TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Trả tiền điện tử tiếp tục tăng cường ở vn - VnExpress Kinh Doanh

Số liệu mới lên tiếng của Visa cho biết, công đoạn trong khoảng cuối 04 tuần 6/2017 tới cuối 04 tuần 6/2018, trả tiền điện tử tiếp diễn tăng cường tại Việt Nam, với số lượng trả tiền trên mạng lưới của đơn vị này tăng 45% với năm ngoái và doanh thu sử dụng tăng gần 37%.

Trong khi, chi tiêu cho thương nghiệp điện tử cũng vững mạnh vượt trội với số lượng giao dịch tăng đến 44% trong quá trình trong khoảng 04 tuần 9/2017 tới hết 04 tuần 8/2018.

"Nền kinh tế Việt Nam hiện đang bước vào quỹ đạo tạo ra mới khi các doanh nghiệp nội địa và người tiêu xài tham gia ngày một đa dạng hơn tham gia nền kinh tế thế giới. Bằng việc cho phép các tổ chức thực hiện giao dịch với chủ thẻ khắp nơi trên thế giới, người tiêu xài có thể bán buôn trực tuyến, thanh toán điện tử, hẹn hẹn sẽ nhập vai trò cốt yếu trong việc thúc đẩy sự đổi mới của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai", ông Sean Preston - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào đánh giá.

Ông Preston cũng tỏ ra lạc quan về công nghệ trả tiền không tiếp xúc, nhất là khi tầng lớp trung lưu tăng nhanh. "Khi tỷ trọng gia nhập phân khúc trung lưu tại vn ngày càng tăng và nhiều hộ mái nhà có quỹ tự chủ để chi tiêu, người ta sẽ chi phổ thông hơn cho các dịch vụ tiêu khiển và các mặt hàng xa xỉ. Kĩ nghệ trả tiền không xúc tiếp giúp họ mua sắm hiệu quả, có thêm thời gian cho những vấn đề cần thiết khác trong cuộc sống", ông nói.

Nghiên cứu của Mckinsey năm 2016 cho nhân thức, việc vận dụng và sử dụng phổ thông tài chính kỹ thuật số có thể khiến cho tăng GDP của tất các các nền kinh tế mới nổi lên 6%, tương đương 3.700 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Tổng trị giá GDP này có thể phát triển đến 95 triệu cơ hội việc chăm chút cho đầy đủ các ngành không giống nhau về kinh tế.

Viễn Thông


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét