnam ETF) cũng thêm VHM và Gelex (GEX) vào danh mục, khi mà loại ra cổ lỗ phiếu BMP.

Các quỹ ETFs ngoại sẽ chấp hành tái cơ cấu danh mục trong tuần đến đây trong khoảng 17-21/9 và trọng điểm của hoạt động cơ cấu sẽ diễn ra tham gia phiên 21/9. Danh mục mới của 2 quỹ ETFs sẽ chính thức có hiệu lực trong khoảng ngày 24/9. Với việc thêm 2 quỹ ETFs đều thêm mới VHM, đa dạng kỹ năng các cổ hủ phiếu khác trong danh mục sẽ bị bán ra khá mạnh.

Theo ước lượng của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển vn (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs sắm vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đó, VNM ETF sẽ sắm 6,5 triệu cổ lỗ phiếu và FTSE Vn ETF sẽ tìm 10,5 triệu cổ hủ phiếu. GEX được FTSE Việt Nam ETF thêm mới vào danh mục cũng sẽ được tậu tham gia 3,7 triệu cũ rích phiếu.

VNM dù không được thêm mới nhưng cũng được 2 quỹ tìm vào 1,1 triệu cổ hủ phiếu. Trong đó, VNM ETF mua 384 nghìn cổ hủ phiếu, FTSE Việt Nam ETF sắm 731 nghìn cổ hủ phiếu.

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Dự đoán trao đổi ETFs. Nguồn: BSC

Ở chiều ngược lại, BMP sẽ bị FTSE Vietnam ETF tung ra cục bộ 864 nghìn cổ hủ phiếu, khi mà KDC bị VNM ETF bán ra tổng thể 3,2 triệu cổ hủ phiếu do bị loại khỏi danh mục.

Trong khi đó, vài cũ rích phiếu dù không bị loại khỏi danh mục nhưng cũng bị 2 quỹ ETFs bán ra khá mạnh như MSN (bán 4,4 triệu cổ hủ phiếu), NVL (bán 4,2 triệu cũ kĩ phiếu), SBT (1,6 triệu cổ phiếu), TCH (2,2 triệu cũ kĩ phiếu), VCB (1,5 triệu cũ rích phiếu),…

Tính đến ngày 15/9, tổng tài sản VNM ETF đạt 364 triệu đô la, trong khi đó tổng tài sản FTSE Việt Nam ETF đạt 310 triệu đô la.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét