TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

TP.HCM: có thể khai triển 10.000 căn nhà ở xã hội giá rẻ | MuaBanNhaDat

Quỹ đất tinh khiết ở đâu đáp ứng ý định?

Chi tiết, hiện thời thị trấn đang có quỹ đất khiến nhà ở phường hội giá rẻ khá thích hợp. Chẳng hạn 326ha đất tại Khu chế giễu xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu công nghệ cao; 43ha đất trong khu tiệm tạm hóa phần mềm Quang quẻ Trung. Tại làng đại học giang sơn Tp.HCM cũng có khoảng 647ha đất tinh khiết giá rẻ (trong đó có khoảng 2/3 diện tích thuộc Bình Dương).

Riêng Khu thành phố công nghệ cảng biển Hiệp Phước có đến 3.600ha; 320ha trong khu chế xuất Tân Thuận cũng đã điều chỉnh quy hoạch, hiện đã giao cho Công ti Sadeco và các doanh nghiệp FDI sản xuất dự án nhà đất phố hội phục vụ người lao động, công sức của khu dè bỉu xuất và của tổ chức FDI.

Với quỹ đất nêu trên, đô thị có thể làm được khoảng 10.000 căn nhà đất phố hội giá rẻ 30m2 có giá bán khoảng trên dưới 200 triệu tiền việt/căn. Dĩ nhiên, con số này chỉ dịch vụ được khoảng 1% người có yêu cầu tìm nhà. Như vậy, phần lớn công nhân, công trạng, người doanh thu thấp và người nhập cư sẽ chẳng thể sắm được loại nhà ở này, nên chưa bảo đảm vô tư thị trấn hội, cũng như chưa đáp ứng được ý định rất lớn hiện thời. Nếu xét về ý định thì tại các khu kĩ nghệ, khu công nghệ cao, số người công tích cần tậu thuê nhà có diện tích trong khoảng 25 - 50m2/căn là rất lớn, do phù hợp với nhu cầu thực tại và doanh thu của tầng lớp công nhân, công sức.

tp.hcm co the trien khai 10.000 can nha o xa hoi gia re

Chủ toạ HoREA cho rằng, Tp.HCM có thể khiến cho được 10.000 căn nhà giá 200 triệu tiền việt giống như Bình Dương.

Lưu tâm tạo ra nhà ở phố hội giá rẻ

Theo chiến lược phát triển nhà ở xã hội giá rẻ của Sở Xây đắp trong khoảng nay đến năm 2020, thị trấn sẽ phát hành 39 dự án với diện tích 45.000 căn hộ. Dự định tới năm 2020 sẽ chấm dứt đưa vào sử dụng 30.000 căn, trong đó có 20% bỏ ra để cho thuê, 60% căn hộ để bán trả góp dài hạn, 20% căn hộ dành cho nhà đầu tư bán thương mại để bù đắp chi tiêu.

Với đặc trưng của thị trấn như trên, ông Châu kiến nghị, nên tập trung tạo ra căn bản là loại căn hộ nhà ở phường hội 1-2 phòng ngủ, diện tích khoảng 25-77m2, có giá sàn khoảng 250-700 triệu tiền việt/căn là phù hợp nhất. Dường như đó, cần sắp xếp danh mục dành đầu tiên dùng vốn ngân sách đầu cơ công trung hạn quá trình 2016-2020 để có căn cứ thực hiện chính sách nhà đất phường hội. Cần tạo động lực phố hội hóa, vận động các tổ chức tham gia sản xuất nhà đất thị trấn hội, nhà đất thương mại giá rẻ, nhà ở cho thuê giá rẻ.

Đại diện HoREA cũng yêu cầu đô thị làm cho việc với các thức giấc thuộc Vùng thị trấn Tp.HCM để phối hợp tạo ra các quận giáp giới thành phố như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An), Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên (thức giấc Bình Dương), Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai)... chuyển các ngành chế biến thâm dụng công sức (như dệt may, da giày), công nghiệp lỗi thời, hàm lượng chất xám thấp về các tỉnh giấc để cơ cấu lại nền kinh tế và cơ cấu lại cư dân của thị trấn; đi đôi với sản xuất các khu thị trấn vệ tinh, trong đó có các khu nhà ở xã hội, nhà đất thương mại giá rẻ, góp phần tái phân bổ cư dân Vùng thành phố Tp.HCM. Đối với các công ty sử dụng phổ quát công huân thì phải có trách nhiệm đầu tư các khu nhà lưu trú cho người lao động, lao động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét