TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Vì sao nguyên chánh án TAND tỉnh giấc Phú Im bị bắt?

Ngày 15/9, Công ty CSĐT Công an tỉnh giấc Phú Yên đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt nhất thời giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Lê Văn Phước (nguyên Chánh án TAND tỉnh giấc Phú Lặng) và Ngô Thị Phương Thảo (kế toán TAND thức giấc Phú Yên) về tội tư túi của cải, theo qui định tại Vấn đề 353 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra ban sơ, trong khoảng năm 2012 đến 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ông Lê Văn Phước đã cùng với Trương Công Lộc (phụ trách kế toán TAND tỉnh), Huỳnh Thị Nhã Ung dung (thủ quỹ TAND tỉnh) và Ngô Thị Phương Thảo lập khống chứng từ kế toán, chiếm hữu đoạt nguồn tiền do UBND thức giấc hỗ trợ công tác đào tạo Hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động và kinh phí do TAND tối cao cấp cho TAND tỉnh phục vụ chi tiền lương, kinh phí khác phục vụ cho hoạt động cho TAND tỉnh giấc với số tiền trên 1 tỷ đồng, chia nhau để dùng cá nhân.

Can hệ tới vụ án ngày, ông Trương Công Lộc và bà Huỳnh Thị Nhã Nhàn rỗi đã bị khởi tố lúc trước cùng hành vi hà lạm của nả. Riêng ông Lộc đã bị bắt trợ thì giam. Trong thời kỳ khảo sát, ông Lộc đã khai những người tòng phạm.

Theo Văn Tài

Tiền phong


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét