TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

TP HCM sẽ có thêm 19.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay - VnExpress Kinh Doanh

Theo số liệu từ hãng trả lời và tìm hiểu CBRE Việt Nam, trong hai quý cuối năm, thị trường TP HCM dự kiến đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó lực lượng trung cấp tiếp diễn chiếm hữu lượng lớn nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời gian dài không có nguồn cung mới sẽ tấp nập hơn vào cuối năm với phổ biến dự án tại quận 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Thây mặt CBRE nhìn nhận trong nhị năm 2016 và 2017, hoạt động mua bán có sự dịch chuyển trong cơ cấu sản phẩm. Thị phần trung cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Yếu tố này giúp giảm sức ép dư thừa nguồn cung cho thị phần cao cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

"Các nhân tố như thắt chặt tín dụng vào BĐS, nhà đầu tư đang đợi dư âm trong khoảng vài sự cố lắng xuống... ảnh hưởng đến nguồn cung. Nhưng về tài năng tiêu thụ thì vẫn khả quan với hơn 80% item được kết nạp tại thị phần này", đại diện CBRE nói.

Cũng theo hãng tìm hiểu này, trong tương lai gần, dự kiến phân khúc trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi phổ biến công trình quy mô sinh ra. Khu Đông có công trình Vincity của Vinhomes tại thị xã 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, thị xã 2)... Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều tại quận 7. Khu trung tâm là công trình của Alpha King tại thị xã 1...

CBRE bình chọn phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp diễn kiếm được nhiều sự để ý của người mua do đa phần các công trình sắp đến đều được sản xuất bởi các chủ đầu tư tiếng tăm và nằm ở địa điểm giàu tiềm năng.

Về phía các đơn vị bán hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang - Tổng giám đốc Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý hoạt động mua bán có sự đổi mới từ đầu năm tới nay. Trong nửa đầu năm, một vài sự cố thuộc phân khúc dân dã đã tác động lây lan đến sức tìm của các thị phần cao hơn. Sang tới quý II và quý III, tâm lý người dùng được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

"Thị trường đang có những công trình chất lượng cao, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong tháng Ngâu, các trả lời viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục đối tượng mua hàng tiềm năng mỗi ngày", bà Giang ghi kiếm được. 

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai tại khu Nam TP HCM.

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia khai triển tại khu Nam TP HCM.

Chả hạn như dự án căn hộ cao cấp Sky89 của An Gia Investment tại thị xã 7, phối thích hợp sản xuất cùng tổ chức Nhật Phiên bản Creed Group đạt mãi lực lên tới 90% trong đợt đầu mở bán diễn ra trong quý III.

Đại diện doanh nghiệp phân chia Sky89 cho biết trong số người mua dự án này có đến 40% là đối tượng mua hàng cũ từng tậu các dự án trước đây của An Gia. Kỹ năng thanh khoản cao của dự án đến trong khoảng điểm hay về vị trí, tiện ích và chất lượng nhà cửa. Sky89 nằm tại số 89 Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP HCM, giáp khu thành phố cao cấp Phú Mỹ Hưng và gắn kết dễ dàng với trung tâm đô thị.

Với giá thành trong khoảng 1,9 tỷ đồng một căn, dự án tích thích hợp luôn tiện ích cao cấp và cảnh quan bát ngát nhằm phát hành môi trường sống chất lượng cao, hướng tới khách hàng nhà để ở và đầu cơ cho thuê.

Thây mặt chủ đầu tư cho nhân thức Sky89 là công trình diện tích lớn nhất và tâm huyết của doanh nghiệp này từ trước đến nay.

"Đây là bước chuyển mình của An Gia trong thị phần căn hộ trung - cao cấp với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về kiến tạo, chất lượng nhà cửa, chuỗi hệ thống tiện thể ích... phục vụ yêu cầu của người dùng và chủ đầu tư", thây mặt An Gia san sớt.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để phát triển mảng xanh, gia tăng hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Nhiều công trình tận dụng không gian mở như sân thượng, khoảng không các bức tường... để sản xuất mảng xanh, gia tăng hiệu ứng nhân tố tiết khí hậu.

Gần giống Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với giá thành từ 30-40 triệu tiền việt một m2 khai thác mạnh yếu tố luôn tiện ích và địa điểm nhằm hút khách. Trong đó rộng rãi công trình chọn ưu điểm là cảnh quan, kiến tạo rất dị, tiện thể ích dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn kiếm được những dự án có vị trí tốt, nhân thể ích thích hợp dự kiến vẫn đạt mãi lực tốt trong thời điểm tới.

CBRE dự báo các dự án ở phía Đông đô thị tiếp tục choán nhiều phần nguồn cung chào bán trong nửa cuối năm với hơn 50% nguồn cung. Các công trình dồn vào một chỗ tại khu vực thị xã 2 và huyện 9. Phía Nam đứng thứ nhị với tỷ trọng nguồn cung chiếm đoạt 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự định đón nhận một số dự án hạng sang tại quận 1, choán khoảng 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có phổ thông công trình chào bán, mỗi khu vực choán khoảng 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét