TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018

TP.HCM tìm kiếm nhà đầu tư xây đắp thành phố thông minh

Hội nghị hướng đến hai mục tiêu: Mời gọi công khai, minh bạch các chủ đầu tư nhập cuộc trao đổi trải nghiệm và biện pháp công nghiệp xây dựng nhì trọng tâm: Trọng tâm quản lý thành phố mưu trí theo Ý tưởnrg số 1009/KH-UBND ngày 14/3/2018 và Trung tâm Mô hình và dự đoán kinh tế xã hội theo Chiến lược số 1011/KH-UBND ngày 14 /3/2018 của UBND đô thị.

Mục tiêu thứ nhì là thêm tầm nhìn và các nguyên lý tiên quyết của thị trấn trong việc xây đắp đô thị thành đô thị thông minh; xác định phương hướng việc lựa chọn các giải pháp mang tính đồng bộ, phù hợp nền tảng công nghiệp của Đề án làm cơ sở vật chất khai triển, xong xuôi việc tổ chức đấu thầu chọn chủ đầu tư xây đắp hai Trọng điểm trên.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, TP.HCM định hướng việc hiện ra khu đô thị thông minh nằm ở cửa ngõ thị trấn  bao gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có phổ thông cơ sở vật chất cơ sở thuận lợi trong hiện tại cũng như tương lai gần. 

Chi tiết, quận Thủ Đức có mật độ cao tập trung các viện, trường tìm hiểu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 học sinh, sẽ là nơi dồn vào một chỗ năng lực về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Ở quận 2 có khu thành phố mới Thủ Thiêm cung cấp cơ sở vật chất cơ sở vật chất, nhân tiện ích cho phổ thông chức năng khác biệt, khác lạ sẽ có cơ sở vật chất cơ sở vật chất trung tâm tài chính quốc tế. Với thị xã 9 có khu công nghệ cao thắng lợi nhất ở vietnam. 

Dường như, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất khoa học cần thiết tại khu vực này đã và đang xuất hiện như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cảng Cát Lái… 

Vì thế, khu vực phía Đông TP cần tăng cấp các nội dung quy hoạch để giải quyết được chỉ tiêu xuất hiện một thành phố thông minh và thành phố phát triển bền vững về môi trường và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong thay đổi thông minh.

Bí thơ Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh khi khai triển ý tưởnrg này, TP.HCM có 5 điểm nổi bật. Thứ nhất, là thị trấn lớn nhất nước hiện có khoảng 10 triệu dân, mỗi năm có "thành phố bé bỏng" được hình thành. giả dụ không sản xuất TP.HCM theo hướng thị trấn thông minh sẽ không thể giải quyết được những khó khăn thị trấn một cách thức hiệu quả.

Thứ nhị, TP.HCM là trọng điểm kinh tế lớn nhất nước, chiếm đoạt 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách giang sơn, khi mà quy mô chỉ chiếm đoạt 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm đoạt khoảng 10%. Giả dụ TP.HCM gặp gỡ "điều" về kinh tế cả nước bị ảnh hưởng theo.

Thứ ba, TP.HCM có đội ngũ công huân chất lượng tốt, tỷ lệ người lao động có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với làng nhàng cả nước.

Thứ tư, năng suất công lao của TP.HCM cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc.

Cuối cùng, TP.HCM có các doanh nghiệp cá nhân tạo ra rất mạnh, choán 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Trong khoảng những lợi thế, điểm cộng trên, năm 2017 đề án xây đắp TP.HCM biến thành thành phố lanh lợi đã được TP.HCM triển khai, với 4 chỉ tiêu chính, là tăng trưởng kinh tế, tạo ra bền vững, tạo môi trường sống tốt cho người dân thành phố và người địa phương nhận được chất lượng cao trong khoảng chính quyền. 

Sau khi chấp hành đề án này được 1 năm, TP.HCM có sự vấn đề chỉnh và thay đổi, có mục tiêu mới cho công đoạn 5 năm tiếp theo. chậm triển khai là xây dựng khu thị trấn mưu trí cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm mở đầu cho triển khai cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0 tại TP.HCM.

Nhân tố này nhằm tạo sự tương tác giữa các ngành nghề nghiên cứu và phát triển, tập huấn nguồn nhân lực, vận dụng khoa học kĩ nghệ…

"Đô thị thông minh có 4 chủ thể gồm: Công ty điều hành nhà nước, tổ chức, các tổ chức xã hội, người dân và hầu hết các chủ thể này phải là những chủ thể thông minh. Trong đó, sự tương tác của 4 chủ thể được thi hành qua 3 môi trường là môi trường thực; không gian mạng, internet, viễn thông; nhân loại tương tác với các thiết bị xung quanh bản thân”, Bí thư Nhân phát biểu.

Cho nên, Bí thơ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo để khai triển ý tưởnrg, TP.HCM cần khiến cho rõ 8 nội dung: Đầu tham gia của Trọng điểm Điều hành thị trấn mưu trí và Trọng tâm Mô hình; Đầu ra của Trọng tâm Quản lý thành phố thông minh và Trọng tâm Mô hình; Kiến tạo các cơ cấu tác dụng của nhị trọng điểm; Các trang bị đầu tư gồm phần cứng và ứng dụng cho nhì trọng tâm; Tình hình cung cấp phần cứng phần mềm cho nhì trọng tâm; Kinh nghiệm vận hàng, dự đoán của các trọng tâm ở các nước nhà khác; Chọn lựa đơn vị cung cấp biện pháp cho nhị hệ thống; Khiến rõ các tiêu chí để chọn các tổ chức cung cấp biện pháp, hệ thống cho nhì trọng tâm.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét