TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

TPHCM: Xử phạt nhà đầu tư xây chùa trên nóc tòa phổ biến cư

Ngày 7/9, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra Quyết định số 1525/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính trong hoạt động đầu cơ xây đắp với Công ti TNHH BĐS Nam Thị (Công ti Nam Thị, số 6 – 8 các con phố D2, quận Bình Thạnh).

Theo đó, công ty này đã chấp hành hành vi vi phạm hành chính khi công ty xây dừng xây đắp tòa tháp không đúng kiến tạo xây đắp được đánh giá, phê duyệt theo Quyết định phê duyệt số 61/QĐ-SXĐ-TĐDA năm 2010 của Sở Xây đắp.

Cụ thể, tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6 – 8 các con phố D2 (tên thương mại là La Bonita), Công ti Nam Thị đã xây đắp ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và sử dụng tầng công nghệ khiến văn phòng công ti, quy mô 551m2.

Với hành vi này, Công ti Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hành chính 45 triệu đồng và đòi hỏi dừng kiến thiết cục bộ nhà cửa, buộc tháo dỡ túa toàn cục phần công trình xây đắp vi phạm. Thời hạn nộp phạt và khắc phục hậu quả là 10 ngày, tính từ thời gian công ty nhận được quyết định, ví như không thực hiện sẽ bị cưỡng giễu cợt thực hiện.

Được biết, trước đây theo phản ảnh của các cư dân sống tại bình thường cư La Bonita tại sân thượng của tòa nhà nhà đầu tư đã xây thêm phần nhà ở, phòng gắn máy lạnh, cửa kính cứng cáp để làm cho nơi sinh hoạt riêng của mái ấm bà Võ Thị Lưu (Tổng Giám đốc Công ty Cũ rích phần Vòng Tay Việt), biến sân thượng thành nơi tụ tập, thờ phụng của mái nhà bà Lưu dù chưa có giấy phép xây đắp và nghiệm thu.

Tổ chức kinh doanh Nam Thị và Công ti Vòng Tay Việt đã khóa cầu thang máy không cho dân cư lên xuống tầng thượng, cư dân phải sống trong không gian sinh hoạt ồn ào từ tiếng tụng kinh liên tiếp mỗi ngày hơn 5 tiếng đồng hồ, rồi chuyển vận vật liệu xây đắp.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét