TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ 'ma túy gì, do người nào mua, người nào mang vào?'

ĐANG CẬP NHẬT...

15h30: Ông Nai lưng Xuân Hà tuyên bố hoàn thành họp báo.

TẠM DỪNG CẤP PHÉP CÁC HOẠT ĐỘNG TƯƠNG TỰ

Lúc 15h22: Giải đáp nghi vấn của PV về thông tin có vài nạn nhân mới tử vong thêm trong Đại nhạc hội tại Trạm xe buyt nước Hồ Tây, Đại tá Viện cho hay, tới thời điểm hiện tại, thông tin thống kê của Công an TP Thủ đô mới có 7 nạn nhân tử vong còn các thông tin có thêm người tử trận, phóng viên tự khảo sát.

SẼ XEM XÉT KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ, ông È cổ Xuân Hà nghĩ là, do vụ việc mới xảy ra trong khoảng tối hôm qua, nên các tập đoàn chức năng đang dò xét làm rõ, cho nên, chưa thể trả lời hết các câu hỏi. Ông cho biết, sáng nay, Chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Chung đã doanh nghiệp họp và giao cho các tập đoàn công dụng khiến rõ vụ việc. Trong đó, ủy quyền tập đoàn công an dò la, làm rõ.

Các tổ chức tính năng tiến hành phối phù hợp cùng gia đình chuyển các nạn nhân tử trận về mai táng, cung cấp, thăm hỏi theo luật pháp. Trong khi, Chủ toạ UBND TP đòi hỏi nhất thời dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Khu vực chợ nước Hồ Tây tham gia tối 16/9.CHƯA RÕ SỐ NGƯỜI THAM GIA ĐẠI NHẠC HỘI

15h12: Đại tá Nguyễn Văn Viện cho nhân thức thêm, đây là vụ việc đáng tiếc mới xảy ra và trong đó, có nạn nhân nhận thấy trong người có ma túy nên đang chờ xét nghiệm xem ma túy gì. Đối với việc lọt để mang túy vào, Đại tá Nguyễn Văn Viện nghĩ rằng, vẫn phải chờ kết quả khảo sát. Nhất là với vụ việc đông người như thế này.

Ông Viện nhấn mạnh, căn cứ theo chỉ huy của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và phụ thuộc kết quả dò la, công ty công an sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự để dò xét làm cho rõ.

CÔNG AN ĐANG LÀM RÕ MA TÚY LOẠI GÌ, AI MUA, AI MANG VÀO

15h10: Ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, toàn cục việc bảo đảm bình yên chơ vơ tự cho chương trình do Trên hè phố nước Hồ Tây cáng đáng, còn công an Tây Hồ chỉ giao nhiệm vụ.

Về việc có giữ vững được bao nhiêu người mang ma túy, bao lăm người sử dụng, ông Viện nhắc lại, việc đảm bảo an toàn do Những nơi công cộng nước Hồ Tây đảm đương và hiện tổ chức công an đang tiếp tục điều tra khiến rõ.

Can hệ tới ma túy loại gì, do bạn nào mua, ông Viện cho nhân thức, hiện có 7 nạn nhân đã tử trận và một vài người đang hôn mê nên công ty công an đang làm rõ đây là ma túy gì, do bạn nào mua, mang vào.

Về việc có sử dụng rượu, có khách hàng nào tài trợ không, ông Viện cho hay, hiện Công an TP đang tiếp diễn dò hỏi làm rõ.

Ông Viện cho nhân thức thêm, sự việc xảy ra tham gia tối 16/9 có rất đông người tham gia và Công an TP đã khiến cho việc với Tổ chức kinh doanh Á Châu. Tuy nhiên, hiện tổ chức công an đang dò la khiến cho rõ nên chưa thể cung cấp thêm.

15h05: Về số lượng người cụ thể nhập cuộc Đại nhạc hội, Chủ tịch UBND huyện Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho nhân thức, chương trình có tổ chức bán vé nên Thị xã đang yêu cầu kiểm tra lại.

Đối với vai trò của địa phương, ông Tuấn cho nhân thức, đã kiểm tra nghiêm ngặt còn trong trên hè phố nước, việc đơn vị thi hành, đảm bảo an toàn là theo thích hợp đồng giữa Tổ chức kinh doanh Á Châu và Những nơi công cộng nước.

"CẤP PHÉP RẤT NGHIÊM"

Can hệ tới điều có giải quyết người để người theo dõi mang ma túy vào không, ông Đỗ Anh Tuấn nói, việc này cơ quan công an đang khảo sát, khiến cho rõ.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 1.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hồ

14h47:Ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô cho biết, toàn cục việc đảm bảo an toàn trơ tráo tự cho chương trình do Nhà thờ nước Hồ Tây đảm nhận, còn công an Tây Hồ chỉ giao nhiệm vụ.

Về việc có giữ vững được bao lăm người mang ma túy, bao nhiêu người dùng, ông Viện nhắc lại, việc đảm bảo an toàn do Tiệm tạm hóa nước Hồ Tây đảm đang và hiện tổ chức công an đang tiếp tục điều tra khiến rõ.

Can hệ tới ma túy loại gì, do người nào tậu, ông Viện cho nhân thức, hiện có 7 nạn nhân đã tử trận và một vài người đang hôn mê nên cơ quan công an đang làm rõ đây là ma túy gì, do ai tậu, mang tham gia.

Về việc có dùng rượu, có bạn nào tài trợ không, ông Viện cho hay, hiện Công an TP đang tiếp diễn khảo sát làm rõ.

Ông Viện cho nhân thức thêm, sự việc xảy ra vào tối 16/9 có rất đông người tham gia và Công an TP đã làm cho việc với Công ty Á Châu. Đương nhiên, hiện tổ chức công an đang điều tra làm rõ nên chưa thể cung ứng thêm.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó giám đốc Công an Thủ đô.

14h50: Về công tác đảm bảo vấn đề kiện, Chủ tịch UBND huyện Tây Hồ cho biết, với bổn phận của địa phương, trước buổi trình diễn, UBND quận đã phối hợp với các đơn vị quản lý rà soát và Công ty Á Châu đã trình giấy phép, ký liên hiệp đồng với Phố đi bộ nước Hồ Tây đơn vị.

Trong đây, có nội dung bán vé và bảo đảm bình an trơ trẽn tự. Quận đã giao cho phòng văn hóa, công an kiểm tra rõ các nội dung này.

CÓ BÓNG CƯỜI, TINH THỂ MÀU TRẮNG, VIÊN NÉN TẠI NHẠC HỘI

14h45: CẤP  PHÉP ĐÚNG QUY TRÌNHTrả lời câu hỏi của PV về việc địa bàn từng doanh nghiệp phổ biến Đại nhạc hội vậy việc cấp phép như thế nào, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Thủ đô cho hay, đầy đủ việc cấp phép đều được chấp hành đúng pháp luật và các chương trình có yếu tố nghệ sĩ người nước ngoài đều phải được UBND TP đồng ý.

Ông khẳng định, việc khai triển cấp phép rất nghiêm. Không chỉ các chương trình lớn mà các chương trình trong quán bar cũng đều xin giấy phép rất nghiêm.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 3.

Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc sở VHTT Hà Nội

Về việc điều hành các Đại nhạc hội ra sao sau sự việc ở phố đi bộ nước Hồ Tây, ông Tiến nói, thực hiện chỉ đạo của Chủ toạ UBND TP, Sở tạm dừng cấp giấy phép các loại tuồng như thế nào để chờ kết luận dò xét. Ông nói, sau đây, Sở sẽ có phương thức phối thích hợp nghiêm ngặt với các tổ chức tính năng, thị xã, quận trong việc doanh nghiệp các Đại nhạc hội để bảo đảm an toàn đơn côi tự.14h40:

ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Tây Hồ cho nhân thức, Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Tây Hồ đã kiểm tra khu vực diễn ra đêm nhạc hội. song song, đòi hỏi công ty xuất trình đầy đủ giấy má, thi hành các pháp luật như phòng chống cháy nổ, âm thanh không vượt quá cấp phép…

Tới 16h ngày 16/9, Phòng Văn hóa Tin tức và Công an huyện có mặt nắm tình hình từ khi chạy thử đến khi mở đầu chương trình.

Các công ty tạp chí bắt đầu đặt nghi vấn can dự.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô tin tức, ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ thu nạp 2 bệnh nhân tới cấp cứu là Hoàng Nhật Minh và Tống Xuân Bình (trú tại Hải Phòng) trong hiện trạng tim ngừng đập.

Sau đó, cả 2 nạn nhân đã tử vong. Ngay sau khi hấp thụ vụ việc, Công an thị trấn Thủ đô khẩn trương xác minh, trước khi nhập viện 2 nạn nhân đã tham gia chương trình đại nhạc hội tại Trường học nước Hồ Tây.

Qua rà soát, xác minh có 8 nạn nhân được đưa tới Bệnh viện E Hà Nội và 2 nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Đến thời gian hiện tại, xác định các nạn nhân tử trận gồm: Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Thị T. (trú tại Sơn La), Nguyễn Sơn L. (trú tại Hoàng Mai, Thủ đô), Hoàng Thanh T. (trú tại Đống Đa, Thủ đô), Nguyễn Trường C. (trú tại tỉnh Cao Bằng)

Tại Bệnh viện E hiện còn 3 nạn nhân đang cấp cưu trong trạng thái hôn mê gồm Nguyễn Cảnh V. (trú tại Hà Nội), Trằn Thị T và một bệnh nhân khác.

Tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 bệnh nhân là Nguyễn Việt Linh (trú tại Hoàn Kiếm), Cáp Duy A. (trú tại Đống Đa, Thủ đô). Qua rà soát, xác định cục bộ số nạn nhân tử chiến đều dương tính với ma tuý.

Tại đêm diễn ra nhạc hội đều có bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén.

Theo Đại tá Viện, hiện nay cơ quan Công an đang tiếp tục dò hỏi và căn cứ tham gia kết quả khảo sát sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Sport Hà Nội cho hay, Công ti TNHH gắn kết Á Châu có hội sở chính tại quận Đống Đa đã từng công ty phổ biến chương trình nhạc hội do các DJ trong và ngoài nước thi hành được Sở cấp phép. Tổ chức kinh doanh chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính về doanh nghiệp thao diễn nghệ thuật.

Theo ông Tiến, chương trình thao diễn âm nhạc điện tử (EDM) do 4 nghệ sĩ nước ngoài trình bày cảm hứng trực tiếp. 4 nghệ sỹ gồm 2 của Hà Lan, 2 của Bắc Ai len được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép cho Công ti Á Châu mời trình diễn nghệ thuật trong chương trình.

Sau khi thu nhận giấy má từ UBND TP, Sở Văn hóa, Sport đã cấp giấy phép cho Công ty Á Châu công ty trình diễn cho 4 nghệ sĩ nước ngoài tham gia ngày 16/9/2018 tại Công viên nước Hồ Tây. Giấy phép có gửi cho các nơi là Phòng Văn hóa tin tức thị xã Tây Hồ, Thanh tra sở để hậu kiểm.

Ông Tiến nhấn mạnh, toàn bộ trật tự tiếp nhận, thụ lý thủ tục cấp giấy phép được chấp hành đúng và trong chương trình xảy ra sự việc rất đáng nhớ tiếc như tạp chí đã phản ảnh.14h35: Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ đô cho nhân thức, tối 16/9, có xảy ra vụ việc 7 người tử trận tại Đại nhạc hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây. Theo lãnh đạo của TP, Ban Truyền đạo phối thích hợp với Công an TP Hà nội doanh nghiệp họp báo tin tức lúc đầu về vụ việc.

14h33: Chỉ đạo Ban Truyền giáo Thủ đô, Công an TP Thủ đô, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội khởi đầu tham gia và tuyên bố họp báo.

Tham gia buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; ông È Xuân Hà, Phó Ban Truyền giáo TP Thủ đô; ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao; ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND thị xã Tây Hồ.

14h05: Ông Nai lưng Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ đô và chỉ đạo UBND huyện Tây Hồ có mặt tại phòng họp.

13h50: Rất đông phóng viên các cơ quan báo chí đã xuất hiện tại trụ sở Công an TP Thủ đô để sẵn sàng tham dự buổi họp báo tin tức vụ việc 7 nạn nhân tử trận tại Đại hội âm nhạc ở Phố đi bộ nước Hồ Tây tối 16/9.

Theo thông tin chúng tôi có, Phó Giám đốc Công an TP Thủ đô Nguyễn Văn Viện và thây mặt Ban Truyền giáo Thành ủy Thủ đô, UBND quận Tây Hồ... sẽ chủ trì buổi họp.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 4.

Rộng rãi phóng viên tại buổi họp báo

Mua bán với PV đầu giờ chiều 17/9, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Truyền đạo Thủ đô cho biết, dự kiến vào lúc 14h30 hôm nay, tại trụ sở Công an TP Thủ đô sẽ doanh nghiệp họp báo thông báo các thông tới vụ 7 người tử trận tại Đại nhạc hội ở Bến xe nước Hồ Tây .

Tham gia buổi họp báo dự kiến có lãnh đạo Ban Truyền giáo Thành ủy Thủ đô, Công an TP Thủ đô và các đơn vị có can hệ.

TRỰC TIẾP] Họp báo vụ 7 người tử vong: Công an đang làm rõ ma túy gì, do ai mua, ai mang vào? - Ảnh 5.

Cảnh tượng đêm nhạc hội

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét